Cách cạo vôi răng bằng dấm táo dễ thực hiện

Đừng để những mảng vôi răng bám mãi trên răng của bạn. Chúng sẽ gây ra các bệnh về nướu và kèm theo mùi hôi khó chịu. Chính vì thế, bạn hãy thử cách cạo vôi răng bằng dấm táo tại nhà xem sao. Đây là cách khá dễ thực hiện và dành cho những ai không thể đến nha khoa lấy cao răng.

Cách cạo vôi răng bằng dấm táo đơn giản nhất

Trong giấm táo có chứa axit acetic có khả năng hòa tan các chất cặn trên răng và làm sạch hiệu quả. Đây là một loại gia vị thường dùng để nấu ăn và tẩy các vết ố trên quần áo hay dụng cụ nhà bếp. Giấm táo thường có màu vàng nhạt và vị chua.

cách cạo vôi răng bằng dấm táo

Giấm táo được làm từ táo tươi lên men.

Bạn có thể áp dụng cách cạo vôi răng bằng dấm táo vào sau bữa tối đó là: Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng trước. Sau đó, ngậm 1 thìa giấm táo trong miệng vào cho bàn chải vào đánh răng thật kĩ.

Sau khi đánh răng xong, bạn súc miệng lại thật sạch với nước nhiều lần cho đến khi không còn thấy vị chua trong miệng nữa. Cứ 3 ngày bạn lại áp dụng cách này 1 lần sẽ làm cho cao răng dần biến mất.

Cách dùng giấm táo và muối làm sạch cao răng

Bạn cần 50ml giấm táo và 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó, hòa tan chúng lại với nhau.

Khi bạn đã đánh răng xong thì dùng dung dịch này để súc miệng từ 3 – 5 phút. Sau đó, bạn súc miệng lại với nước sạch.

Cách này sẽ giúp bạn giảm được mùi hôi miệng và chống khuẩn tốt. Tuy nhiên, các chất axit từ giấm táo có thể làm mòn men răng nên bạn cần súc miệng kĩ và chỉ thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

cách cạo vôi răng bằng dấm táo tại nhà

Cách cạo vôi răng bằng dấm táo và muối dễ thực hiện.

Lấy cao răng bằng giấm táo và bột baking soda

Bột baking soda là loại chuyên dùng để làm bánh, tạo độ xốp và rửa các vết bẩn trên giày dép, vòi nước,… Nó có tính axit nên khả năng làm sạch rất tốt. Khi kết hợp với giấm táo sẽ làm cho răng sạch hơn và dần trắng lên nhờ việc loại bỏ được một số mảng bám trên răng bị vàng ố.

Bước 1: Bạn hãy cho 1 thìa bột baking soda ra chén, tiếp cho cho thêm 1 thìa giấm ăn.

Bước 2: Trộn đều hai loại này lại với nhau cho đến khi bột baking soda tan ra.

Bước 3: Súc miệng sạch và dùng hỗn hợp này để đánh răng thay cho kem chuyên dụng.

Bước 4: Dùng nước súc miệng cho sạch khoảng 3 – 5 lần.

cách cạo vôi răng bằng dấm táo tại nhà 1

Bạn có thể kết hợp thêm bột baking soda cùng giấm táo để lấy cao răng.

Tuy nhiên, hỗn hợp này có tính axit mạnh nên bạn cần hạn chế sử dụng. Chỉ nên đánh răng bằng giấm táo 2 lần/tuần để không bị mòn men răng.

Với những cách cạo vôi răng bằng dấm táo này, bạn cần kiên trì áp dụng sau vài tuần mới có hiệu quả. Nếu cao răng quá nhiều thì sẽ mất rất lâu và cũng khó có thể lấy sạch chúng được. Vì thế, bạn nên đến nha khoa để lấy cao răng bằng máy và không mất nhiều thời gian.

Máy lấy cao răng là dụng cụ được các bác sĩ nha khoa tin dùng. Máy phát ra sóng siêu âm với lực rung rất nhẹ, đi từ mũi kim loại đi đến vị trí cao răng sẽ làm nó bị bong ra. Lực rung này chỉ tác động lên bề mặt cao răng làm chúng không thể bám vào thân răng được nữa. Đây là phương pháp được thực hiện khá đơn giản và làm sạch sâu được vùng cao răng dưới nướu.

Để không mất công thực hiện cách cạo vôi răng bằng dấm táo thì bạn có thể liên hệ đến Nha Khoa để áp dụng phương pháp hiện đại và an toàn cho răng. Các dụng cụ ở đây được vô trùng an toàn khi sử dụng. Bạn có thể đặt lịch qua số 19006899 trước khi đến.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn