Cao răng có màu đen – Không thể xem nhẹ

Khi cao răng có màu đen là lúc chúng ta cảm thấy hàm răng trông thật xấu xí. Không những thế, cao răng ở tình trạng bị màu đen còn là mối nguy hiểm lớn đến nướu và có thể gây hại cho chân răng. Vì thế, bạn nên lấy cao răng có màu đen càng sớm càng tốt nếu không muốn sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng nặng.

Vì sao cao răng có màu đen?

Cao răng là kết quả của quá trình tích tụ cặn thức ăn và vi khuẩn ở trên bề mặt răng. Chúng không hình thành ngay mà phải mất một thời gian khá dài để tạo thành từng mảng. Ban đầu, cao răng có màu trắng sữa hơi đục, dần về sau lượng cặn thức ăn bám nhiều hơn và chúng bị các axit trong miệng làm chuyển sang màu vàng, cuối cùng là màu nâu, đen. Khi cao răng có màu đen là lúc chúng tạo thành những mảng dày và lớn, cứng hơn so với cao răng ban đầu. Không chỉ tồn tại trên bề mặt răng mà nó còn lan sâu xuống nướu.

cao răng có màu đen

Cao răng có màu đen tạo thành từng mảng lớn.

Tác hại của cao răng có màu đen

Những mảng cao răng có màu đen khiến hàm răng không được trắng sáng, không ít người khi nhìn vào phải giật mình. Chúng ta không thể xem nhẹ việc chúng chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng mà cần phải biết các tác hại sau:

– Những vi khuẩn trên cao răng tạo ra mùi hôi miệng khó chịu, gây ảnh hưởng không tốt khi giao tiếp với người khác.

– Những người có cao răng thương hay bị chảy máu ở chân răng do nướu bị viêm. Thỉnh thoảng nướu có xuất hiện cơn đau, nhất là khi ăn uống hoặc ấn mạnh vào.

– Nguy cơ viêm chân răng do vi khuẩn tấn công vào phần chân răng bị hở do viêm tụt nướu.

tác hại cao răng có màu đen

Cao răng có màu đen khiến nướu bị sưng, tụt nướu.

Phương pháp lấy cao răng có màu đen

Chúng ta không thể làm sạch cao răng bằng cách đánh răng hay dùng vật gì đó để cạy ra. Hiện nay, phương pháp lấy cao răng hiệu quả và nhanh chóng nhất là bằng máy. Loại máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm sẽ tạo ra độ rung trên đầu mũi máy. Chính lực rung này làm các mảng cao răng bị bong ra dễ dàng. Với thiết kế nhỏ gọn, bác sĩ dễ dàng sử dụng và đưa mũi máy di chuyển đến các kẽ răng và mặt nướu.

cách lấy cao răng có màu đen

Máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm.

Máy lấy cao răng tại Nha Khoa có tần số hoạt động ổn định, đầu mũi đa dạng để phù hợp với từng vị trí và đặc điểm của mỗi cấp độ cao răng khác nhau: cao răng ít có màu vàng, cao răng có màu đen,… Ngoài ra, đây còn là một nha khoa có chất lượng dịch vụ tốt. Mỗi phòng khám đặt riêng 1 ghế nha khoa cho 1 khách hàng để phòng lây nhiễm khuẩn chéo giữa nhiều người.

Bộ dụng cụ lấy cao răng và các dụng cụ khác khi sử dụng đều được ngâm trong dung dịch khử khuẩn và rửa sạch. Sau đó, tất cả chúng được hấp diệt khuẩn bằng máy với nhiệt độ cao để đảm bảo vô trùng, an toàn khi lấy cao răng. Các bác sĩ ở đây đều là những người có kinh nghiệm làm việc và tay nghề giỏi, thực hiện công việc đúng chuyên môn, luôn cẩn thận làm khách hàng yên tâm.

Nếu bạn thấy cao răng có màu đen trên răng thì hãy đến gặp bác sĩ để lấy chúng ngay. Vì một hàm răng chắc khỏe, chúng ta hãy lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần tránh trường hợp để chúng quá nhiều gây ra các bệnh lý không mong muốn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn