LấY cao răng bằng baking soda vô cùng đơn giản

Baking soda được biết đến là loại bột đa năng dùng trong chế biến thực phẩm, tẩy trắng, tẩy cao răng … và có mức giá rất rẻ. Bạn có thể lấy cao răng bằng baking soda bằng việc kết hợp thêm một số nguyên liệu có sẵn để làm sạch cao răng của mình.

Lấy cao răng bằng baking soda đơn giản như sau

lấy cao răng bằng baking soda

Baking soda là loại bột có màu trắng

Baking soda có tính kiềm yếu trung hòa được axit trong miệng và giải phóng khi CO2 cùng các mảnh bám ra khỏi răng. Nhờ vậy, baking soda có thể làm trắng và lấy cao răng. Baking soda còn có tên gọi khác là bột nở và được phép sử dụng trong thực phẩm.

Cách lấy cao răng bằng baking soda cần dùng thêm một số nguyên liệu khác:

1. Kết hợp baking soda và giấm

Hòa tan 1 thìa nhỏ bột baking soda tẩy cao răng trong 1 ít nước và cho vài giọt dấm trắng, muối vào. Sau đó, Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp trên để chải răng sạch trong 2 phút và chải lại với kem đánh răng.

2. Dùng baking soda và dầu dừa

Lấy cao răng bằng baking soda và dầu dừa thực hiện như sau: hòa baking soda và dầu dừa thành hỗn hợp đặc, sệt để chải răng như bình thường. Bạn có thể trộn chung với kem đánh răng để tăng hiệu quả. Lưu ý: không nên dùng cách này thường xuyên, chỉ nên thực hiện 2 – 3 ngày/ lần.

3. Baking soda và dâu tây

lấy cao răng bằng baking soda 1

Lấy cao răng bằng baking soda và dâu tây

Dâu tây chứa axit malic giúp làm sạch mảng bám và tẩy trắng răng. Cách thực hiện lấy cao răng bằng baking soda cùng dâu tây như sau: Nghiền nhát quả dâu tây đã chín rồi cho  1 thìa và phê bột baking soda vào trộn đều. Sau đó, dùng hỗn hợp này đánh răng trong 2 phút và súc miệng lại bằng nước sạch.

4. Baking soda và muối

Đây là cách làm sạch cao răng bằng baking soda đơn giản và muối là nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp mọi gia đình. Công thức thực hiện là trộn 3 thìa cà phê baking soda và 1 thìa cà phê muối. Bạn sẽ dùng hỗn hợp này rắc lên kem đánh răng để chải răng như bình thường.

5. Baking Soda, tinh dầu bạc hà và Glycerin

Chuẩn bị nguyên liệu như sau: 3 thìa cà phê glycerin thực vật, 5 – 7 giọt tinh dầu bạc hà, 1/2 thìa cà phê muối, 5 thìa cà phê baking soda. Trộn đều hỗn hợp trên và dùng để đánh răng. Hỗn hộp lấy cao răng bằng baking soda này được rất nhiều người thực hiện và thành công nhanh chóng.

6. Baking Soda và Nước chanh

lấy cao răng bằng baking soda và chanh

Lấy cao răng bằng baking soda và chanh

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào bột baking soda rồi bôi đều lên răng trong 2 phút. Sau đó, bạn súc miệng lại thật sạch. Vì chanh có tính axit mạnh nên chỉ thực hiện cách này 1 -2 lần/ tuần.

Lưu ý khi lấy cao răng bằng baking soda

Bạn không nên lạm dụng việc lấy cao răng bằng baking soda thường xuyên. Vì bột baking soda có tính tẩy mạnh nên nếu dùng với liệu lượng nhiều hoặc dùng hằng ngày sẽ làm mòn men răng, gây ê buốt răng. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên áp dụng 2 – 3 lần/ tuần. Sau 2 tuần tiếp theo thì chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần. Khi sử dụng bạn nên chú ý nếu nướu bị sưng, kích ứng thì không được tiếp tục áp dụng cách này.

Nên kiên trì thực hiện lâu dài vì bạn không thể lấy hết cao răng bằng baking soda trong 1 hoặc vài lần như cách lấy cao răng bằng máy tại nha khoa. Lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ giảm được tình trạng ê buốt răng và làm sạch cả những mảnh cao răng dưới nướu.

Ngoài cách lấy cao răng bằng baking soda, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn làm sạch cao răng hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chúc bạn luôn có hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN