Cách chữa hôi miệng bằng nước gạo cực đơn giản

Mùi hôi miệng dường như là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Họ thường phải giấu mùi hôi bằng cách hạn chế nói chuyện, không mở lớn miệng. Nhưng chúng ta có thể áp dụng cách chữa hôi miệng bằng nước gạo để chấm dứt ngay tình trạng này tại nhà. Đây là một cách trị mùi hôi miệng không hề tốn kém.

Cách chữa hôi miệng bằng nước gạo tại nhà

Nước vo gạo có nhiều công dụng làm đẹp và dùng vào nhiều việc khác vì nó chứa các chất có lợi như vitamin B1, B3, B5. Nó còn có tác dụng khử mùi rất tốt nên được dùng để rửa một số nguyên liệu có mùi hôi trước khi chế biến. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tạm biệt mùi hôi miệng tại nhà mà không cần dùng đến thuốc. Cách chữa hôi miệng bằng nước gạo như sau:

cách chữa hôi miệng bằng nước gạo

Cách chữa hôi miệng bằng nước gạo rất đơn giản.

Dùng nước vo gạo pha muối

Bạn hãy sử dụng nước vo gạo ở nước thứ 2 để có lượng nước sạch, vì nước vo lần đầu thường có nhiều bụi. Bạn lấy khoảng 150ml nước này đem đun sôi rồi cho vào 1/2 thìa muối ăn, hòa tan.

Dùng nước này để súc miệng liên tục. Mỗi ngày bạn nên áp dụng cách chữa hôi miệng bằng nước gạo này 2 lần để có hiệu quả tốt nhất.

Pha nước vo gạo với rau diếp cá

– Bạn cần chuẩn bị khoảng 100 gram rau diếp cá, đem rửa sạch, vò nát lá ra.

– Sau đó, dùng 150 ml nước vo gạo đun sôi rồi cho rau diếp cá vào tiếp tục đun trong 5 phút.

– Để nước nguội hẳn rồi bạn dùng vải sạch lọc lấy nước rồi bỏ bã. Dùng nước này để súc miệng sẽ giảm được mùi hôi. Đặc biệt là rau diếp cá có tính mát, làm giảm nhiệt miệng.

cách chữa hôi miệng bằng nước gạo 1

Rau diếp cá có màu xanh hình trái tim, hoa trắng.

Cách chữa hôi miệng bằng nước vo gạo này sẽ giúp cho những bạn vừa mới bị cảm, khô miệng nhanh chóng hết mùi hôi. Tuy nhiên, nếu răng lâu ngày không được vệ sinh, cạo vôi răng khiến miệng bị hôi thì cần phải đến gặp bác sĩ để lấy ra.

Lấy cao răng trị hôi miệng như thế nào?

Cao răng có chứa các vi khuẩn và khi chúng hoạt động sẽ sinh ra mùi hôi. Nhất là khi bạn ăn xong thì thức ăn sẽ đọng vào cao răng nhiều hơn, làm cho lớp cao răng ngày càng dày lên. Không chỉ gây hôi miệng, cao răng còn khiến bạn bị viêm nướu, chảy máu chân răng do vi khuẩn tấn công.

Khi cao răng được làm sạch thì mùi hôi miệng cũng sẽ biến mất. Để lấy cao răng, chúng ta cần sử dụng máy sóng siêu âm với đầu là thanh kim loại nhỏ, hình gần giống với móc câu. Đầu thanh này sẽ truyền lực rung từ sóng siêu âm, làm cho các mảng cao răng bị rơi ra.

cách chữa hôi miệng bằng nước gạo tại nhà

Nếu răng bạn có những mảng cao răng này thì cần đến nha khoa để làm sạch chúng.

Phương pháp này được xem là mang lại hiệu quả cao, không gây tổn thương đến mô răng. Lực rung của nó cực nhẹ và ổn định. Đầu máy sẽ được tháo và vô trùng sau mỗi lần sử dụng tại Nha Khoa để tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo từ nhiều người.

Bên cạnh việc khám và vệ sinh răng bằng cách lấy cao răng thì bạn nên đánh răng mỗi ngày 2 lần để giữ răng miệng luôn sạch sẽ. Sau khi ăn các thực phẩm có mùi hôi thì nên súc miệng bằng nước sạch nhiều lần.

Với 2 cách chữa hôi miệng bằng nước gạo trên bạn có thể áp dụng vào khi rảnh rỗi tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi khám để kiểm tra xem răng có vấn đề gì không. Bạn có thể liên hệ đến Nha Khoa qua số 19006899 để biết thêm chi tiết.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn