Lần đầu đi lấy cao răng cần lưu ý những gì?

Những người lần đầu đi lấy cao răng sẽ khó tránh khỏi việc lo lắng. Đặc biệt là lấy cao răng lần đầu có đau không và nên đến nha khoa nào là đảm bảo nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc đi lấy cao răng lần đầu phải chú ý những gì và yên tâm hơn khi lấy cao răng.

Lần đầu đi lấy cao răng và những điều cần biết

Tại Việt Nam, vấn đề chăm sóc răng miệng chưa được nhiều người quan tâm đúng mức. Nhiều người không có thói quen lấy cao răng định kỳ nên dễ mắc các bệnh về nha chu. Đa số những người chuẩn bị lần đầu đi lấy cao răng thường bị chảy máu chân răng, nướu bị viêm hoặc sưng.

lần đầu đi lấy cao răng

Nhiều người để cao răng phát triển nhiều và làm sưng nướu, chảy máu mới đi lấy cao răng.

Đó là do các vi khuẩn ở cao răng gây ra. Nếu không lấy cao răng sớm thì càng ngày chúng sẽ phát triển mạnh thêm. Nướu sẽ bị vi khuẩn làm viêm nặng, không thể bảo vệ chân răng khiến nó bị lung lay.

Hiện nay, lấy cao răng bằng phương pháp dùng máy tạo sóng siêu âm được đánh giá là có hiệu quả nhất. Nó giúp bác sĩ thao tác nhanh và làm sạch tốt kể cả những nơi cao răng dày hoặc nằm ở vị trí khó lấy.

Lần đầu đi lấy cao răng bạn cần tham khảo thông tin các nha khoa có độ uy tín, tay nghề bác sĩ giỏi. Tuy lấy cao răng khá đơn giản, không quá khó đối với một bác sĩ nhưng nó yêu cầu sự cẩn thận. Ngoài ra, nha khoa lấy cao răng cho bạn phải đảm bảo được việc vô trùng các dụng cụ để không xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo.

Lần đầu lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau hay không tùy thuộc vào tình trạng cao răng của mỗi người và tay nghề bác sĩ. Nếu lượng cao răng dày đặc và nằm sâu dưới nướu thì cần phải tác động nhiều đến răng nên có thể gây đau nhưng không nhiều.

lần đầu đi lấy cao răng như thế nào

Cận cảnh lần đầu đi lấy cao răng của một người có cao răng lâu năm.

Những người lần đầu đi lấy cao răng thường không quen sẽ hơi khó chịu 1 chút nhưng cảm giác này sẽ không kéo dài. Thời gian lấy cao răng chỉ khoảng 15 – 20 phút. Trong những lần lấy cao răng về sau thì bạn thấy đây là việc bình thường.

Nha khoa nào lấy cao răng an toàn cho răng và nướu?

Bất kì nha khoa nào đều cũng có dịch vụ lấy cao răng. Tuy nhiên, Nha Khoa là nơi được nhiều người lựa chọn nhất. Những lý do thuyết phục khiến khách hàng lấy cao răng tại Nha Khoa:

 Đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi: Các bác sĩ tại đây được đào tạo chuyên môn từ các trường Đại học trong nước và nước ngoài. Họ đã có kinh nghiệm trong việc lấy cao răng và điều trị các bệnh lý. Mỗi bác sĩ đều làm việc dựa trên tinh thần trách nhiệm và cẩn thận, chắc chắn sẽ loại bỏ mọi lo lắng khi lần đầu đi lấy cao răng.

kinh nghiệm lần đầu đi lấy cao răng

Bác sĩ tại Nha Khoa đang lấy cao răng cho khách hàng.

 Công nghệ lấy cao răng hiện đại: Nha Khoa sử dụng máy lấy cao răng siêu âm bằng công nghệ hiện đại với nhiều bước sóng để dễ dàng áp dụng cho từng mức độ cao răng.

 Nha khoa đạt tiêu chuẩn vô trùng tốt: Mỗi bộ dụng cụ nha khoa tại đây đều được khử trùng ngay sau mỗi lần sử dụng qua nhiều công đoạn. Trong đó, có khâu khử trùng bằng máy hấp ở nhiệt độ cao, các chủng vi khuẩn không thể sống sót được. Các dụng cụ chỉ dùng riêng cho 1 khách hàng nên vấn đề lây nhiễm chéo được kiểm soát tốt.

Những bạn lần đầu đi lấy cao răng không nên quá lo lắng. Đây là một trong những việc chúng ta nên làm để bảo vệ sức khỏe răng miệng và không gây bất kì tác hại nào đến răng.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn