Hàm Trainer T4K cho trẻ em sử dụng thế nào?

25-06-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Hàm Trainer T4K được sử dụng để chỉnh nha cho trẻ em, giúp đem lại hàm răng đều đẹp, tránh tình trạng răng mọc lệch lạc, sai vị trí. Những thông tin tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hàm Trainer T4K và cách sử dụng thế nào hiệu quả.

1. Hàm Trainer T4K và đối tượng sử dụng

Hàm Trainer T4K là một trong những khí cụ được sử dụng để chỉnh nha trẻ em, giúp điều chỉnh các răng mọc đúng hướng, đúng vị trí, đều đẹp thẩm mỹ.

Hàm Trainer T4K cho trẻ em sử dụng thế nào? 2

Đối tượng sử dụng hàm Trainer T4K là trẻ em từ 5-10 tuổi đang gặp phải những vấn đề về răng mọc sai lệch như răng thưa hở, răng mọc chen chúc, mọc vênh lệch không đều, răng bị sai khớp cắn. Hàm Trainer T4K còn giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề răng miệng khác như nghiến răng, thói quen lấy lưỡi đẩy răng, thở bằng miệng…

2. Đeo hàm Trainer T4K có chỉnh nha hiệu quả không?

Hàm Trainer T4K được làm bằng nhựa, được thiết kế với nhiều loại và kích thước khác nhau, phù hợp với từng tình trạng răng miệng của trẻ. Lực tác dụng cơ được tạo ra từ khí cụ hàm Trainer T4K sẽ giúp điều chỉnh các răng mọc ngay ngắn, thẳng đều, cân đối khớp cắn, định hướng và tạo tiền đề cho hàm răng thẩm mỹ về sau.

Hàm Trainer T4K cho trẻ em sử dụng thế nào? 1

Hiệu quả tốt nhất đạt được khi mang hàm Trainer T4K đó là mang hàm đúng thời điểm và khi hàm răng của trẻ có cả răng sữa và răng vĩnh viền. Trong giai đoạn từ 5-6 tuổi, mang hàm Trainer T4K sẽ giúp nong rộng hàm, chuẩn bị cho việc phát triển hàm răng vĩnh viễn thuận lợi về sau.

Sau thời điểm trẻ từ 7-10 tuổi, hàm Trainer T4K sẽ giúp định hướng và điều chỉnh các răng mọc đúng vị trí, tránh tình trạng mọc lệch lạc, khớp cắn hai hàm được cân đối, đồng thời ngăn chặn những thói quen xấu của trẻ giúp hình thành việc đặt lưỡi đúng vị trí, tránh tình trạng nghiến răng…

Hàm Trainer T4K cho trẻ em sử dụng thế nào? 3

Hiện nay, hàm Trainer T4K có 2 loại khác nhau: màu xanh và màu hồng. Trẻ sẽ đeo hàm Trainer T4K màu xanh trước vì đây là loại hàm có độ mềm, tính đàn hồi cao, giúp các răng cửa mọc đúng vị trí, tránh tình trạng mọc lệch lạc, cân đối khớp cắn 2 hàm.

Sau khi đeo hàm Trainer T4K khoảng 8-12 tháng, trẻ sẽ đeo mang hàm Trainer T4K màu hồng. Hàm này có độ cứng hơn, có tác dụng ổn định kết quả điều trị thời gian trước, động thời giúp các răng mọc cố định, tránh xô lệch, chen trúc trở lại.

Trong trường hợp, răng trẻ mọc lệch lạc, khấp khểnh nhưng đeo hàm Trainer T4K muộn, sau giai đoạn 5-10 tuổi, có thể sẽ không đạt được hiệu quả cao. Khi đó, muốn điều chỉnh các răng sẽ phải áp dụng phương pháp chỉnh nha khác phù hợp hơn.

3. Cần lưu ý gì khi sử dụng hàm Trainer T4K

Khá nhiều vị phụ huynh biết được hiệu quả của hàm Trainer T4K nên đã ý thức được cho trẻ sử dụng hàm Trainer T4K để can thiệp điều chỉnh răng sớm. Tuy nhiên, việc có nên sử dụng khí cụ chỉnh nha Trainer T4K hay không sẽ cần được thăm khám và chỉ định cụ thể từ bác sỹ chuyên môn.

Đưa trẻ tới nha khoa thăm khám để được tư vấn điều trị cụ thể từ bác sỹ chuyên môn

Cha mẹ không nên tự ý mua khí cụ Trainer T4K về để trẻ đeo mang mà không qua thăm khám, chỉ dẫn. Sự can thiệp không đúng thời điểm, không đúng cách sẽ dẫn tới những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng của trẻ, làm đau nhức thậm chí gây biến dạng khuôn mặt.

Qua thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp từng độ tuổi, trường hợp sai lệch răng miệng. Có những trẻ chỉ cần theo dõi mà không cần phải can thiệp chỉnh nha sớm, nhưng có những trẻ không sử dụng được Trainer T4K, buộc phải áp dụng các biện pháp chỉnh nha khác mới đạt được hiệu quả.

Hy vọng với thông tin Nha Khoa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hàm Trainer T4K. Bạn nên đưa trẻ tới thăm khám và nhận tư vấn cụ thể giúp trẻ có được sức khỏe răng miệng tốt và hàm răng đều đẹp thẩm mỹ về sau nhé.

Xem thêm:

http://benhvienniengrang.com/chi-phi-chinh-rang-cho-tre-em-bao-nhieu-tien/


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN