Lấy cao răng bằng máy thổi cát theo công nghệ mới

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là phương pháp đã được áp dụng từ lâu và cho hiệu quả tốt. Những mảng bám cao răng sẽ được làm sạch và ngăn ngừa các tác hại xấu do chúng gây ra. Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ lấy cao răng bằng máy thổi cát, bạn hãy tìm hiểu bài viết sau.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát có hiệu quả không?

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là phương pháp sử dụng cát hạt siêu nhỏ có dạng hình tròn. Dưới lực phun mạnh sẽ làm các hạt cát đẩy cao răng ra ngoài.

lấy cao răng bằng máy thổi cát

Đã có nhiều người lấy cao răng bằng máy thổi cát.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát có ưu điểm gì?

Phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát được nhiều người lựa chọn nhờ các ưu điểm:

tick-2 Hạn chế lây nhiễm chéo từ nhiều nguồn.

tick-2 Không gây đau răng hay ê buốt khi thực hiện.

tick-2 Làm sạch răng nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có một số nhược điểm nhất định:

  • Làm rỗ bề mặt răng vì những hạt cát nhỏ phun ra tạo ma sát lên bề mặt men răng. Những vết rỗ này sẽ làm cho răng có độ nhám khiến thức ăn và vi khuẩn dễ bám vào, răng dễ bị nhiễm màu.
  • Những người có răng khấp khểnh thì khó làm sạch cao răng ở các kẽ răng.

Phương pháp khắc phục nhược điểm lấy cao răng bằng máy thổi cát

Để khắc phục được nhược điểm của phương pháp lấy cao răng này, các nhà khoa học đã sáng chế ra máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm. Phương pháp mới này sử dụng tần số sóng siêu âm tạo ra lực rung để tác động lên bề mặt cao răng khiến chúng vỡ ra. Phương pháp này có ưu điểm:

icon-tick-v Không đau khi thực hiện nhờ sóng siêu âm tác động lên bề mặt cao răng làm chúng tự vỡ ra.

icon-tick-vKhông làm ảnh hưởng đến men răng.

icon-tick-vLàm sạch cao răng hiệu quả ở kẽ răng và dưới nướu.

cách lấy cao răng bằng máy thổi cát

Máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm được thay thế cho máy thổi cát.

Khi lấy cao răng bằng sóng siêu âm thì việc vô trung dụng cụ cần được đảm bảo tốt để tránh lây nhiễm chéo. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đến điều này khi lấy cao răng.

Hiện nay, Nha khoa KIM có dịch vụ lấy cao răng bằng máy siêu âm nên bạn có thể đến đây để thực hiện. Chúng tôi đảm bảo sự an toàn và vệ sinh khi lấy cao răng bằng quy trình khoa học. Các dụng cụ khi sử dụng đều đã được khử trùng qua nhiều khâu để tránh lây nhiễm chéo. Thời gian lấy cao răng khá nhanh, chỉ trong 15 – 30 phút là hoàn thành.

Trước khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát răng miệng và kiểm tra tình trạng cao răng. Mức độ ảnh hưởng của chúng đến nướu. Sau đó, bạn sẽ dược làm sạch răng và tiến hành cạo vôi răng. Bác sĩ sẽ điều chỉnh tần sóng phù hợp và di chuyển đầu mũi máy đến bề mặt cao răng. Khi cạo răng được làm sạch hoàn toàn, bạn sẽ súc miệng lại bằng nước sạch và đánh bóng răng. Việc đánh bóng răng sẽ giúp cho bề mặt răng được trơn nhẵn, hạn chế thức ăn bám dính vào bề mặt răng.

Bạn có thể chọn dịch vụ lấy cao răng bằng máy thổi cát hoặc dùng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm để bảo vệ men răng. Chúc bạn luôn chăm sóc và giữ gìn hàm răng chắc khỏe.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN