Cạo vôi răng có làm răng yếu đi không?

03-10-2016|Categories: Cạo vôi răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có thắc mắc 1 vấn đề là: Cạo vôi răng có làm răng yếu đi không? Dạo gần đây, tôi hay chảy máu ở chân răng và có 1 lớp mỏng bám vào phần sát nướu. Mấy người bạn của tôi nói đó là cao răng và nên đi cạo ngay. Mong bác sĩ có thể tư vấn kĩ hơn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Văn Lai 25 tuổi, Bình Thuận)

Trả lời

Chào bạn Văn Lai! Chúng tôi đã nhận được thắc mắc cạo vôi răng có làm răng yếu đi không từ bạn. Và sau đây là câu trả lời của bác sĩ về vấn đề này:

Cạo vôi răng có làm răng yếu đi không

cạo vôi răng có làm răng yếu đi không

Cạo vôi răng có làm răng yếu đi không?

Cạo vôi răng sẽ cần dùng lực để làm bong các mảnh cao răng ra ngoài. Chính vì vậy, hầu hết những người đang có vôi răng đều lo lắng cạo vôi răng có làm răng yếu đi không. Bạn có thể lấy vôi răng an toàn, không làm ảnh hưởng đến lớp mô bên ngoài nếu đến cơ sở nha khoa có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề giỏi, cẩn thận.

Nha Khoa là nơi giúp bạn cạo vôi răng hiệu quả, không làm yếu răng hay ê buốt. Tại đây sử dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy rung siêu âm. Với tác động từ lực rung nhẹ với đầu cạo nhỏ, di chuyển đến được các kẽ răng linh hoạt và làm cao răng tự bong ra ngoài mà không cần tiếp xúc với men răng. Trước khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ khám và kiểm tra xem cao răng đã ảnh hưởng đến nướu hay chưa, tình trạng cao răng nhiều hay ít. Các bác sĩ tại đây đều là được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm điều trị các bệnh lý răng miệng. Bạn sẽ được chăm sóc răng chu đáo.

lấy vôi răng có làm răng yếu đi không

Bác sĩ tại Nha Khoa đang cạo vôi răng cho khách hàng bằng máy rung

Đầu cạo vôi răng và các dụng cụ khác được hấp ở nhiệt độ cao trên 13 5 độ C và khử trùng bằng tia cực tím nhằm tiêu diệt vi khuẩn, tránh tình trạng gây viêm, nhiễm trùng chéo cho khách hàng. Đây là yếu tố cần lưu ý trong khâu đảm bảo an toàn, vệ sinh trong y tế.

Với tình trạng cao răng bị chảy máu chân răng thì phần nướu đã bị viêm. Lúc này, bạn không nên chần chừ để cao răng tiếp tục phát triển. Nếu để lâu, nướu bị viêm nặng hơn và tụt nướu, chân răng không được nướu bảo vệ sẽ bị yếu dần, dễ ê buốt và lung lay. Bạn nên lấy cao răng 6 tháng/ lần dù chúng nhiều hay ít.

– Sau khi lấy cao răng, bạn nên dùng  nước muối súc miệng để diệt vi khuẩn rơi ra trong quá trình cạo vôi răng.

– Để hạn chế cao răng phát triển, bạn nên thay tăm xỉa răng bằng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn còn sót lại ở những kẽ răng nhỏ nhất.

– Sau khi dùng bữa 30 phút, bạn nên đánh răng ngay vì sau thời gian này, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và tạo màng bao quanh răng. Lớp màng này kết hợp với căn thức ăn để tạo cao răng.

Bạn đừng quá lo lắng lấy cao răng có làm răng yếu đi không, đặc biệt là khi thực hiện tại Nha Khoa với công nghệ hiện đại. Chúng tôi sẽ chăm sóc sức khỏe răng bạn một cách tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN