Cao răng viêm lợi có liên quan như thế nào với nhau?

12-04-2017|Categories: Kiến thức răng miệng|Tags: , |0 Comments

Cao răng viêm lợi là vấn đề cần được chúng ta quan tâm để có hàm răng ăn nhai tốt. Vì khi răng gặp vấn đề về bệnh lý, viêm lợi sẽ làm giảm khả năng nhai ở vùng răng đó. Giữa cao răng và bệnh viêm lợi đều mối quan hệ mật thiết với nhau.

Cao răng viêm lợi ảnh hưởng như thế nào đến răng miệng?

Cao răng viêm lợi đều có thể làm răng yếu hơn và mất răng. Đặc biệt là nếu không lấy cao răng định kỳ sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng.

cao răng viêm lợi

Cao răng viêm lợi có thể xảy ra đối với trẻ nhỏ và người lớn.

Cao răng là một loại chất cặn cứng do những mảnh vụn thức ăn cùng các vi khuẩn đọng lại, chúng thường bám trên thân răng hoặc cả dưới nướu. Sau khi chúng ta ăn xong, thức ăn sẽ tạo thành 1 lớp màng bám mỏng dính trên thân răng. Nếu bạn không đánh răng sau khi ăn được 30 phút thì lớp màng này sẽ bám chặt hơn và theo thời gian thì chúng tích tụ lại càng nhiều và dần tạo ra cao răng. Chúng có đặc điểm là màu vàng, nâu sậm, khó cạy ra ngoài.

cao răng

Các mảng bám cao răng bao quanh chân răng và làm nướu xung quanh bị sưng.

Viêm lợi là tình trạng mô nướu, các tổ chức quanh răng bị sưng tấy, có màu đỏ và thường chảy máu ở quanh răng. Viêm lợi khiến những mô mềm bao quanh chân răng bị hở, lộ chân răng ra ngoài. Một số người bị viêm lợi nặng dẫn đến nhiễm trùng, răng lung lay phải nhổ bỏ.

Cao răng là nguyên nhân chính gây bệnh viêm lợi. 1mg cao răng chưa hơn 200 triệu vi khuẩn. Các loại vi khuẩn trên cao răng tạo ra mùi hôi, không những thế, chúng thường lan xuống nướu, phá hủy các mô mềm quanh răng. Chính vì thế mà cao răng gây viêm lợi.

tác hại cao răng viêm lợi

Cao răng gây ra viêm lợi khiến người bệnh bị chảy máu.

Cách ngăn ngừa cao răng viêm lợi

Để có thể ngăn ngừa cao răng viêm lợi chúng ta cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng sau khi ăn 30 phút để ngăn ngừa các mảng bám đọng trên răng. Chỉ nha khoa là dụng cụ hỗ trợ làm sạch răng hiệu quả. Sợi chỉ nhỏ và len vào được các kẽ răng. Do đó, bạn hãy dùng chúng để lấy những mảnh thức ăn trên răng sau mỗi cơm.

Nếu bạn đang bị viêm lợi thì cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời, ngăn tình trạng bệnh tiến triển nặng.  Ngoài ra, khi phát hiện ra các mảng bám ở chân răng thì bạn nên đi lấy cao răng ngay. Không nên để cao răng bám lâu khiến các vi khuẩn có cơ hội gây viêm lợi.

lấy cao răng

Lấy cao răng là cách loại bỏ vi khuẩn gây viêm lợi.

Trong trường hợp bạn đang phân vân nên đến đâu để lấy cao răng hoặc chữa viêm lợi thì có thể tham khảo Nha Khoa. Đây là nơi được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang được vô trùng sạch sẽ. Đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa là những người đã được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý.

Lấy cao răng là việc rất đơn giản khi sử dụng bằng máy sóng siêu âm. Đây là loại máy được thiết kế nhỏ, cầm tay để các bác sĩ tiện sử dụng. Khi đầu máy đi đến các mảng cao răng thì lực rung sẽ làm chúng bị bong ra nhanh chóng. Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện. Để điều tị viêm lợi, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bạn bôi hoặc uống kháng viêm.

Nếu bạn đang gặp vấn đề cao răng viêm lợi thì có thể liên hệ đến tổng đai của Nha Khoa để được tư vấn qua số 19006899. Mong rằng bạn sẽ luôn có hàm răng đẹp và chắc khỏe.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN