40 tuổi có niềng răng được không – Chuyên gia giải đáp?

28-05-2018|Categories: Tư vấn răng miệng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang đắn đo khá nhiều, liệu 40 tuổi có niềng răng được không? Hàm răng của tôi khấp khểnh khá nhiều. Giờ cũng có điều kiện, tôi muốn đi niềng răng cho đẹp, không ngại về thời gian mang niềng, chỉ sợ vấn đề tuổi tác không thực hiện được. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Hải Bình – Thanh Hóa).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hải Bình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “40 tuổi có niềng răng được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Liệu 40 tuổi có niềng răng được không?

Có thể bạn đã biết, niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn, giúp hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn hai hàm, ăn nhai và thẩm mỹ cải thiện hơn rất nhiều. Chính vì điều này mà rất nhiều người muốn niềng răng để sở hữu hàm răng thẳng đẹp như mong đợi.

40 tuổi có niềng răng được không - Chuyên gia giải đáp? 140 tuổi có niềng răng được không ?

Niềng răng nên được thực hiện từ sớm, đặc biệt là giai đoạn thanh thiếu niên. Đây là giai đoạn dễ nắn chỉnh răng, giúp đạt được kết quả chỉnh nha nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu ở tuổi trưởng thành muốn niềng răng vẫn có thể thực hiện được, thậm chí là 40, 50 tuổi. Vì thế, bạn không phải băn khoăn 40 tuổi có niềng răng được không.

Niềng răng ở tuổi trưởng thành còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh việc đem lại hàm răng đều đẹp, niềng răng còn giúp sắp xếp các răng cân đối khớp cắn, ăn nhai tốt hơn, tránh các bệnh lý về răng miệng, giúp hàm răng khỏe mạnh lâu dài.

40 tuổi có niềng răng được không - Chuyên gia giải đáp? 2Tới nha khoa thăm khám và được bác sỹ tư vấn điều trị niềng răng cụ thể

So với trẻ em, người trưởng thành niềng răng sẽ lâu hơn do xương hàm đã cứng chắc, các răng đã ổn định các vị trí, việc dịch chuyển và sắp xếp các răng sẽ chậm hơn. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người, mức độ sai lệch của răng mà thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm điều trị.

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hoặc niềng răng Invisalign sử dụng bộ khay niềng trong suốt. Mỗi một phương pháp và khí cụ niềng răng sứ được áp dụng cho từng trường hợp sai lệch của răng cũng như nhu cầu điều trị.

Để biết chính xác trường hợp của mình, 40 tuổi có niềng răng được không, phương pháp niềng răng nào phù hợp và đem lại hiệu quả tốt, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ.

40 tuổi có niềng răng được không - Chuyên gia giải đáp? 3Khách hàng an tâm chọn tới niềng răng tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, các trường hợp niềng răng đều được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành điều trị. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang Panorex để xác định chi tiết cấu trúc xương hàm, tình trạng sai lệch của răng.

Dữ liệu thu được sẽ phân tích trên phần mềm hàm mặt Vceph 3D giúp bác sỹ có thông tin chính xác để lập kế hoạch niềng răng, các giai đoạn điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả chỉnh nha, an toàn và thẩm mỹ cho người bệnh.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để có thông tin chính xác nhất 40 tuổi có niềng răng được không, bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa thăm khám răng. Bạn sẽ nhận được các thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí từ bác sỹ và có cho mình lựa chọn tốt nhất để sở hữu hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhé.

Xem thêm:

Niềng răng giá bao nhiêu 

Chụp X-quang hàm


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN