Chữa bệnh chảy máu chân răng dứt điểm

Hiện tương bị chảy máu chân răng xảy ra không ít ở nhiều người. Điều này cảnh báo tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn có vấn đề. Nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý này gây ra những ảnh hưởng xấu trong việc ăn uống, sinh hoạt. Điều cần thiết nhất là nên nhanh chóng chữa bệnh chảy máu chân răng để giải quyết các rắc rối mà nó gây ra.

Chảy máu chân răng là gì?

chảy máu chân răng

Chữa bệnh chảy máu chân răng giải quyết các vấn đề gây rắc rối ở răng miệng.

Bị chảy máu chân răng là một dấu hiệu của bệnh lý về răng miệng. Nhiều người vẫn hay bị chảy máu ở chân răng một cách bất thường như khi đánh răng, hay lấy tay chạm vào thấy máu ứa ra… Điều này chứng tỏ bạn đã có vấn đề ở răng miệng, lúc này không nên chủ quan không quan tâm và đừng nghĩ rằng vấn đề này là chuyện bình thường.

Thông thường, hay bị chảy máu chân răng cũng giống đa số các bệnh lý khác ở răng miệng. Thời kỳ đầu của bệnh lý, nó sẽ không xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu nào, thời gian phát triển bệnh cũng chậm nên làm bạn chủ quan không để ý nên không biết. Nhưng một khi, trong khoang miệng của bạn có các điều bất thường như chân răng bị đau nhức và chảy máu, hoặc chân răng quá nhạy cảm chỉ cần đụng nhẹ là máu cũng ứa ra thì thật sự lúc này tình trạng chảy máu chân răng đã “báo động” cho bạn biết thực trạng hiện tại đang xuống cấp và nhanh chóng giải quyết

bệnh lý chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu của bệnh lý về răng miệng

Chảy máu chân răng nguyên nhân là gì?

– Bị chảy máu chân răng thường là do viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu, dẫn tới sưng đỏ nên dễ bị chảy máu.

Nguyên nhân chảy máu chân răng do sự tích tụ quá mức của các mảng bám trên răng tạo điều kiện phát sinh ra vi khuẩn, lâu ngày các vi khuẩn phát triển và tạo thành cao răng (các mảng bám giữa đường viền nướu và răng). Từ đó cao răng có thể sẽ làm cho lợi bị viêm, dẫn tới tình trạng viêm lợi. Từ viêm lợi nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới đau nhức và sưng đỏ ở lợi và phát triển thành viêm nha chu. Viêm nha chu là tình trạng bệnh lý gây tác hại nặng cho răng miệng bạn, nó ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh răng, gây ra các triệu chứng như hôi miệng, nhức răng, làm răng yếu và dễ bị lung lay. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến rụng răng.

– Do quá trình sinh hoạt như vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng thường xuyên hoặc đánh răng sai cách làm tổn thương đến lợi và răng cũng gây ra bệnh chảy máu chân răng.

 gây ra chảy máu chân răng

Vệ sinh răng miệng sai cách là nguyên nhân gây chảy máu chân răng

– Không lấy vôi răng (cao răng) theo định kỳ (khoảng 6 tháng/lần), từ đó để vôi răng cứng lại khó lấy ra, là điều kiện tốt để vi khuẩn ẩn nấu và phát triển sinh sôi.

– Ăn uống thiếu chất cũng là một nguyên nhân gây ra chảy máu chân răng. Cộng vào đó các yếu tố gây hại như sử dụng thuốc lá, các chất cà phê, đường nhiều cũng là một phần nguyên nhân.

– Ngoài các yếu tố bên ngoài đó, thì bên trong sức khỏe cũng là nguyên nhân: bệnh tiểu đường do nội tiết thay đổi.

– Nguyên nhân chảy máu chân răng hiếm gặp nhưng lại nguy hiểm nếu không phái hiện và chữa trị kịp thời đó là xuất huyết giảm tiểu cầu. Tác hại cho người bệnh rất nhiều như thường xuyên sốt, những mụn li ti dưới da xuất hiện và không mất đi, da bạn sẽ bị căng ra giống như sưng…

Chảy máu chân răng – Cách giải quyết hiệu quả nhất

Nếu bạn nghi ngờ mình trong những trường hợp bệnh chảy máu chân răng thì hãy nhanh chóng đến những trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị, hạn chế được các biến chứng nguy hiểm sau này.

Chữa trị bệnh chảy máu chân răng tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, bác sĩ sẽ điều trị chảy máu chân răng dựa trên nguyên nhân. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và làm vệ sinh răng bằng phương pháp cạo cao răng để lấy đi những mảng bám tích tụ lâu ngày trên bề mặt răng. Sau khi cạo răng xong sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cụ thể.

Sau khi ăn uống thì nên thường xuyên vệ sinh răng miệng, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, đánh răng đúng cách với bàn chải không quá cứng, nên kết hợp dùng nước súc miệng để làm sạch những vi khuẩn trong khoang miệng, giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn.

Phòng ngừa và chữa trị chảy máu chân răng bằng cách cạo vôi răng

Đối với tình trạng chân răng bị chảy máu do viêm nha chu thì bắt buộc cạo vôi răng sạch sẽ và tiến hành điều trị. Bạn phải thường xuyên đến gặp nha sĩ để tái khám định kỳ 4 – 6 tháng/lần sẽ chăm sóc răng miệng và cạo vôi răng.

Phòng ngừa và chữa trị chảy máu chân răng

Phòng ngừa và chữa trị chảy máu chân răng bằng cách cạo vôi răng

Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, được biết đến và có được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám và chữa trị các bệnh lý nói chung và chảy máu chân răng nói riêng.

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn điều trị chảy máu chân răng hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón bạn thật chu đáo.


Thẻ:, ,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN