GIẢI ĐÁP thắc mắc niềng răng có đau không ?

15-10-2018|Categories: Kiến thức răng miệng|0 Comments

Niềng răng được xem là giải pháp khắc phục các tình trạng răng bị thưa, bị sai lệch, hô móm được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, khi có ý định thực hiện mọi người lại băn khoăn niềng răng có đau không ? Để hiểu thêm về vấn đề này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Theo các bác sỹ nha khoa, niềng răng có đau không là vấn đề không đáng lo ngại bởi vì chỉ ở thời gian đầu khi cơ thể chưa thích nghi, thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu, hơi đau nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, thực tế cũng có nhiều yếu tố khác quyết định đến vấn đề niềng răng có đau không cụ thể:

Tình trạng răng

Tình trạng răng bị đau là yếu tố quan trọng quyết định đến vấn đề niềng răng có đau hay không. Những trường hợp răng bị sai lệch quá lớn, mọc chen chúc sẽ gây khó khăn trong quá trình niềng răng, bạn có thể được chỉ định nhổ và mang khí cụ để đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, khi nhổ răng sẽ tạo được các khoảng trống cho các răng di chuyển theo lực siết của khí cụ, khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu. Song, mức độ này có thể không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Khí cụ mà bạn lựa chọn

Loại khí cụ mà bạn được chỉ định và lựa chọn cũng là một yếu tố trong vấn đề niềng răng có đau không. Đa phần các trường hợp cảm thấy đau khi niềng răng đều là những bệnh nhân niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể trong vài ngày đầu sau khi niềng răng. Sau đó, tình trạng này sẽ giảm dần và nhanh chóng biến mất.
Loại mắc cài mà bạn lựa chọn

Ngoài ra, trường hợp người bệnh thường có tâm lý ham rẻ hoặc không được tư vấn tốt nên không lựa chọn được loại mắc cài đạt chuẩn khiến bệnh nhân bị đau cung hàm khi niềng. Hơn nữa, loại mắc cài kém chất lượng cũng là nguyên nhân tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển, gây nên tình trạng nhiễm trùng. 

Tay nghề bác sĩ và thiết bị hỗ trợ

Tay nghề của bác sỹ cùng yếu tố cơ sở vật chất cũng hỗ trợ trong quá trình điều trị, được đánh giá là yếu tố quan trọng trong việc quyết định niềng răng có đau không ? Bệnh nhân khi thực hiện niềng răng tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sỹ kém, thiết bị cũ kỹ, lạc hậu sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi chỉnh nha như nhiễm trùng chéo.

Do đó, khi có í định thực hiện niềng răng bạn nên nghiên cứu là tìm hiểu kỹ lưỡng và có sự khảo sát qua một vài địa chỉ để có sự lựa chọn an toàn và tốt nhất.

Xem thêm: http://phunuvietnam.vn/dich-vu/he-thong-nha-khoa-lon-nhat-tai-viet-nam-huong-den-100-phong-kham-toan-quoc-post49396.html


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN