Cao răng có gây hôi miệng không và làm thế nào lấy sạch cao răng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là cao răng có gây hôi miệng không và làm thế nào lấy sạch cao răng? Tôi thấy hàm răng bên dưới ở phía trong của tôi có nhiều mảng màu vàng bám vào, chải răng không hết được. Dạo gần đây miệng lại xuất hiện mùi hôi rất khó chịu, không biết có phải do cao răng hay không, nếu đúng là vậy thì làm sao lấy sạch được? Mong bác sĩ tư vấn sớm, tôi cảm ơn nhiều. (Thanh Thảo, 25 tuổi, Vĩnh Long)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thanh Thảo đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “cao răng có gây hôi miệng không và làm thế nào lấy sạch cao răng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Cao răng có gây hôi miệng không?

Hôi miệng có thể được xem là một dạng bệnh lý không gây nguy hiểm, đau nhức hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như các hoạt động khác của cung hàm, thế nhưng triệu chứng hôi miệng lại là nguyên nhân hàng đầu có thể làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và cười nói với người khác, đặc biệt là đồng nghiệp, bạn bè, đối tác,…

Hôi miệng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, khô miệng, viê, amidan,… Vậy, cao răng có gây hôi miệng không? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và gửi thắc mắc đến chúng tôi trong thời gian gần đây.

Cao răng có gây hôi miệng không

Cao răng có gây hôi miệng không?

Trên thực tế, không thể xác định chính xác cao răng có gây hôi miệng không, điều này còn tùy thuộc vào mức độ tích tụ cao răng. Tuy nhiên, có thể khẳng định cao răng chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến miệng có mùi hôi có chịu. Do cao răng là những mảng bám đã bị oxy hóa, có nhiều vi khuẩn tích tụ.

Theo miêu tả của bạn Thanh Thảo, có khả năng triệu chứng hôi miệng là do cao răng gây ra, tuy nhiên điều này vẫn chưa thể chắc chắn, bởi vấn đề hôi miệng còn có thể do các bệnh lý khác phát sinh. Vì vậy, để biết chính xác tình trạng của mình, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để chúng tôi kiểm tra và thăm khám.

Làm thế nào để hết sạch cao răng để không bị hôi miệng?

Hôi miệng thường do nhiều nguyên nhân gây ra, nếu sau thăm khám bác sĩ chẩn đoán triệu chứng hôi miệng là do cao răng tích tụ nhiều, lúc này biện pháp giúp làm sạch cao răng để tránh hôi miệng hiệu quả nhất đó là lấy cao răng.

Lấy cao răng là phương pháp làm sạch các mảng bám vôi răng, giúp răng sạch khỏe và ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng, trong đó có hôi miệng. Hiện nay, biện pháp làm sạch vôi răng an toàn và hiệu quả nhất tại Nha Khoa là lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại với các ưu điểm sau:

Bác sĩ sử dụng mũi siêu âm có sóng rung nhẹ tác động vào các mảng vôi răng, khiến chúng tự vỡ vụn và bong ra bên ngoài, không gây ảnh hưởng đến răng thật, vì thế rất an toàn.

Toàn bộ dụng cụ nha khoa hỗ trợ việc lấy cao răng đều được vô trùng kỹ, cất giữ trong máy hấp ở nhiệt độ thích hợp, vì thế đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo.

Cao răng nằm sâu trong nướu hay các kẽ răng vẫn có thể được làm sạch mà không gây tổn hại đến răng và nướu, không làm răng ê buốt hay chảy máu răng.

Cao răng có gây hôi miệng không 1

Lấy cao răng sẽ giúp răng sạch khỏe và không còn bị hôi miệng.

Ngoài ra, khi đến lấy cao răng tại Nha Khoa không cần phải chờ đợi quá lâu, bạn sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn và tiến hành cạo vôi răng ngay sau đó, không làm mất nhiều thời gian.

Sau khi cao răng được lấy sạch, răng sẽ sáng bóng và không còn bị hôi miệng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý hơn đến vấn đề vệ sinh răng miệng, cần thực hiện thường xuyên và đúng cách, chế độ ăn uống cần cân bằng đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin cần thiết.

Hy vọng bạn Thanh Thảo đã an tâm hơn với câu trả lời của chúng tôi về vấn đề “cao răng có gây hôi miệng không và làm thế nào hết sạch cao răng”. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn