Cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không?

25-05-2018|Categories: Tư vấn răng miệng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hai răng cửa của em bị thưa, khe thưa không quá nhiều. Em lên mạng có tìm hiểu thấy một vài cách chữa răng thưa tại nhà. Tuy nhiên, em còn băn khoăn không biết, liệu các cách chữa răng thưa tại nhà này có hiệu quả không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Mai Trang – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không?

Tìm các phương pháp điều trị tại nhà là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người với ưu điểm là dễ thực hiện và tốn ít chi phí. Tuy nhiên, với cách chữa răng thưa tại nhà, bạn nên cân nhắc lựa chọn và thực hiện.

Cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không? 1Cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không?

Có một số cách chữa răng thưa tại nhà được chia sẻ trên mạng như bạn nó có thể là cách dùng răng đẩy tay hay dùng dây thun để làm răng khít lại,… Những cách này có thể thực hiện đơn giản, không phải mất nhiều chi phí để mua dụng cụ điều trị, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Thế nhưng, hiệu quả chữa răng hết thưa bằng những cách này chưa có bất cứ kiểm chứng nào. Việc dùng lực từ tay hoặc lực kéo của dây thun để đẩy răng khít đều lại là rất khó đạt kết quả. Vì muốn dịch chuyển các răng sẽ phải dùng một lực vừa đủ và liên tục giúp răng dần dần khít lại với nhau mà không gây đau nhức.

>>> Răng bị hô phải làm sao

Cách chữa răng thưa tại nhà thực hiện thiết khoa học, lực đẩy không đều và thực hiện không liên tục nên sẽ mất thời gian rất lâu mới có thể làm răng khít lại được. Thêm vào đó, nếu lực tác động không đúng có thể gây ra các tác hại xấu tới răng như tổn thương răng nướu, chảy máu, đau nhức, thậm chí khiến răng bị vênh lệch không đều.

Cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không? 2Tự chữa răng thưa tại nhà không đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới răng miệng

Cách chữa răng thưa tốt nhất và hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn đó là áp dụng các kỹ thuật nha khoa. Tùy vào mức độ răng thưa hở ở từng người mà mỗi phương pháp sẽ giúp khắc phục khuyết điểm răng thưa hở.

Trám răng thưa: Phương pháp này giúp răng hết thưa rất nhanh chóng, áp dụng với người có răng thưa ít, khe thưa nhỏ. Vật liệu trám răng sẽ giúp lấp đầy các khe thưa, cho răng khít đều thẩm mỹ. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 phút/răng, rất nhanh chóng.

Bọc răng sứ: Nếu răng thưa hở lớn có kèm theo khuyết điểm như hình thể răng xấu, răng hơi vênh lệch, răng bị nứt vỡ, sứt mẻ, bạn nên bọc răng sứ cho răng thưa. Mão răng sứ có khích thước to bản hơn răng thật được chụp ra bên ngoài, vừa giúp răng hết thưa, vừa giúp phục hình thẩm mỹ cho răng đẹp hơn.

>>> Niềng răng thưa giá bao nhiêu

Niềng răng thưa: Đây là giải pháp chữa răng thưa mà nhiều người lựa chọn, đặc biệt với các trường hợp răng thưa nhiều, khe thưa lớn, kèm theo khuyết điểm răng không đều đẹp. Khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng khít đều lại gần nhau, đồng thời chỉnh sửa, sắp xếp răng đều đẹp ngay ngắn, cho hàm răng đẹp thẩm mỹ hết thưa vĩnh viễn.

 
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Các trường hợp răng thưa khi tới điều trị tại Nha Khoa sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chữa răng thưa cho phù hợp, hiệu quả và đạt thẩm mỹ tốt nhất. Với tay nghề giỏi của bác sỹ cùng với nhiều thiết bị hiện đại tại Nha Khoa, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả sửa răng thưa đẹp, hiệu quả cao và an toàn.

Hy vọng, chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn cách chữa răng thưa tại nhà có hiệu quả không. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: (+84) 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn trực tiếp ngay qua điện thoại nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN