Bị hôi miệng uống thuốc gì có thể trị dứt điểm hiệu quả?

Hôi miệng là tình trạng hầu như ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng đến việc giao tiếp và công việc hàng ngày. Hôi miệng thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý răng miệng hoặc các bệnh bên trong cơ thể. Vậy, khi bị hôi miệng uống thuốc an toàn và hiệu quả?

Khi bị hôi miệng uống thuốc gì an toàn và hiệu quả?

Hôi miệng thường là biểu hiện của một số bệnh lý khác nhau, chủ yếu do các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, cao răng tích tụ nhiều hoặc bắt nguồn từ những bệnh bên trong cơ thể như trào ngược dạ dày thực quản, viêm họng, rối loạn tiêu hóa, suy gan,… gây nhiều ảnh hưởng đến việc giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Khi bị hôi miệng, người bệnh thường tìm cách chải răng hoặc súc miệng thật nhiều lần để giảm bớt mùi hôi khó chịu, thế nhưng biện pháp này hầu như không có nhiều tác dụng, bởi chỉ sau vài phút tình trạng sẽ lặp lại. Nhiều người lại nghĩ đến việc mua thuốc uống để giảm chứng hôi miệng. Vậy, hôi miệng uống thuốc có hiệu quả?

Hôi miệng uống thuốc gì

Hôi miệng uống thuốc gì đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Trên thực tế, để biết hôi miệng uống thuốc gì hiệu quả và an toàn, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện hoặc nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra, khi biết chính xác nguyên nhân gây hôi miệng, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc phù hợp nhất cho bạn. Tuy nhiên, không được tự ý mua thuốc bên ngoài sử dụng nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Thông thường, nếu bị hôi miệng, tùy theo nguyên nhân phát sinh bệnh mà bác sĩ có thể kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân uống một số loại thuốc chữa hôi miệng như thuốc An Tâm Đường, thuốc thảo dược Komil, Hương Vị Tố, Tì Bách Thảo,… Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Biện pháp trị hôi miệng tốt hơn cả việc uống thuốc

Trên thực tế, các loại thuốc chữa hôi miệng được sử dụng uống trực tiếp hoặc ngậm dưới dạng viên chỉ có hiệu quả nhất định đối với một số tình trạng hôi miệng do các vấn đề bên trong cơ thể như trào ngược dạ dày, viêm họng, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu,…

Hôi miệng uống thuốc gì 1

Để chữa hôi miệng do bệnh lý răng miệng gây ra, bác sĩ phải thăm khám và kiểm tra, sau đó mới có thể đưa ra biện pháp hợp lý tùy từng trường hợp cụ thể.

Trong khi đó, hôi miệng do các vấn đề về răng miệng chiếm đến 80% tổng số ca bệnh, sử dụng thuốc lại không có hiệu quả lâu dài. Chính vì thế, với những trường hợp này, chữa hôi miệng bằng các phương pháp nha khoa sẽ là lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất. Tại Nha Khoa, trị hôi miệng thường được thực hiện như sau:

Nếu hôi miệng do sâu răng gây ra: Tiến hành nạo vét sạch lỗ sâu, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa chuyên dụng, nếu muốn đảm bảo hơn có thể thực hiện bọc răng sứ.

Hôi miệng do cao răng tích tụ nhiều: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại, thực hiện nhanh chóng, an toàn, đảm bảo không gây tổn hại răng nướu.

Hôi miệng do viêm nướu: Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào bệnh lý cụ thể của từng bệnh nhân sau khi thăm khám mà quyết định biện pháp thích hợp nhất, có thể tiến hành cạo vôi răng, làm sạch bề mặt gốc răng và kê đơn một số loại thuốc kháng sinh hỗ trợ.

Xem thêm: cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất

Khi bị hôi miệng và muốn biết hôi miệng uống thuốc gì an toàn nhất, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện hoặc nha khoa để kiểm tra và thăm khám để tìm nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Từ đó mới có thể quyết định nên uống thuốc hay phải điều trị nha khoa mới hết hoàn toàn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn