Đánh bóng răng và những lợi ích cho răng miệng

20-03-2017|Categories: Đánh bóng răng|Tags: , |0 Comments

Đánh bóng răng là một trong những cách chúng ta nên làm để chăm sóc răng miệng luôn chắc khỏe. Khi thực hiện đánh bóng răng, bác sĩ sẽ thực hiện kết hợp với lấy cao răng, ngăn ngừa được các bệnh lý về nha chu.

Đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng là phương pháp làm bề mặt răng được bóng và mịn hơn để hạn chế các cặn vụn thức ăn bám lên răng. Khi đánh bóng răng, bác sĩ sẽ sử dụng máy có đầu gắn chổi nha khoa hình tròn nhỏ và có các sợi lông mềm di chuyển đều lên bề mặt răng, làm chúng sáng và mịn hơn.

đánh bóng răng

Bác sĩ đang đánh bóng răng.

Phương pháp này được thực hiện sau khi lấy cao răng để làm sạch những mảnh vụn còn sót lại. Ngoài ra, khi bề mặt răng bóng, nhẵn hơn sẽ làm chậm quá trình hình thành cao răng do cặn thức ăn bám vào. Đó là chất cặn bám rất chặt ở bề mặt chân răng. Khi chúng ta ăn sẽ tạo ra 1 lượng nhỏ chất cặn và nó bám ở trên răng sau khoảng 30 phút. Dần về sau, lượng chất này tích tụ lại nhiều hơn. Đây cũng là nơi các vi khuẩn trú ngụ và hoạt động gây ra các bệnh về nha chu: viêm nướu, chảy máu chân răng.

kết quả đánh bóng răng

Đánh bóng răng giúp bề mặt răng bóng và trơn hơn.

Bao lâu nên đánh bóng răng 1 lần?

Dù phương pháp đánh bóng răng rất tốt cho việc ngăn ngừa hình thành mảng bám và giúp răng bóng hơn nhưng không có nghĩa là chúng ta phải đánh bóng răng thường xuyên. Bạn chỉ nên đánh bóng răng 6 tháng/lần. Số lần này cũng tương tự với số lần bạn đi lấy cao răng.

Quy trình đánh bóng răng như thế nào?

Sau khi bạn lấy cao răng, bác sĩ sẽ đánh bóng răng cho bạn bằng máy đánh bóng. Quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút và thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bôi sáp đánh bóng

Bác sĩ sẽ lấy sáp đánh bóng bôi lên bề mặt của răng. Loại sáp này sẽ giúp làm sạch răng hiệu quả nhờ chứa thành phần từ dâu tây.

bước 1 đánh bóng răng

Bác sĩ đang chuẩn bị bôi sáp đánh bóng.

Bước 2: Đánh bóng răng

Sau khi bôi sáp đánh bóng, bác sĩ sẽ dùng máy đưa nhẹ lên từng bề mặt răng. Những chất cặn sẽ được loại bỏ, bề mặt răng sẽ được nhẵn và bóng hơn.

bác sĩ đang đánh bóng răng

Bác sĩ đang đánh bóng răng cho khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Khách hàng sẽ súc miệng thật kĩ bằng nước sạch để lấy đi những chất bẩn, sáp dính trên răng.

súc miệng sau khi đánh bóng răng

Khách hàng súc miệng sau khi đánh bóng răng.

Khi chọn nơi lấy cao răng và đánh bóng răng thì bạn nên tìm những nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề giỏi và đảm bảo vô trùng các dụng cụ để tránh bị lây nhiễm chéo.

Nha khoa KIM là nơi có phòng vô trùng dụng cụ được trang bị máy hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cao, loại bỏ các vi khuẩn hiệu quả. Điều này giúp khách hàng được an toàn trước nguy cơ lây nhiễm chéo từ người khác. Mỗi khách hàng chỉ sử dụng 1 bộ tay khoan và dụng cụ riêng đã được khử trùng.

Ngoài ra, các bác sĩ tại đây là những người có kinh nghiệm chuyên môn, thăm khám kĩ lưỡng. Họ đã được đào tạo chuyên môn để chăm sóc răng, điều trị các bệnh lý, phục hình răng,… và các dịch vụ làm răng thẩm mỹ.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ đánh bóng răng hay muốn đặt lịch hẹn thực hiện tại Nha khoa KIM thì có thể liên hệ qua số 19006899. Nha khoa KIM hân hạnh được đón tiếp quý khách.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN