Cao răng là gì? Sự cần thiết khi lấy cao răng

04-12-2016|Categories: Kiến thức lấy cao răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu xin phép được hỏi rằng lấy cao răng là gì? Dạo này cháu có để ý ở chân răng của mình có lớp chất cứng đọng ở chân răng. Nhiều người nói đó là cao răng và nên đi lấy cao răng ngay. Nhưng cháu không rõ về điều này lắm. Mong bác sĩ từ vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ! (Như Ý, 17 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào cháu Như Ý!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc “lấy cao răng là gì?”  của cháu, bác xin được giải đáp như sau:

tai sao phai lay cao rang

Cao răng là gì? Tại sao phải lấy cao răng?

Cao răng là gì? Tại sao phải lấy cao răng?

Cao răng là gì?

Cao răng hay còn gọi vôi răng. Cao răng hình thành từ các chất màng vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate, thức ăn và vi khuẩn tạo thành 1 lớp màng bám quanh răng. Lớp này không thể làm sạch hoàn toàn khi đánh răng và dần dần cứng hơn và chỉ có thiết bị nha khoa chuyên dụng mới lấy ra được. Hầu hết mọi người đều có cao răng.

Tại sao phải lấy cao răng?

Từ việc phân tích lấy cao răng là gì, có thể nhận định, cao răng cần được điều trị sớm, bởi ở thời gian đầu, khi các mảng bám còn mềm, việc làm sạch được thực hiện tương đối dễ thực hiện bằng các biện pháp như sử dụng chỉ nha khoa hoặc chải răng. Tuy nhiên, khi đã hóa cứng trên răng, lấy cao răng cần được thực hiện bởi các nha sĩ. Nếu không tiến hành lấy cao răng và làm sạch, về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh lý như:

Chảy máu chân răng, hôi miệng

– Viêm lợi, viêm chân răng

– Bệnh nha chu dẫn đến tiêu xương

– Viêm tủy ngược dòng

– Viêm niêm mạc miệng

– Các bệnh vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng);

– Các bệnh về tim mạch.

Như vậy, có thể nói, nếu không điều trị kịp thời, cao răng sẽ gây ra những tác hại không nhỏ đối với sức khỏe. Đây là nguy cơ có thể gặp ở bất kỳ người nào.

cao răng là gì

Cao răng tích tụ lâu ngày gây tụt lợi và tiêu xương

Nên lấy cao răng ở đâu?

Sau khi hiểu được lấy cao răng là gì thì việc lấy cao răng được thực hiện bằng một liệu trình khá đơn giản. Ở các trung tâm nha khoa, phương pháp lấy cao răng được áp dụng chủ yếu là dùng các dụng cụ nha khoa thông thường hoặc sử dụng máy thổi cát. Các phương pháp này, mặc dù mang lại hiệu quả khá tốt, nhưng thường gây ê buốt và buồn nôn cho bệnh nhân. Những phản ứng khó chịu này thường dẫn đến kết quả không như mong đợi, thậm chí một số trường hợp còn bị chảy máu chân răng sau điều trị.

Hiện nay, với sự tiến bộ của y khoa, máy lấy cao răng siêu âm đã được đưa vào điều trị nha khoa, mang đến hiệu quả cao. Ưu điểm khi lấy cao răng bằng máy này là hạn chế được sang chấn mô mềm, an toàn cho răng, không gây đau hay ê buốt bằng tần độ rung nhẹ tách cao răng ra khỏi răng.

lấy cao răng là gì

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và an toàn.

Hiểu được tâm lý lo ngại của khách hàng, Nha Khoa sử dụng thiết bị lấy cao răng siêu âm để giúp khách hàng dễ chịu khi thực hiện. Dầu mũi của máy sẽ tác động lên bề mặt cao răng khiến chúng bong ra mà không gây đau hay chảy máu. Việc thực hiện lấy cao răng sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm với một quy trình cẩn trọng, an toàn. Rất nhanh chóng, chỉ sau 20-30 phút lấy cao răng tại Nha Khoa, bạn đã có thể khôi phục lại hàm răng sáng bóng, sạch sẽ với hơi thở thơm mát cùng nụ cười tự tin của mình.

Hy vọng với những tư vấn trên đây, cháu đã không còn những băn khoăn về vấn đề cao răng là gì và vì sao nên lấy cao răng nữa. Cháu có thể đến Nha Khoa để được làm sạch cao răng an toàn nhé.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn