Chảy máu chân răng có nguy hiểm không ?

07-12-2016|Categories: Kiến thức răng miệng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em là chảy máu chân răng có nguy hiểm không ạ? Xưa nay em không mắc bệnh gì cả, nhưng gần đây chân răng của em thường bị chảy máu, kể cả những khi không có tác động gì đến răng vẫn máu vẫn chảy ra. Em rất lo lắng không biết chảy máu chân răng có nguy hiểm không ? Có biện pháp nào điều trị nó không bác sĩ? Mong rằng bác sĩ cho em lời khuyên, em xin cảm ơn! (Phương Anh, 28 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Phương Anh!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ nổi lo lắng của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “Chảy máu chân răng có nguy hiểm không ? của bạn, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không ?

Chảy máu chân răng xảy ra phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi. Đây không phải là một hiện tượng bình thường của cơ thể. Chảy máu chân răng là dấu hiệu của một trong những bệnh lý vềrăng miệng và hay các bệnh lý toàn thân khác.

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không 1

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không ?

– Viêm nướu, viêm lợi, viêm quanh răng: Nguyên nhân là do các vi khuẩn chứa trong cao răng nằm ở phần viền chân răng sẽ lây lan xuống dưới và các mô mềm.

– Xuất huyết giảm tiểu cầu: Cũng là nguyên do lí giải “tại sao bị chảy máu chân răng”.

– Thiếu các chất vitamin, đặc biệt là vitamin C.

– Chức năng hoạt động của gan, mật kém.

Trong số đó, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng là các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi viêm quanh răng, viêm nha chu. Khi thức ăn còn sót lại trên thân răng, kẽ răng không được làm sạch dần dần có thể tạo nên mảng bám cao răng. Vi khuẩn sẽ chuyển hóa các chất đường, tinh bột có trong thức ăn thừa tạo thành axit phá vỡ cấu trúc răng và tác động đến nướu gây nên hiện tượng viêm nướu hay viêm nha chu và theo đó là hiện tượng chảy máu chân răng xảy ra.

Chảy máu chân răng thường xuyên sẽ khiến nướu bị viêm, sưng to hơn, máu sẽ kết hợp với các vi khuẩn trong miệng gây ra mùi hôi miệng . Trường hợp nặng có thể làm chân răng yếu bị lung lay.

Phương pháp loại bỏ lo lắng chảy máu chân răng có nguy hiểm không ?

Bạn Phương Anh thân mến! Chảy máu chân răng có nguy hiểm không ? Biện pháp điều trị triệt để bệnh lý này là gì? Với những thông tin bạn cung cấp chúng tôi chưa thể đưa ra một nguyên nhân chuẩn xác nhất. Tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp cho từng tình trạng bệnh.

Điều đầu tiên thì bạn cũng đừng quá lo lắng về hiện tượng chảy máu chân răng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì có đến 90% trường hợp là do bệnh lý răng miệng. Đây là những bệnh lý điều trị không phức tạp lắm nếu được phát hiện kịp thời.

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không 2

Nha Khoa là địa chỉ chăm sóc răng miệng hàng đầu tại Việt Nam, xóa bỏ mọi lo lắng chảy máu chân răng có nguy hiểm không

Trên thực tế, nếu như chảy máu chân răng do cao răng gây nên thì việc loại bỏ các mảng bám này sẽ giúp “làm lành” phần nướu và dần dần hiện tượng chảy máu chân răng sẽ chấm dứt bên cạnh việc chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt.

Khi đến với Nha Khoa, bạn sẽ được lấy cao răng bằng máy rung bằng sóng siêu âm có đầu nhỏ làm cao răng bong ra. Với thiết bị này, bạn sẽ làm sạch được hoàn toàn lớp cao răng mà không gây đau hay ảnh hưởng đến mô răng. Các bác sĩ sẽ là người trực tiếp khám và điều trị cho bạn. Họ là những người được đào tạo về chuyên môn, có kiến thức nha khoa và tay nghề cẩn thận.

Hy vọng sau khi nhận thức được tình trạng chảy máu chân răng có nguy hiểm không bạn sẽ chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt. Nha Khoa hân hành đồng hành giúp bạ có hàm răng khỏe mạnh.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn