Chảy máu chân răng khi đánh răng

27-02-2017|Categories: Kiến thức lấy cao răng|Tags: |0 Comments

Chảy máu chân răng khi đánh răng là hiện tượng phổ biến diễn ra hằng ngày ở tất cả mọi người. Vậy nguyên nhân tại đâu? Biểu hiện đó có nguy hiểm không? Làm gì để điều trị dứt điểm bệnh lý này vẫn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời về hiện tượng bị chảy máu chân răng trọn vẹn nhất.

Chảy máu chân răng khi đánh răng nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng. Nguyên nhân chảy máu chân răng phổ biến nhất vẫn là vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt.

Khi đó các mảnh vụn thức ăn chưa được làm sạch còn sót lại lâu ngày hình thành nên các mảng cao răng bám vào răng và dưới nướu. Vi khuẩn tồn tại trong các mảng cao răng này tác động vào nướu khiến nướu bị sưng lên, dễ bị chảy máu, nghiêm trọng hơn có trường hợp hình thành túi mủ.

Chảy máu chân răng khi đánh răng hay khi có bất kỳ tác động lớn nhỏ nào vào răng là biểu hiện của tình trạng nướu đã bị tổn thương do mắc phải các căn bệnh như viêm nướu, viêm nha chu hay viêm chân răng…. Các bệnh lý này có thể khiến răng bị lung lay, tiêu xương ổ răng và dẫn đến rụng răng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng chủ yếu là do cao răng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng có nguy hiểm không?

90 % bệnh nhân mắc hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng là do bệnh lý răng miệng mà nguyên nhân chủ yếu là cao răng. Đây không phải là bệnh nguy hiểm tuy nhiên dấu hiệu đó cho thấy sức khỏe răng miệng của bạn có vấn đề.

Chảy máu chân răng khi đánh răng có nguy hiểm không?

Tình trạng chảy máu chân răng do cao răng gây nên nếu không điều trị sớm và kịp thời thì sẽ dẫn đến nặng hơn với các bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm chân răng, răng lung lay, mất răng…

Bên cạnh đó hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng còn là biểu hiện của cơ thể khi mắc phải các bệnh về gan, bệnh về máu, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, canxi….Tuy tỉ lệ rất thấp nhưng cần phải đề phòng và nên kiểm tra để điều trị dứt điểm.

Phải làm sao để hết chảy máu chân răng khi đánh răng?

Việc điều trị dứt điểm hiện tượng đánh răng chảy máu chân răng sẽ mang lại hiệu quả cao nếu xác định chính xác nguyên nhân gây ra. Do đó bạn cần đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám hoặc thực hiện những bước kiểm tra cần thiết.

tick1-copyNếu nguyên nhân hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng là do các bệnh lý toàn thân thì bạn cần đến gặp bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa từ đó tìm cách chữa trị thích hợp.

tick1-copyTrong trường hợp hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng xuất phát từ cao răng và các bệnh răng miệng thì giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này chính là lấy cao răng.

Lấy cao răng giúp loại bỏ đi những vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, những mảng bám cứng đầu trên thân răng lẫn dưới nướu ngăn chặn những bệnh lý răng miệng cho người bệnh. Bên cạnh đó lấy cao răng giúp phần nướu khoẻ mạnh hơn, ôm sát khít chân răng làm giảm tối đa tình trạng đánh răng bị chảy máu răng.

hiện tượng chảy máu chân răng

Lấy cao răng là giải pháp điều trị triệt để tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng

Hiện nay, lấy cao răng tại Nha Khoa được diễn ra một cách an toàn nhanh chóng với sự hỗ trợ của máy siêu âm tiên tiến. Thiết bị giúp làm tan rã các mảng bám cao răng mà không gây tác động xấu đến nướu, không gây xâm lấn, ê buốt giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng cho hàm răng trở nên chắc khoẻ hơn.

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc tiên tiến, Nha Khoa cam kết mang đến cho bạn một kết quả điều trị tối ưu giúp bạn ngăn chặn những bệnh lý răng miệng và luôn tự tin với một hàm răng trắng sáng, khoẻ mạnh.

Chảy máu chân răng khi đánh răng tưởng chừng là một vấn đề đơn giản tuy nhiên tiềm ẩn rất nhiều những tác động xấu đến răng miệng và sức khoẻ tổng quát của chúng ta, do đó bạn cần nhanh chóng đến gặp các bác sĩ tại Nha Khoa để được điều trị kịp thời.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn