Có nên lấy cao răng không ?

Hiện nay, việc chăm sóc răng miệng chưa được nhiều người chú trọng, đặc biệt là lấy cao răng định kỳ. Họ chưa hiểu rõ việc có nên lấy cao răng không. Những tác hại do chúng gây ra đối với răng miệng rất nghiêm trọng. Vì thế, bạn không nên chủ quan trong việc chăm sóc răng và lấy cao răng đúng lúc.

Có nên lấy cao răng không ?

Cao răng là hỗn hợp carbonat, phosphate, cặn mềm, vi khuẩn,m huyết thanh trong miệng đọng lại. Theo thời gian, chúng sẽ đọng lại và hóa cứng ở chân răng ngày một nhiều hơn. Ban đầu, cao răng có màu trắng đục rồi chuyển sang vàng nhạt. Khi chúng tồn tại quá lâu sẽ có màu nâu đen.

có nên lấy cao răng không

Có nên lấy cao răng không ?

Tác hại của cao răng đối với răng miệng

– Cao răng gây mất thẩm mỹ cho hàm răng bởi những mảng bám có màu. Điều này khiến nụ cười của bạn kém duyên hơn.

– Hơi thở có mùi hôi: Các vi khuẩn và căn thức ăn sẽ khiến cho miệng của bạn luôn trong tình trạng nặng mùi. Thật khó chịu khi chúng ta phải trò chuyện với một người bị hôi miệng đúng không nào?

– Viêm nướu: Khi các vi khuẩn hoạt động để sinh sôi, chúng sẽ làm nướu bị kích ứng và sưng lên. Điều này dẫn đến tình trạng nướu bị viêm, sưng và chảy máu ở chân răng. Loại màu này có mùi tanh và làm tình trạng hôi miệng nặng hơn.

– Viêm chân răng: Ở một giai đoạn viêm nướu đã bị nặng, làm hở chân răng thì vi khuẩn sẽ tràn xuống dưới, gây viêm chân răng. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy đau nhức răng thường xuyên và răng yếu, bị lung lay.

Do đó, bạn không cần phải băn khoăn có nên lấy cao răng không nữa mà nên có kế hoạch thực hiện lấy cao răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần để đảm bảo hàm răng luôn sạch khỏe.

lấy cao răng

Lấy cao răng sẽ loại bỏ được nguy cơ mắc nhiều bệnh răng miệng

Nếu bạn phân vân có nên lấy cao răng không vì ảnh hưởng xấu đến răng thì hãy yên tâm răng với công nghệ mới từ sóng siêu âm sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Máy sẽ phát ra tần số rung ở đầy mũi tay khoan để các mảng cao răng tự bong ra. Bác sĩ không cần dùng lực để bẩy  hay cạo.

Nha khoa KIM là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn lấy cao răng không đau. Bạn sẽ được thăm khám, tư vấn trước khi thực hiện lấy cao răng. Hiện nay, Nha khoa KIM sử dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại với công suất từ 10W – 30W và đầu rung sóng siêu âm hoạt động ở tần suất an toàn 25 Kz để phá vỡ các liên kết của các mảng bám, loại bỏ lớp cao răng. Chúng tôi luôn đảm bảo cho bạn đạt được hiệu quả cao sau khi thực hiện mà không hề gây ê buốt, không đau đớn và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì cho răng.

lấy cao răng cho trẻ em 2

Hê thống khử trùng hiện đại tại nha khoa KIM

Các dụng cụ y tế tại Nha khoa KIM đều được khử trùng qua nhiều công đoạn, tiêu diệt được các vi khuẩn gây hại, mang bệnh truyền nhiễm. Máy hấp dụng cụ tại đây được đặt chỉ thị màu, kiểm soát được nhiệt độ để đạt hiệu quả vô trùng cao.

Nếu bạn chưa biết tình trạng răng của mình có nên lấy cao răng không thì bạn hãy đến Nha khoa KIM. Các bác sĩ tại đây sẽ thăm khám, kiểu tra hoàn toàn miễn phí và giúp bạn có hàm răng chắc khỏe.


Thẻ:,



Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN