Bọc răng sứ thẩm mỹ được bao lâu – Tuổi thọ tối đa của răng sứ

10-09-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, xỉn màu, hộ nhẹ… Răng sứ được yêu thích bởi có thể cho hàm răng đẹp về cả màu sắc lẫn hình dáng mà thời gian thực hiện khá nhanh chóng. Song, bọc răng sứ được bao lâu là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi thực hiện làm răng sứ.

Răng sứ có tuổi thọ như thế nào ?

Răng sứ có tuổi thọ giao động từ 7- 20 năm. Song không phải loại răng sứ nào cũng có độ bền và tuổi thọ như sau mà còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

∗ Bọc răng sứ được bao lây còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn.

Trên thị trường hiện nay, mỗi loại răng sứ có thời gian sử dụng khác nhau:

– Răng sứ kim loại: Là loại răng sứ có phần sườn bằng titan, kim loại thường hoặc kim loại quý. Loại răng sứ này có tuổi thọ giao động từ 7- 10 năm nếu đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc tốt. Tuy nhiên, do đặc trưng của kim loại này có thể gặp một số kích thích như nóng lạnh, gây đen viền nướu … nên tuổi thọ của răng sứ kim loại thấp hơn những dòng sứ khác.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/rang-su-zirconia-chat-lieu-su-cao-cap-phuc-hinh-rang-dep-tu-nhien.html

– Răng sứ toàn sứ: Đây là loại răng sứ có tuổi thọ cao nhất, giao động từ 15-20 năm nếu được phục hình đúng kỹ thuật. Đây là loại răng sứ đồng nhất, an toàn với răng nước, khôn bị đen viền, không gây kích ứng răng….Chính vì thế mà tuổi thọ của dòng sứ này cao hơn dòng sứ kim loại. Ngoài ra, màu sức của dòng toàn sứ cũng trắng tự nhiên nên được rất nhiều người yêu tích. Tuy nhiên, với những đặc điểm ưu việt như trên thì chi phí để phụ hình loại răng sứ này tương đối cao.

∗ Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ bọc răng sứ. Nhiều người chọn loại răng sứ tốt nhưng không được chăm sóc và vệ  sinh kỹ càng thì rất dễ dẫn đến việc răng bị bong tróc, nhiễm màu sớm.
Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu quá trình chăm sóc răng sứ. Nên ăn những loại thứ ăn mềm, dễ nhai, không ăn những thức ăn quá cứng, hút thuốc lá, cà phê… dùng kem đánh răng phù hợp và vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Sẽ giúp cho tuổi thọ răng sứ được duy trì lâu dài, màu răng trắng ráng như lúc mới bọc.

Nha khoa Kim hiện nay là địa chỉ giúp bạn có thể an tâm để bọc răng sứ. Hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn và trắng sáng hoàn hảo như mong đợi. 

Tại nha khoa Kim, các thiết bị máy móc công nghệ cao như máy chụp xquang ConeBean CT3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm scan 3D, công nghệ chế tạo răng sứ bằng công nghệ 3D CAD/CAM, sau khi lấy dấu hàm bằng thiết bị scan 3D, bác sỹ sẽ gửi thông số về Labo, các kỹ thuật viên sử dụng thông số đó để mô phỏng hình ảnh răng sứ về kích thước, các gờ rãnh, bề mặt răng hay các cạnh răng…giúp răng sứ có độ chính xác cao, khi lắp cùi răng sẽ ôm khít, không bị hở, bị cộm.

Do đó, hãy đến nha khoa Kim để được thăm khám và tư vấn miễn phí, các bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm răng sứ và chọn cho bạn loại răng sứ phù hợp nhất.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN