TOP 5 cách đánh bay mảng bám trên răng “nhanh như chớp”

Cao răng, mảng bám là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng, sức khỏe nha chu. Nếu bạn chưa tìm kiếm được cách đánh bay mảng bám trên răng, bạn có thể tham khảo ngay 5 cách dưới đây, đảm bảo hiệu quả sau 2-3 lần thực hiện.

1. Top 5 cách đánh bay mảng bám trên răng hiệu quả, đơn giản

Một khi răng bạn xuất hiện mảng bám trên răng, cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng bạn khỏe mạnh là tìm cách đánh bay mảng bám trên răng càng sớm càng triệt để càng tốt. Xét về khả năng loại bỏ các mảng bám, 5 cách dưới đây sẽ là “ứng cử viên sáng giá”.

* Dùng baking soda

Baking soda là một loại bột nở có tác dụng tẩy rửa khá mạnh, giúp đánh bật các mảng bám trên răng. Khi baking soda hòa vào nước thành một hỗn hợp sệt sệt để chải răng, baking soda sẽ phát huy tác dụng đánh bật mảng bám nhanh chóng. Chỉ sau 2-3 lần thực hiện, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng hơn, ngăn ngừa nguy cơ hình thành ổ viêm nhiễm gây sâu răng, viêm răng.

TOP 5 cách đánh bay mảng bám trên răng “nhanh như chớp” 1Cách đánh bay mảng bám trên răng với baking soda

Bạn lưu ý không nên lạm dụng phương pháp này mỗi ngày vì có thể gây sát thương cho mô mềm, khiến răng nhạy cảm.

>>> Thông tin chi tiết làm trắng răng với baking soda

Vỏ chuối

Cách đánh bay mảng bám trên răng với vỏ chuối vừa an toàn vừa nhanh chóng nhưng không phải ai cũng biết.

Vỏ chuối có tác dụng lấy cao răng khá hiệu quả vì có chứa Kali, mangan, magie trong mặt trong. Bạn chỉ cần lấy mặt trong của vỏ chuối, chà xát lên mặt răng theo chiều dọc toàn bộ thân răng.

Sau 2-3 phút bạn súc miệng sạch lại với nước để loại bỏ các cặn vụn vỏ chuối còn sót lại.

TOP 5 cách đánh bay mảng bám trên răng “nhanh như chớp” 2Dùng vỏ chuối chà lên mặt răng giúp răng trắng, sáng và sạch sẽ

Vỏ cam

Vỏ cam có nhiều vitamin, axit giúp loại bỏ các mảng bám cao răng, là cách đánh bay mảng bám trên răng hiệu quả. Tinh dầu có trong vỏ cam khô trộn cùng với kem đánh răng để chải răng hàng ngày sẽ giúp hàm răng của bạn trắng hơn, sáng hơn và sạch hơn.

Dấm gạo

Bạn có thể không biết trong dấm có chất axit acetic nên có thể vô hiệu hóa các mảng bám và cặn vụn thực phẩm trong răng, giúp khoang miệng sạch sẽ nhờ việc súc miệng với dấm gạo mỗi sáng.

Bạn cũng có thể trộn dấm cùng muối và kem đánh răng để chải răng vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng có thể giúp loại bỏ cao răng, ngăn ngừa hôi miệng rất tốt.

TOP 5 cách đánh bay mảng bám trên răng “nhanh như chớp” 3Dấm gạo là nguyên liệu loại bỏ mảng bám răng rất hiệu quả

Dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây thơm, ngọt nhưng lại chứa nhiều axit malic vừa giúp răng trắng sáng, lại hỗ trợ nha chu khỏe mạnh, hồng hào.

Cách đánh bay mảng bám trên răng bằng dâu tây là đơn giản nhất, bạn chỉ cần ăn loại trái cây này mỗi ngày là được.

Những cách lấy cao răng trên đây rất dễ áp dụng, nhưng cần thực hiện kiên trì mới đem lại hiệu quả tốt, như ý. Ngoài ra, những tình trạng mảng bám trên răng đã cặn đọng lâu ngày ở những vị trí sâu trong cung hàm, dưới nướu sẽ không thể làm sạch được. Lúc này bạn cần biện pháp tối ưu hơn là lấy cao răng bằng công nghệ mới.

Xem thêm: Răng nhiễm fluor có tẩy trắng được không

2. Lấy cao răng – cách làm sạch mảng bám răng hiệu quả, không chảy máu

Với phương pháp lấy cao răng truyền thống, bạn e ngại đau buốt, chảy máu sau khi thực hiện. Nha Khoađã nghiên cứu và đưa ra cách đánh bay mảng bám trên răng hiệu quả bằng công nghệ lấy cao răng với máy siêu âm.

Tần số đầu máy siêu âm sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình trạng cặn lắng của cao răng sau khi thăm khám tình trạng răng của mỗi người.

TOP 5 cách đánh bay mảng bám trên răng “nhanh như chớp” 4Cách đánh bay mảng bám trên răng triệt để, an toàn, không đau nhức

Điều quan trọng là dù mảng bám đã tích tụ lâu ngày, thậm chí ở những vị trí khó lấy trên cung hàm như trên răng và dưới nướu đều có thể lấy sạch, hoàn toàn không đau không chảy máu.

Phương pháp đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì hiệu quả nhanh chóng, an toàn, chi phí hợp lý.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm cách đánh bay mảng bám trên răng, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa để được giải đáp cụ thể nhé!


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn