Chữa chảy máu chân răng hôi miệng hiệu quả

07-12-2016|Categories: Tư vấn răng miệng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể bật mí giúp em cách chữa chảy máu chân răng hôi miệng được không ạ? Dạo này em đánh răng và hay bị chảy máu, không chỉ vậy mỗi lần đánh răng xong, em hà hơi thì có mùi rất hôi rất khó chịu. Điều đó làm em rất lo lắng và ngại tiếp xúc với mọi người khi giao tiếp. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Ánh Mai, 21 tuổi, TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Ánh Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách nào để chữa chảy máu chân răng hôi miệng?” của bạn, Nha Khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân và cách chữa chảy máu chân răng hôi miệng triệt để?

Để lý giải tại sao phải lấy cao răng mới chữa chảy máu chân răng và hôi miệng hiệu quả. Trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì và từ đó mới có giải pháp chữa trị tận gốc được.

Nguyên nhân chảy máu chân răng hôi miệng

Chảy máu chân răng gây hôi miệng có nguyên nhân hai nguyên nhân chủ yếu nhất là do bệnh lý răng miệng hoặc bệnh lý toàn thân gây nên. Trong đó, bệnh lý răng miệng là yếu tố thường xuyên gây nên hôi miệng chảy máu răng.

Chữa chảy máu chân răng hôi miệng hiệu quả 1

Chảy máu chân răng hôi miệng do đâu? Cách chữa như thế nào?

Khi ăn uống, thức ăn sẽ đọng lại trên chân răng và kẽ răng, nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn trên mảng bám hình thành và phát triển. Lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám cao răng và từ đây vi khuẩn sinh sôi tác động đến nướu, tủy, các tổ chức xung quanh răng… gây ra bệnh viêm nướu, viêm nha chu hay chân răng, sâu răng, viêm tủy…

Bệnh nướu tuy ban đầu bạn sẽ không thấy nó vì nó không biểu hiện rõ nét nhưng lâu ngày sẽ gây ra chảy máu chân răng hôi miệng. Và nếu bệnh chảy máu chân răng và hôi miệng không được chữa trị kịp thời thì nó sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng khác nghiêm trọng như tụt lợi, nướu bị sưng đỏ dẫn tới viêm nướu, viêm tủy…

Ngoài ra, chảy máu chân răng hôi miệng còn xuất phát từ các bệnh lý toàn thân như bệnh tim mạch hay tiểu đường, các bệnh liên quan đến gan, thiếu vitamin C, canxi cũng là nguyên nhân chảy máu chân răng và hôi miệng.

Cách chữa chảy máu chân răng hôi miệng triệt để

Việc chữa chảy máu chân răng hôi miệng tại Nha Khoa rất đơn giản và nhanh chóng. Khi bạn đến điều trị, bác sĩ sẽ xem xét nguyên nhân cụ thể trường hợp của bạn là gì, từ đó đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Nếu nguyên nhân của chảy máu chân răng hôi miệng là do viêm nha chu hay viêm nướu thì bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng trực tiếp để loại bỏ đi các vi khuẩn cứng đầu trên cao răng. Và trường hợp nghiêm trọng hơn thì lấy vôi răng và kết hợp điều trị bằng thuốc để diệt bỏ tận gốc vi khuẩn và căn bệnh chảy máu chân răng lẫn hôi miệng.

Chữa chảy máu chân răng hôi miệng

Chữa chảy máu chân răng hôi miệng bằng phương pháp cạo vôi răng.

Trong bất kỳ trường hợp bệnh lý chảy máu chân răng hôi miệng dù nặng hay nhẹ thì bác sĩ tại Nha Khoa cũng đều có hướng điều trị đầu tiên là lấy cao răng. Việc làm này rất cần thiết, nó sẽ diệt trừ đi các vi khuẩn là nguyên nhân gây ra bệnh về răng miệng. Không chỉ vậy thực hiện lấy cao răng còn có tác dụng phát hiện và ngăn chặn, góp phần vào việc điều trị các bệnh lý răng miệng khác.

Những trung tâm bình thường khác chỉ thực hiện lấy cao răng bằng dụng cụ chuyên dụng và sử dụng lực tác động bằng tay của bác sĩ để lấy các mảng bám, việc này tuy là lấy đi cao răng nhưng có khuyết điểm là vì sử dụng lực bằng tay nên đôi khi nếu không cẩn thận sẽ làm bạn đau và chảy máu. Khác với những trung tâm bình thường đó, Nha Khoa chữa chảy máu chân răng hôi miệng bằng phương pháp cạo vôi răng với máy siêu âm hiện đại.

Cạo vôi răng với máy siêu âm hiện đại, công nghệ này không phải dùng lực bằng tay của bác sĩ, mà đầu insert của máy siêu âm sẽ phát hiện và lấy các mảng bám cứng đầu nhất một cách nhẹ nhàng, không đau hay gây ảnh hưởng đến nướu, chân răng của bạn. Đó là bước tiến hiện đại trong phương pháp cạo vôi răng.

Bạn Mai thân mến! Mong rằng với giải đáp trên sẽ thỏa đáp thắc mắc “Cách nào để chữa chảy máu chân răng hôi miệng?” của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao phải cạo vôi răng. Mong bạn sẽ tự tin thực hiện chữa chảy máu chân răng và hôi miệng tại Nha Khoa. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn