Cạo vôi đánh bóng răng bằng công nghệ siêu âm hiệu quả vượt trội

Cạo vôi đánh bóng răng là biện pháp giúp loại sạch mảng bám vôi răng trên răng sau một thời gian tích tụ. Sau khi lấy cao răng và đánh bóng lại răng xong, răng sẽ sạch và sáng bóng hơn, ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, viêm chóp chân răng,… Vậy, cạo vôi đánh bóng răng là sao? Thực hiện như thế nào?

Cạo vôi đánh bóng răng là sao? Có làm trắng răng không?

Vôi răng (cao răng) là các mảng bám tích tụ trên răng lâu ngày được hình thành do quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vôi răng nếu để lâu có thể gây viêm nướu, viêm nha chu, tổn thương cấu trúc răng,… đây là vị trí rất thuận lợi cho các vi khuẩn có hại hình thành và phát triển.

Vậy, cạo vôi đánh bóng là gì? Trên thực tế, cạo vôi răng là biện pháp loại sạch mảng bám có hại trên răng ở tất cả các bề mặt, giúp ngăn chặn và phòng ngừa nhiều bệnh lý răng miệng. Sau khi vôi răng được lấy sạch, bác sĩ sẽ đánh bóng lại răng nhằm hạn chế cao răng tích tụ và giúp răng sáng bóng hơn.

Quá trình cạo vôi đánh bóng răng thực hiện từ 15 – 30 phút, tùy thuộc vào mức độ vôi răng nhiều hay ít. Đây là kỹ thuật nha khoa không cần sử dụng bất kì loại thuốc gì, không gây tổn hại đến cấu trúc răng nếu tiến hành trong điều kiện an toàn, thường được bác sĩ khuyến cáo nên làm định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Cạo vôi đánh bóng răng

Cạo vôi đánh bóng răng là sao? Có làm trắng răng không?

Nhiều người hay lầm tưởng cạo vôi đánh bóng răng sẽ giúp răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, cạo vôi đánh bóng răng không có khả năng làm trắng răng như biện pháp tẩy trắng răng, đây chỉ là phương pháp giúp răng sạch mảng bám mà các cách vệ sinh răng miệng hàng ngày không làm sạch được.

Bởi trong quá trình cạo vôi đánh bóng răng hoàn toàn không sử dụng các loại đèn chiếu sáng, tia Laser nha khoa để giúp răng trắng hơn. Vì thế, nếu răng bị ố vàng, xỉn màu,… thì sao khi lấy cao răng vẫn không cải thiện màu sắc của răng. Tuy nhiên, cách này sẽ giúp răng sạch và sáng bóng hơn.

Biện pháp cạo vôi đánh bóng răng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, phương pháp cạo vôi đánh bóng răng được áp dụng phổ biến và hiệu quả nhất chính là lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại. Khác với cách cạo vôi răng bằng cát như trước khi, biện pháp này hoàn toàn không làm tổn hại đến men răng, không để lại rỗ hay làm sót mảng bám vôi răng.

Cạo vôi đánh bóng răng là sao

Cạo vôi đánh bóng răng thực hiện bằng công nghệ siêu âm cho hiệu quả vượt trội.

Khi tiến hành lấy vôi răng bằng công nghệ siêu âm, thời gian sẽ được rút ngắn hơn và hiệu quả mà nó mang lại cũng cao hơn. Tại Nha Khoa, lấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Trước khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát để xác định mức độ tích tụ vôi răng, tư vấn khách hàng và đưa ra kỹ thuật tốt nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn để loại sạch các vi khuẩn có hại, giúp lấy cao răng đạt hiệu quả cao.

Bước 2: Tiến hành lấy cao răng

Bác sĩ sẽ sử dụng đầu mũi siêu âm trong máy lấy cao răng tác động lên vị trí có mảng bám cao răng tích tụ. Dưới lực rung nhẹ nhàng và êm ái, các mảng vôi răng sẽ tự nứt vỡ và bong bật ra ngoài mà không gây tổn hại răng thật hay các vị trí mô mềm quanh nướu răng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và đánh bóng lại răng

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng lại lần nữa, giúp làm sạch khoang miệng. Sau đó, thực hiện đánh bóng lại răng bằng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng.

Cạo vôi đánh bóng là gì

Thực hiện cạo vôi răng và đánh bóng lại răng giúp răng sáng bóng hơn.

Cạo vôi và đánh bóng răng thường được bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện từ 3 – 6 tháng/lần, tùy thuộc vào thời gian vôi răng tích tụ và tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi người. Tuy nhiên, không nên làm quá liên tục, khi vôi răng tích tụ chưa nhiều, vì như thế có thể làm răng bị mòn.

Cạo vôi đánh bóng răng là kỹ thuật nha khoa tiến hành rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng nha khoa uy tín, thực hiện bằng công nghệ hiện đại để tránh gây hại cho răng. Mọi vấn đề cần thắc mắc thêm, bạn hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn