Bệnh đau dưới mang tai phải là bị làm sao? Phải chữa thế nào?

05-06-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Bệnh đau dưới mang tai phải hoặc mang tai trái không phải là hiếm gặp. Bệnh sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau, làm ảnh hưởng tới việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh. Vậy chính xác đây là bệnh gì và phải chữa trị ra sao?

1. Bệnh đau dưới mang tai phải là bệnh gì?

Phía dưới mang tại là vị trí khớp nối thái dương hàm với xương sọ giúp việc cử động hàm dễ dàng khi nói hoặc ăn nhai. Khi bị bệnh đau dưới mang tai phải hoặc bên trái có thể do khớp nối bị viêm, gây sưng đau, ảnh hưởng tới sinh hoạt, ăn uống.

Bệnh đau dưới mang tai phải là bị làm sao? Phải chữa thế nào? 1Bệnh đau dưới mang tai phải là bị làm sao?

Hiện nay, chưa có thông tin chính xác bệnh đau dưới mang tai phải do nguyên nhân gì. Tuy nhiên, có thể liệt kê một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

– Do chấn thương mạnh vào vùng hàm mặt

– Há miệng hoặc ngáp quá rộng làm trật khớp thái dương

– Viêm khớp thái dương gây đau vùng mang tai

– Sai lêch khớp cắn, răng khôn/răng hàm mọc lệch… cũng là nguyên nhân gây bệnh đau mang tai bên phải hoặc trái

– Mắc bệnh lý cơ thể như viêm họng, viêm tai, nổi hạch, quai bị…

>>> Cách tẩy răng ố vàng tại nhà

2. Điều trị bệnh đau dưới mang tai phải thế nào?

Bệnh đau dưới mang tai phải có thể tự khỏi mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, có những trường hợp cần phải phát hiện sớm để có thể có biện pháp điều trị kịp thời, tránh bệnh tiến triển nặng, khiến bệnh tái phát hoặc không thể điều trị được.

Bệnh đau dưới mang tai phải là bị làm sao? Phải chữa thế nào? 2Nên thăm khám để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp

Bạn nên tới bệnh viện hoặc nha khoa chuyên về răng hàm mặt để thăm khám, chụp phim để xác định cụ thể nguyên nhân bệnh đau dưới mang tại phải hoặc trái là gì để có biện pháp điều trị phù hợp.

– Điều trị bằng thuốc: Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm để giúp giảm đau nhức, giảm tình trạng sưng viêm khớp thái dương.

– Điều trị bằng vật lý trị liệu: như xoa bóp, chườm nóng… tùy từng trường hợp để giúp giảm đau nhức, nắn chỉnh khớp thái dương về đúng đĩa khớp, hết đau nhức và dễ dàng cử động.

Bệnh đau dưới mang tai phải là bị làm sao? Phải chữa thế nào? 4Điều trị vật lý trị liệu là một trong những cách chữa bệnh đau dưới mang tai phải

– Điều trị băng kỹ thuật nha khoa: Hầu hết các trường hợp bị sai lệch khớp cắn, răng mọc lệch lạc thường gây ra hiện tượng mất cân đối và lực nhai giữa hai bên hàm, gây bệnh đau dưới mang tai phải hoặc đau bên trái. Niềng răng biện pháp can thiệp giúp nắn chỉnh các răng đều lại với nhau, cân đối khớp cắn, giúp tránh tình trạng sai lệch khớp cắn gây đau nhức khớp thái dương.

Tại Nha Khoa, với các trường hợp bị đau nhức dưới mang tai, bệnh nhân sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám. Với hệ thống X-quang ConeBeam CT 3D hiện đại cho thấy rõ cấu trúc xương hàm, giúp bác sỹ chuẩn đoán cụ thể nguyên nhân gây bệnh đau dưới mang tai phải đâu để có biện pháp điều trị phù hợp và an toàn.

Để có thông tin chính xác nhất về bệnh đau dưới mang tai phải hoặc trái, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa thăm khám và chụp chiếu cụ thể. Với tay nghề và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ bác sỹ, cùng với nhiều thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn sớm chữa trị bệnh, cải thiện ăn nhai và sức khỏe răng miệng tốt hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN