Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng đúng, an toàn

10-05-2018|Categories: Trị hôi miệng hiệu quả|0 Comments

Cách dùng nước súc miệng là một trong những bước vệ sinh răng miệng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thế nào cho đúng và an toàn. Dưới đây là thông tin hướng dẫn để giúp bạn biết và dùng nước súc miệng hiệu quả nhé.

1. Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng

Rất nhiều người đang thực hiện cách dùng nước súc miệng đó là ngậm một ngụm dung dịch, sau đó súc miệng vài lần rồi nhổ bỏ. Tuy nhiên, các thao tác như vậy hoàn toàn không đúng.

Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng đúng, an toàn 1 Cách dùng nước súc miệng đúng giúp đạt được hiệu quả làm sạch răng miệng cao

Việc sử dụng nước súc miệng không đúng cách sẽ làm giảm các tác dụng của nước súc miệng. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng nước súc miệng mà bạn nên áp dụng đúng:

– Bước 1. Bạn lấy một nắp nước súc miệng ra cốc, uống ngậm trong miệng.

– Bước 2. Thực hiện ngậm và súc miệng để đưa dung dịch qua bên trái, bên phải, phía trước miệng. Súc cả phần trên và dưới lưỡi, vùng họng.

Thực hiện ngậm và súc miệng ít nhất 30 giây để các chất trong nước súc miệng có thể tiếp xúc với các vị trí trong khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và hỗ trợ bảo vệ răng miệng, hơi thở thơm mát hơn.

– Bước 3. Nhổ bỏ phần nước đã súc miệng, không cần súc lại với nước.

->> Xem thêm: Làm nước súc miệng bằng lá ổi 

2. Một vài lưu ý khi sử dụng nước súc miệng

Cách dùng nước súc miệng đúng không chỉ nằm ở các bước mà bạn tiến hành vệ sinh răng miệng. Trong quá trình dùng, bạn cũng cần lưu ý tới một số vấn đề sau để mang lại hiệu quả làm sạch răng miệng tốt nhất từ nước súc miệng.

– Hiện nay, có nhiều loại dung dịch nước súc miệng khác nhau để bạn lựa chọn như nước muối sinh lý, listerin, T-B, Givalex… Hầu hết các loại dung dịch này đều có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch khoang miệng và giúp loại bỏ mùi hôi miệng.

Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng đúng, an toàn 2Lựa chọn loại dung dịch nước súc miệng phù hợp với nhu cầu và răng miệng

Tuy nhiên, mỗi một loại sẽ có thành phần, công dụng và cách dùng nước súc miệng khác nhau. Bạn cần lưu ý đọc hướng dẫn về sản phẩm kỹ.

– Có thể sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng hoặc sau bữa ăn để làm sạch khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi miệng.

– Dùng nước súc miệng có tinh dầu sẽ giúp bạn có hơi thở thơm mát hơn, ngăn mùi hôi miệng. Tuy nhiên, đây không phải là cách giúp chữa trị triệt để tình trạng hôi miệng.

– Nếu bạn bị viêm nướu, viêm nha chu hoặc sâu răng, nên sử dụng nước súc miệng thường xuyên để giúp cải thiện tình trạng bệnh.

– Cách dùng nước súc miệng đúng khi dùng đúng liều lượng và số lần thực hiện. Chỉ nên súc miệng 2-3 lần/ngày, không nên lạm dụng nước súc miệng vì có thể gây khô miệng, nóng rát lưỡi.

Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng đúng, an toàn 3Lưu ý không lạm dụng sử dụng dung dịch nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày

– Sản phẩm sẽ có hạn sử dụng, vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm và không nên để sản phẩm quá lâu sau khi mở nắp.

– Tuyệt đối không được uống, nuốt nước súc miệng.

Hy vọng với thông tin về cách dùng nước súc miệng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc sử dụng đúng. Một chế độ chăm sóc răng miệng tốt và thăm khám răng miệng tại nha khoa định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn luôn có được hàm răng khỏe mạnh, bền chắc lâu dài.’

Xem thêm:

Răng bị chết tủy 

Tại sao răng bị vàng 


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN