Lấy cao răng cho trẻ em có tốt không

28-03-2017|Categories: uncategory|Tags: , |0 Comments

Nhiều người chủ quan cho răng lấy cao răng cho trẻ em là không cần thiết. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm vì cao răng chính là tác nhân lớn khiến răng trẻ yếu đi và dễ mắc phải các bệnh răng miệng nghiêm trong như viêm lợi hay viêm nha chu, thậm chí còn khiến răng trẻ bị rụng.

Lấy cao răng cho trẻ em nên hay không?

lấy cao răng cho trẻ em

Lấy cao răng cho trẻ em là điều cần thiết để các cháu có hàm răng khỏe mạnh

Trẻ em chưa quen với việc vệ sinh răng miệng, trong khi đó chúng lại thường ăn vặt nên khiến cao răng dễ xuất hiện hơn. Những mảng cao răng này thường có màu đen và vàng. Thỉnh thoảng, các vi khuẩn từ cao răng làm nướu bị viêm nên khiến trẻ bị chảy máu ở chân răng.

Nếu chúng ta không lấy cao răng cho trẻ em thì sẽ ảnh hưởng đến hàm răng của trẻ về sau. Đặc biệt là mô nướu của trẻ khá mỏng nên rất dễ bị cao răng tấn công gây sưng nặng và làm chân răng bị lung lay. Nếu răng sữa bị rụng quá sớm khi răng vĩnh viễn chưa mọc lên thì có thể khiến hàm răng sau này bị lệch, kém thẩm mỹ. Ngoài ra, lúc này trẻ bị thiếu răng nên ăn uống không thoải mái, nhai thức ăn không kĩ.

lấy cao răng cho trẻ em 1

Cao răng gây viêm nướu ở trẻ em

Độ tuổi thích hợp để lấy cao răng cho trẻ em là khi trẻ trên 4 tuổi, răng có dấu hiệu xuất hiện những mảng vàng hoặc có màu nâu sẫm, đen trên thân răng.

Lấy cao răng cho trẻ em có làm ảnh hưởng đến răng của trẻ?

Lấy cao răng cho bé là một thủ thuật đơn giản và không sử dụng bất kì loại thuốc nào. Ngoài ra, việc lấy cao răng chỉ tác động lên nhưng mảng bám trên răng, không làm mòn men răng.

Hiện nay, kĩ thuật lấy cao răng máy máy sóng siêu âm đã được phổ biến. Bước sóng siêu âm sẽ tác động đến cao răng để những mảng bám này tự bong ra khỏi bề mặt răng. Ngoài ra, với đầu mũi nhỏ, những vùng có cao răng ở giữa 2 kẽ răng hay sát chân răng cũng được làm sạch hiệu quả.

Nha khoa KIM sử dụng loại máy lấy cao răng hiện đại và có tần sóng ở nhiều mức độ giúp bác sĩ tùy chỉnh để phù hợp với từng người. Khi lấy cao răng cho trẻ em, bác sĩ sẽ chọn mức độ sóng nhỏ, chuyển động êm để các bé dễ chịu.

Trước khi lấy cao răng cho trẻ em, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng cho trẻ, trò chuyện nếu trẻ có biểu hiện sợ khám răng. Đây là tâm lý chung của các trẻ nhưng sẽ nhanh chóng được bác sĩ gỡ bỏ để lấy cao răng với tâm lý thoải mái nhất.

lấy cao răng cho trẻ em 2

Dụng cụ được vệ sinh vô trùng kĩ tại Nha khoa KIM khi thực hiện lấy cao răng cho trẻ em

Các dụng cụ lấy cao răng hay y tế khác đều được khử trùng an toàn theo quy trình chuẩn có sử dụng máy hấp dụng cụ đặt chỉ thị màu kiểm soát được nhiệt độ. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bé bị nhiễm vi khuẩn khi được cạo vôi răng tại môi trường vô trùng tốt.

Dù lấy cao răng cho trẻ thì bạn vẫn nên hướng dẫn trẻ tự đánh răng và giữ vệ sinh răng miệng cho mình. Bạn có thể tập cho trẻ đánh răng và cùng thực hiện hằng ngày để tạo thói quen và dần giúp trẻ tự giác thực làm theo. Không nên cho trẻ ăn vặt vào ban đêm, đặc biệt là tinh bột, đồ ngọt.

Bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng răng của trẻ và cho trẻ đi khám răng định kỳ. Nhờ đó, bác sĩ sẽ lấy cao răng cho trẻ em, ngăn ngừa được các bệnh lý khác.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN