Cạo vôi răng là gì? Có ảnh hưởng gì không?

04-12-2016|Categories: Cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
Hiện nay, chúng ta vẫn chưa có thói quen chăm sóc răng miệng cẩn thận, chỉ đánh răng thông thường và không cạo vôi răng định kỳ. Vậy cạo vôi răng là gì? Sự cần thiết của việc này đến sức khỏe răng miệng ra sao sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Cạo vôi răng là gì? Có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì? Đây là những phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch vôi và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng. Thông thường, các phương pháp nha khoa để lấy vôi răng thường là cạo vôi răng bằng các dụng cụ nha khoa đơn giản, thổi cát hoặc sử dụng máy siêu âm. Trong số đó, lấy cao răng bằng máy siêu âm là giải pháp nha khoa hiệu quả nhất, với khả năng thực hiện cạo vôi răng mang lại hiệu quả cao, làm sạch hoàn toàn vôi răng mà không gây đau nhức, ê buốt, không khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu hay buồn nôn trong suốt liệu trình.

cạo vôi răng là gì 1

Cạo vôi răng đem lại hiệu quả làm đẹp cao, đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý nha khoa.

Tác hại của cao răng nguy hiểm như thế nào?

Sau khi hiểu rõ được cạo vôi răng là gì, vậy tác hại của cao răng nguy hiểm ra sao? Những mảng bám cao răng là nơi hàng tỉ vi khuẩn trú ngụ, chúng gây ra mùi hôi khó chịu khiến bạn bị hôi miệng dai dẳng. Không những thế, những vi khuẩn này là nguyên nhân gây viêm nướu khiến chảy máu chân răng, sưng và đau nhức răng. Khi nướu đã viêm nặng thì gần như không thể bảo vệ được chân răng, chúng sẽ tách khỏi chân răng là tạo túi mủ. Chân răng lúc này rất dễ ê buốt khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh, mảng bám thức ăn và vi khuẩn sẽ làm chân răng bị viêm và lung lay. Trường hợp này rất khó điều trị và phục hồi răng, có thể phải nhổ bỏ.

cạo vôi răng là gì 2

Vôi răng để lâu ngày không cạo gây viêm nướu, tụt lợi lộ chân răng

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng là gì, có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không. Bởi vì thực chất kỹ thuật cạo vôi răng chỉ là lấy đi lớp vôi răng – vốn là mảng bám đã hóa cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Bên cạnh đó, phương pháp cạo vôi răng hiện đại bằng máy siêu âm, như đã phân tích, hoàn toàn không gây bất kỳ một cảm giác khó chịu nào cho bạn, cũng như không hề tác động xấu đến cấu trúc răng.

Hiện nay, tại Nha Khoa, quy trình cạo vôi răng được thực hiện khoa học, an toàn với việc áp dụng công nghệ siêu âm tiên tiến nhất. Máy cạo vôi răng siêu âm hoạt động với các đầu xoay chuyên dụng cùng nhịp độ rung phù hợp sẽ làm mảng bám bong tróc, ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt, không chỉ có khả quét sạch các mảng bám ở vị trí khó khăn nhất mà còn hạn chế tối đa sự xâm lấn nướu, mô mềm.

cạo vôi răng là gì 3

Cạo vôi răng tại Nha Khoa ứng dụng công nghệ siêu âm tiên tiến nhất.

Bên cạnh các tác động xấu đến sức khỏe như gây nên các bệnh viêm chân răng, nha chu, hôi miệng. Mà vôi răng còn gây nên các bệnh nghiêm trọng khác như viêm niêm mạc miệng, các bệnh về mũi họng…, do vôi răng được hình thành từ chất khoáng dễ bị phát hiện, dẫn đến mất tính thẩm mỹ trên răng. Điều này dẫn đến sự tự ti của nhiều người trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Cách tốt nhất là nên mau chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để thực hiện lấy cao răng.

cạo vôi răng

Vôi răng gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nhiều bệnh lý đe dọa sức khỏe.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “cạo vôi răng là gì? Có ảnh hưởng gì không?” đã giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, tự tin thực hiện cạo vôi răng ngay từ bây giờ để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn