Cát đánh bóng răng

03-05-2017|Categories: uncategory|Tags: , |0 Comments

Cát đánh bóng răng được sử dụng sau khi lấy cao răng. Loại cát này rất đặc biệt và không giống với loại cát thông thường dùng để làm tranh cát hay trong ngành xây dựng. Bước đánh bóng răng là khâu cuối cùng trong quy trình lấy cao răng nên không thể thiếu loại cát này.

Cát đánh bóng răng là gì?

Cát đánh bóng răng là muối Bicarbonat Natri và các thành phần khác. Nó được sử dụng để làm bóng bề mặt răng, lấy sạch những vụn cao răng còn sót lại. Loại cát đánh bóng răng có thể thêm một số mùi như dâu tây, chanh, bạc hà để khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.

cát đánh bóng răng

Một loại cát đánh bóng răng

Loại cát này rất nhỏ, không làm trầy men răng. Khi đánh bóng, bác sĩ sẽ bôi một lượng nhỏ vừa phải lên răng và đưa đầu chổi xoay để hạt cát di chuyển đều. Nó an toàn với cơ thể và không gây bất kỳ dị ứng nào.

Có thể tự dùng cát đánh bóng răng được không?

Nhiều người sẽ nghĩ cát đánh bóng răng sẽ giúp răng trắng bóng hơn nên muốn mua nó về dùng hằng ngày. Nhưng điều này là không nên. Chúng ta chỉ đánh bóng răng khoảng 6 tháng/lần, giống với số lần lấy cao răng.

Nếu bạn sử dụng cát đánh bóng răng thường xuyên sẽ không tốt cho men răng. Ngoài ra, bạn cần phải có máy và đầu chổi chuyên dụng để thực hiện. Tuy kĩ thuật đánh bóng răng không khó nhưng vẫn cần bác sĩ nha khoa thực hiện. Vì bạn không thể tự kiểm soát được lực khi sử dụng và có thể làm tổn thương nướu nếu đưa đầu chổi không đúng vị trí và quá mạnh.

Đánh bóng răng ở đâu tốt hiện nay?

Nếu bạn muốn đánh bóng răng thì nên đến những nha khoa uy tín, nơi đảm bảo được các dụng cụ vô trùng sạch sẽ. Vì vi khuẩn có thể lây qua các dụng cụ này từ nhiều người. Tại Nha Khoa, mỗi khách hàng sẽ được chuẩn bị 1 bộ dụng cụ riêng, đầu chổi đánh bóng răng được sau sau mỗi lần dùng. Những dụng cụ y tế khác thì sẽ đem ngâm trong dung dịch diệt khuẩn trong 30 phút. Sau đó, chúng sẽ được cọ rửa sạch và lau khô. Cuối cùng là đem đi hấp bằng máy có đặt sẵn chỉ thị màu. Khi nhiệt độ đạt tới mức cho phép thì chỉ sẽ chuyển màu.

cát đánh bóng răng 1

Bác sĩ đang dùng máy có gắn chổi để đánh bóng răng.

Loại cát đánh bóng răng Nha Khoa sử dụng là loại được nhập khẩu trực tiếp từ hãng và qua kiểm duyệt của các cơ quan Y tế. Nó phù hợp sử dụng cho trẻ nhỏ và cả người lớn.

Các bác sĩ tại Nha Khoa là những người có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Dịch vụ đánh bóng răng được đi kèm cũng với lấy cao răng. Đây là 2 bước làm sạch răng hiệu quả. Trên răng chúng ta luôn tồn tại các mảng bám, chúng là nguyên nhân gây viêm nướu, hôi miệng và các bệnh liên quan đến chân răng. Nó còn được gọi là cao răng. Tùy vào cách chăm sóc răng mỗi người mà lượng mảng bám ở răng này ít hoặc nhiều. Khi đi khám, bác sĩ sẽ kiểm tra xem giúp bạn mật độ cao răng như thế nào.

Cát đánh bóng răng là vật liệu nha khoa rất cần thiết để giúp bề mặt răng trơn hơn, hạn chế sự tái bám của cao răng. Nếu bạn có nhu cầu đánh bóng răng thì có thể liên hệ đến Nha Khoa qua số 19006899.


Thẻ:,

Bạn đang xem: Cát đánh bóng răng Trong uncategory


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN