Có nên đánh bóng răng không thưa bác sĩ?

22-09-2017|Categories: Đánh bóng răng|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là có nên đánh bóng răng không? Tôi nghe nhiều người nói khi đánh bóng răng sẽ dùng chổi nhỏ chà lên bề mặt răng làm răng trơn và bóng hơn. Nhưng tôi lại sợ đánh bóng răng sẽ khiến men răng bị mòn. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên đánh bóng răng nên hay không? Tôi cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thủy, 36 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Thanh Thủy đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề có nên đánh bóng răng không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Có nên đánh bóng răng không?

Thông thường, khi lấy cao răng xong, bác sĩ sẽ đánh bóng răng cho khách hàng. Biện pháp này giúp bề mặt răng nhẵn bóng hơn, loại sạch các mảng vôi răng còn sót lại, ngăn chặn cao răng tái bám, vì thế thời gian lấy cao răng và đánh bóng răng lần tiếp theo được kéo dài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết có nên đánh bóng răng không?

Trên thực tế, đánh bóng răng là thao tác không thể thiếu trong quá trình lấy cao răng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên thực hiện, bởi có nên đánh bóng răng không còn tùy thuộc vào tình trạng của răng và nướu. Nếu nướu răng bị viêm nhiễm do cao răng quá nhiều, bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện đánh bóng răng để tránh làm nướu bị kích thích và đau.

có nên đánh bóng răng không

Có nên đánh bóng răng không?

Hầu hết các trường hợp lấy cao răng bình thường đều có thể đánh bóng răng an toàn và hiệu quả. Tại Nha Khoa khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng sáp đánh bóng có chứa chất làm sạch răng bôi đều lên bề mặt răng. Sau đó, sử dụng máy đánh bóng có gắn đầu chổi nhỏ (lông chổi mềm) để làm nhẵn bóng răng nhưng không gây mòn men răng.

Răng sau khi được đánh bóng sẽ sạch hơn và không bị bất kì ảnh hưởng xấu nào đến chức năng nhai cũng như cấu trúc của răng. Số lần đánh bóng răng sẽ đi cùng số lần lấy cao răng (khoảng 3 – 6 tháng/lần, tùy từng mức độ tích tụ cao răng cụ thể). Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện đánh bóng răng.

HÃY MÔ TẢ CỤ THỂ TÌNH TRẠNG RĂNG CỦA BẠN, BÁC SĨ SẼ GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC

Nên lấy cao răng và đánh bóng răng tại đâu tốt nhất?

Lấy cao răng và đánh bóng răng là kĩ thuật nha khoa đơn giản, không cần gây tê, vì thế không yêu cầu quá cao về tay nghề của bác sĩ thực hiện. Tuy nhiên, vấn đề vô trùng và khử khuẩn các dụng cụ thực hiện phải được quan tâm hàng đầu, bởi đây chính là nguyên nhân có thể gây lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm cho khách hàng.

Trên thực tế, bất kì địa chỉ nha khoa nào cũng đều có lượng khách hàng nhất định, mỗi người khi đến thăm khám, điều trị răng miệng đều có thể đang mắc bệnh nào đó. Nếu dụng cụ nha khoa không được làm sạch sau khi sử dụng, dễ khiến vi khuẩn có hại bám trên đó lây nhiễm sang người khác. Vì thế, việc vô trùng dụng cụ là hết sức cần thiết.

Co nen danh bong rang khong

Dụng cụ nha khoa phải được vô trùng an toàn để tránh lây nhiễm chéo.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho các khách hàng khi lấy cao răng và đánh bóng răng hay thực hiện chăm sóc răng miệng, Nha Khoa đã trang bị hệ thống vô trùng tiên tiến, máy hấp dụng cụ có chỉ thị màu để dễ dàng theo dõi nhiệt độ khi khử trùng, đảm bảo toàn bộ dụng cụ nha khoa luôn được làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Ngoài ra, mỗi khách hàng khi đến thực hiện các dịch vụ nha khoa, lấy cao răng và đánh bóng răng sẽ được trang bị riêng 1 bộ dụng cụ chuyên biệt. Đầu chổi đánh bóng chỉ sử dụng 1 lần nên đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh, phòng tránh lây nhiễm chéo hiệu quả và rất an toàn.

Đánh bóng răng nên hay không

Dụng cụ nha khoa được khử khử khuẩn và lưu giữ trong máy hấp.

Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi phía trên, bạn Thanh Thủy đã an tâm hơn về vấn đề có nên đánh bóng răng không, bạn không cần phải lo lắng nhé, vì đánh bóng răng không gây ảnh hưởng gì nếu thực hiện an toàn. Chúc bạn có hàm răng chắc khỏe và đều đẹp.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn