Cao răng gây chảy máu chân răng có đúng hay không?

16-08-2017|Categories: Tư vấn răng miệng|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là cao răng gây chảy máu chân răng có đúng hay không? Răng của em gần 1 năm nay vẫn chưa cạo vôi răng lần nào nên tích tụ khá nhiều vôi răng, dạo gần đây hay bị chảy máu răng, đặc biệt là khi vệ sinh răng miệng, em rất lo không biết có sao không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn nhiều! (Thiên Vũ, 22 tuổi, TP HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thiên Vũ đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “cao răng gây chảy máu chân răng có đúng hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Cao răng gây chảy máu chân răng có đúng không?

Cao răng là những mảnh vụn thức ăn, cặn bẩn bám dính vào răng lâu ngày, ngoài ra sự tích tụ huyết thanh cũng có thể hình thành cao răng. Đây là những mảng bám không thể thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày để làm sạch được.

Khi răng tích tụ nhiều vôi răng có thể gây ra một số triệu chứng như viêm sưng nướu, đau răng, chảy máu răng dễ gây sâu răng do vi khuẩn tích tụ nhiều, viêm chóp răng nếu tình trạng nặng hơn,… Trong đó, cao răng gây chảy máu là trường hợp rất thường gặp.

Cao răng gây chảy máu

Cao răng gây chảy máu chân răng có đúng không?

Trên thực tế, tình trạng chảy máu răng cũng có thể do nhiều tác nhân tác động tạo thành, tuy nhiên cao răng gây chảy máu lại là nguyên nhân chủ yếu và chiếm đến hơn 80% các yếu tố làm răng chảy máu. Bởi khi vôi răng tích tụ dễ khiến nướu bị viêm, lúc này nếu không điều trị ngay có thể làm răng lợi tổn thương và chảy máu.

Cao răng gây chảy máu có thể xảy ra khi người bệnh vệ sinh răng miệng, ăn nhai thức ăn cứng, hoặc tự chảy máu ngay cả khi chưa có bất kì tác động gì, nếu tình trạng này lặp lại liên tục và với mức độ ngày càng nhiều hơn, chứng tỏ răng miệng của bạn đang gặp vấn đề nguy hiểm, cần điều trị ngay.

Biện pháp điều trị cao răng gây chảy máu hiệu quả và an toàn

Để khắc phục tình trạng chảy máu răng do cao răng tích tụ, bác sĩ phải kiểm tra và xác định kỹ nguyên nhân, sau đó mới đưa ra biện pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất, thông thường sẽ tiến hành cạo vôi răng, nếu tình trạng nặng hơn có thể cho bệnh nhân sử dụng bổ sung thuốc kháng sinh, giảm đau hỗ trợ.

Tại Nha Khoa, lấy cao răng là kỹ thuật được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn bằng công nghệ siêu âm hiện đại, bác sĩ chỉ sử dụng mũi siêu âm nhẹ tác động lên những vị trí tích tụ vôi răng, chúng sẽ tự vỡ vụn và bong ra ngoài, sau đó vệ sinh răng miệng lại, hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm răng ê buốt.

Cao răng gây chảy máu 1

Lấy cao răng tại nha khoa là biện pháp chữa chảy máu răng hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, thực hiện lấy cao răng tại Nha Khoa bạn có thể an tâm về vấn đề vô trùng, bởi toàn bộ dụng cụ nha khoa tại đây luôn được khử khuẩn an toàn trong quy trình khép kín, được bảo quản cẩn thận, mỗi khách hàng khi đến cạo vôi răng sẽ được sử dụng bộ dụng cụ riêng biệt.

Ngoài ra, khi khách hàng đến thăm khám răng miệng và lấy cao răng tại Nha Khoa hoàn toàn không cần chờ đợi quá lâu, bạn sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn và tiến hành ngay sau đó trong không gian dễ chịu, thoải mái, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cao răng gây chảy máu là tình trạng rất thường gặp, có thể khắc phục hiệu quả bằng biện pháp lấy cao răng trong nha khoa, nếu nặng hơn bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch bề mặt gốc răng và cho uống kháng sinh. Hy vọng bạn Thiên Vũ đã an tâm hơn rồi nhé! Chúc bạn luôn có hàm răng trắng đẹp.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN