Cao răng làm sao hết nhanh chóng và không gây hại cho răng?

Cao răng làm sao hết nhanh chóng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đã gửi đến cho Nha khoa KIM trong thời gian qua. Trên thực tế, vôi răng là những mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng, tạo điều kiện thuận tiện cho các loại vi khuẩn có hại phát triển, vì thế bác sĩ thường khuyến cáo nên lấy cao răng thường xuyên từ 3 – 6 tháng/lần. Vậy, làm thế nào để lấy sạch cao răng?

Làm sạch cao răng ngay tại nhà với các biện pháp tự nhiên

Thực phẩm còn sót lại bám dính trên răng tạo thành các mảng bám là nguyên nhân hàng đầu khiến cao răng tích tụ nhiều nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Tuy nhiên, cũng chính các nguyên liệu chế biến nên thức ăn hàng ngày lại có thể làm sạch cao răng với các cách thực hiện đơn giản, dễ làm.

Cao răng làm sao hết

Cao răng có thể được lấy sạch bằng các biện pháp tự nhiên ngay tại nhà.

Chính vì thế, nếu muốn biết cao răng làm sao hết nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp làm sạch cao răng với các nguyên liệu dễ tìm sau:

Làm sạch cao răng với dầu dừa nguyên chất: Lấy một ít dầu dừa ngậm và súc miệng khoảng 5 phút, sau đó nhả ra ngoài, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ cho hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn ít dầu dừa vào kem đánh răng hoặc baking soda dùng để chải răng, răng sẽ sạch khỏe và giảm bớt cao răng thấy rõ.

Tự lấy cao răng bằng vỏ chuối: Vỏ chuối có tác dụng làm sạch răng còn có thể giúp răng trắng sáng hơn. Bạn chỉ cần sử dụng vỏ chuối chà xát nhẹ nhàng lên răng, đặc biệt tại những vị trí nhiều vôi răng, sau đó để khoảng 5 – 10 phút rồi chải răng lại.

Cao răng làm sao hết 1

Chà xát nhẹ nhàng vỏ chuối vào răng có thể giúp cao răng được lấy sạch.

Nhai mía giúp làm sạch cao răng: Với biện pháp này bạn không phải lo cao răng làm sao hết, chỉ cần sử dụng mía cây loại sạch vỏ, sau đó nhai đều cho đến khi chỉ còn lại bã thì bỏ, khi nhai sự va chạm giữa bã mía với răng sẽ khiến cao răng tự bong ra ngoài.

Lấy cao răng cực đơn giản với đường nâu: Đường nâu có chứa nhiều axit glycolic có thể giúp loại sạch mảng bám chân răng hiệu quả. Bạn chỉ cần ngậm một muỗng cà phê đường nâu vào miệng, khi các chất trong đường kết hợp với nước bọt sẽ tác động vào răng, khiến mảng bám vôi răng tự bong ra ngoài.

Với các biện pháp làm sạch vôi răng ngay tại nhà như trên, bạn phải thực hiện đều đặn và thường xuyên trong thời gian dài mới có thể mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý đến việc vệ sinh răng miệng để răng sạch khỏe và không mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Cao răng làm sao hết nhanh chóng chỉ trong một lần?

Nếu bạn muốn làm sạch cao răng chỉ trong một lần và cần biết cao răng làm sao hết nhanh chóng, trong khi các biện pháp lấy cao răng tại nhà phải thực hiện lâu dài mới cho kết quả tốt. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề này, bởi lấy cao răng tại nha khoa là lựa chọn tối ưu nhất.

Cao răng làm sao hết 2

Lấy cao răng bằng biện pháp nha khoa sẽ cho kết quả trong 1 lần duy nhất.

Hiện nay, Nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại, cho phép làm sạch cao răng nhanh chóng, an toàn và không gây hại răng với các ưu điểm nổi bật sau:

Cao răng được lấy sạch chỉ trong một lần duy nhất, ngay cả những mảng vôi răng nằm dưới nướu hoặc sâu trong các kẽ răng vẫn được làm sạch hiệu quả, mũi siêu âm không tác động vào răng nên rất an toàn cho răng và nướu.

Nha khoa KIM rất quan tâm đến vấn đề vô trùng, vì thế toàn bộ dụng cụ nha khoa trước khi thực hiện cạo vôi răng đều được khử khuẩn an toàn, cất giữ trong điều kiện thích hợp, mỗi khách hàng được sử dụng bộ dụng cụ riêng biệt trên ghế nha riêng, vì thế đảm bảo không gây nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Lấy cao răng tại Nha khoa KIM không đau, không làm ê buốt răng và được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất từ 15 – 20 phút, có thể lâu hơn đôi chút nếu cao răng tích tụ nhiều hoặc lấy cao răng lần đầu.

Để biết cao răng làm sao hết nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các cách như trên, ngoài ra bạn cũng nên thực hiện thăm khám răng miệng định kỳ tại nha khoa để bác sĩ có thể xác định được thời gian lấy cao răng chính xác nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN