Cách sử dụng nước súc miệng đơn giản không phải ai cũng biết

22-05-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Ngoài việc chải răng, dùng chỉ nha khoa, các chuyên gia, nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng nước súc miệng để làm sạch răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nước súc miệng cho đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé.

1. Nước súc miệng có tác dụng gì?

Nước súc miệng là dung dịch được pha chế với các thành phần khác nhau giúp làm sạch, loại bỏ vi khuẩn và sát trùng khoang miệng, vùng họng bằng cách ngậm hoặc súc miệng. Cùng với các biện pháp vệ sinh răng miệng khác, việc sử dụng nước súc miệng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

Cách sử dụng nước súc miệng đơn giản không phải ai cũng biết 1Nước súc miệng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng

– Dùng nước súc miệng giúp làm sạch khoang miệng, loại trừ vi khuẩn.

– Răng miệng sạch sẽ, hạn chế mảng bám giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…

– Hơi thở thơm mát, dễ chịu kéo dài nhiều giờ sau khi sử dụng nước súc miệng.

2. Cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả

Đối với nhiều người, sử dụng nước súc miệng không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng nước súc miệng sao cho đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng nước súc miệng đơn giản không phải ai cũng biết 2Cách sử dụng nước súc miệng đúng giúp phát huy tốt hiệu quả

Để nước súc miệng phát huy hết tác dụng đối với sức khỏe răng miệng, bạn nên thực hiện súc miệng theo các bước sau:

– Đổ khoảng 15-20ml dung dịch nước súc miệng miệng vào ly.

– Ngậm nước súc miệng trong miệng ít nhất 30s. Tốt nhất nên ngậm nước súc miệng khoảng 1 phút.

– Thực hiện súc miệng đều khắp các vị trí trong khoang miệng: hai bên má, phía trước miệng, vùng họng để làm sạch, loại bỏ vi khuẩn.

– Sau đó, nhổ nước súc miệng đi.

->> Xem thêm: Cách làm sạch mảng bám đen trên răng

3. Lời khuyên khi sử dụng nước súc miệng

Việc sử dụng nước súc miệng cũng cần thực hiện đúng cách. Sẽ có một vài lưu ý cho bạn khi sử dụng để tránh tác dụng ngược, ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Nên thực hiện cách sử dụng nước súc miệng đúng theo hướng dẫn. Không nên pha loãng dung dịch để tránh làm giảm tác dụng. Chỉ nên thực hiện súc miệng 2-3 lần/ngày, việc lạm dụng sẽ gây khô miệng, phồng rộp miệng…

Cách sử dụng nước súc miệng đơn giản không phải ai cũng biết 3Lựa chọn nước súc miệng phù hợp, không chứa cồn để sử dụng

– Nước súc miệng phù hợp với người bình thường. Với phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ em không nên sử dụng nước súc miệng. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để giúp làm sạch khoang miệng thay cho các dung dịch nước súc miệng.

– Không sử dụng nước súc miệng với người có tiền sử dị ứng.

– Lựa chọn sản phẩm nước súc miệng không chứa cồn, có chất lượng tốt và của các thương hiệu uy tín. Sản phẩm nước súc miệng chứa cồn hoặc ethanol sẽ gây hại tới sức khỏe răng miệng.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn cách sử dụng nước súc miệng sao cho đúng. Một chế độ chăm sóc răng miệng tốt và thăm khám răng miệng định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn luôn có được hàm răng khỏe mạnh, hơi thở thơm mát, tự tin giao tiếp.

Xem thêm:

Mơ rụng răng không chảy máu 

Cách gọi tên răng chính xác 

 


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN