Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì mới khỏi

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây tôi thường bị chảy máu ở chân răng, nhất là khi đánh răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi chảy máu chân răng thì nên uống thuốc gì nhanh khỏi nhất ạ? Nướu của tôi bị sưng nên nhiều lúc rất khó chịu khi ăn uống. Xin cảm ơn bác sĩ! (Đức Huy, 30 tuổi, Quận 8 – TP. HCM)

Trả lời

Chào bạn Đức Huy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “chảy máu chân răng uống thuốc gì nhanh khỏi?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chảy máu chân răng thì nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi ?

chay-mau-chan-rang-thi-nen-uong-thuoc-gi

Chảy máu chân răng uống thuốc gì tốt nhất?

Bạn Đức Huy thân mến! Theo những gì bạn mô tả thì tình trạng chảy máu chân răng bạn đang mắc phải có thể là do viêm nướu gây ra. Viêm nướu (lợi) là một chứng bệnh viêm phát sinh ở tổ chức lợi chân răng. Biểu hiện lâm sàng là nướu răng sưng đỏ, mép nướu tròn tù, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ nặng hơn, nướu và chân răng đều bị viêm dẫn đến nguy cơ mất răng cao.

Để chữa chảy máu chân răng trước khi sử dụng thuốc điều trị chảy máu chân răng thì giải pháp đầu tiên là bạn nên tìm địa chỉ lấy cao răng ở đâu tốt nhất để bác sĩ sẽ cạo vôi răng cho bạn, nhằm loại bỏ đi những ổ vi khuẩn bám trên răng và nướu, giúp nướu mau chóng được khôi phục lại. Cao răng chính là nguyên nhân gây viêm nướu, chảy máu chân răng. Chúng chưa một lượng lớn vi khuẩn gây hại cho răng miệng, tạo mùi hôi. Sau khi chúng ta ăn khoảng 15 phút, những vụn thức ăn thừa còn đọng tên răng tạo thành lớp màng bám và sẽ nhanh chóng khô lại đọng trên răng nếu không chải răng ngay. Theo thời gian, mỗi ngày chúng tích tụ 1 ít là  phát triển mạnh hơn. Cao răng cứng và bám rất chặt nên không thể nào dễ dàng lấy chúng ra nếu không có sự hỗ trợ từ thiết bị chuyên dụng.

Nếu sau khi bạn được lấy vôi răng nhưng nướu răng vẫn không khỏe mạnh lại như ban đầu thì bác sĩ sẽ kê cho bạn thêm toa thuốc điều trị chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng thì nên uống thuốc nào hiệu quả? Hai loại thuốc đặc trị dành cho bệnh viêm nướu, viêm chân răng là:

Thuốc chữa chảy máu chân răng dùng cho toàn thân bao gồm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol… Các loại này có thể uống hoặc tiêm, tùy theo tình trạng và các giai đoạn bệnh của từng người.

chảy máu chân răng uống gì

Khi dùng thuốc điều trị chảy máu chân răng, viêm chân răng cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Kháng sinh dùng tại chỗ như: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi. Thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý mua thuốc chảy máu chân răng về sử dụng nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Vì bạn cần phải được khám trực tiếp để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của mình. Nếu tự ý mua thuốc uống, bạn có thể mua nhầm loại, sử dụng liều lượng không đúng dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

Bạn nên đến Nha khoa KIM để các bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại và tư vấn cho bạn chảy máu chân răng uống thuốc gì cho nhanh khỏi. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ đến tổng đài 19006899 để được giải đáp cụ thể.

Bạn đọc quan tâm:


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN