Lấy cao răng bằng máy thổi cát theo công nghệ mới

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là phương pháp đã được áp dụng từ lâu và cho hiệu quả tốt. Những mảng bám cao răng sẽ được làm loại sạch khỏi răng và ngăn ngừa các tác hại xấu do chúng gây ra. Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ lấy cao răng bằng máy thổi cát, bạn có thể tham khảo bài qua viết sau.

Giới Thiệu Phương Pháp Lấy Cao Răng Bằng Máy Thổi Cát 

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là một trong những phương pháp làm sạch cao răng khá hiệu quả, đây là kỹ thuật nha khoa được áp dụng rất rộng rãi và đã xuất hiện từ lâu. Bởi thông thường, cao răng không thể được làm sạch ngay tại nhà chỉ bằng các biện pháp chải răng, súc miệng hàng ngày.

Trên thực tế, lấy cao răng bằng máy thổi cát là biện pháp sử dụng những hạt cát siêu nhỏ có dạng hình tròn, dưới lực phun mạnh sẽ làm cát cùng với vôi răng bị đẩy ra bên ngoài, không gây đau nhức hay làm tổn thương răng nướu.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát

Lấy cao răng bằng máy thổi cát được áp dụng rất phổ biến.

Khi Nào Nên Thực Hiện Lấy Cao Răng Bằng Máy Thổi Cát?

Theo các bác sĩ nha khoa khuyến cáo, lấy cao răng bằng máy thổi cát nên được thực hiện định kỳ khoảng 6 tháng/lần để đảm bảo răng sạch khỏe, ngăn chặn được nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Biện pháp này nên thực hiện khi:

Cao răng hình thành nhiều ở cổ răng, thân răng, răng bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc nâu đen, đặc biệt là bề mặt phía trong của răng ở hàm bên dưới, đây là vị trí cao răng thường tích tụ nhiều nhất.

Miệng có mùi hôi khó chịu, nướu bị viêm, chảy máu chân răng,… do cao răng gây ra, nên lấy cao răng càng sớm càng tốt.

Răng lung lay nhẹ, khoảng cách giữa 2 răng ngày càng thưa dần do cao răng bám dính bên trong quá nhiều.

Trẻ em và người lớn ở mọi độ tuổi đều có thể thực hiện lấy cao răng định kỳ khi mảng bám trên răng tích tụ nhiều.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát 1

Nên thực hiện lấy cao răng bằng máy thổi cát khi cao răng tích tụ quá nhiều.

Lấy Cao Răng Bằng Máy Thổi Cát Có Ưu Điểm Gì?

Cũng như các biện pháp lấy cao răng khác, phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát được nhiều người lựa chọn nhờ có các ưu điểm nổi trội sau:

tick-2 Làm sạch mảng bám vôi răng nhanh chóng, hiệu quả, răng trở nên sạch đẹp và sáng bóng hơn. Thời gian thực hiện nhanh chóng nên không làm mất thời gian của khách hàng.

tick-2 Không gây đau răng hay ê buốt, không làm kích thích răng nướu khi ăn nhai, do trong quá trình thực hiện không cần tách nướu vẫn có thể lấy sạch vôi răng dưới nướu.

tick-2 Phòng ngừa nhiều bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng,… đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ em.

tick-2 Hạn chế lây nhiễm, viêm nhiễm chéo từ nhiều nguồn khác nhau, chi phí thực hiện phù hợp điều kiện của tất cả mọi người.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát 1

Răng sạch đẹp hơn nhờ biện pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn một số nhược điểm nhất định:

Làm rỗ bề mặt răng vì những hạt cát nhỏ phun ra tạo ma sát lên bề mặt men răng. Những vết rỗ này sẽ làm cho răng có độ nhám khiến thức ăn và vi khuẩn bám vào, răng dễ bị nhiễm màu và tích tụ cao răng nhanh hơn.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát khó làm sạch các mảng vôi răng ở kẽ răng, đặc biệt là các trường hợp răng khấp khểnh nhiều, răng mọc lộn xộn hoặc chen chúc nhau.

Quy Trình Lấy Cao Răng Bằng Máy Thổi Cát

Lấy cao răng bằng máy thổi cát tuy chỉ là dịch vụ nha khoa đơn giản, thế nhưng biện pháp này vẫn được thực hiện theo quy trình chuẩn với các bước như sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám răng miệng

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, xác định chính xác mức độ vôi răng tích tụ. Sau đó tư vấn cụ thể biện pháp thực hiện, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch cho khách hàng, loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm trong quá trình thực hiện lấy cao răng.

Bước 3: Tiến hành lấy cao răng

Bác sĩ sẽ sử dụng máy thổi cát với lực phun phù hợp cho từng mức độ cao răng cụ thể để làm sạch toàn bộ bề mặt của răng, đặc biệt là các vị trí khó, rãnh, kẽ hở giữa các răng.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát 2

Quy trình lấy cao răng bằng máy thổi cát được thực hiện rất nhanh chóng theo đúng trình tự nhất định của 3 bước chính nhưng vẫn có nhiều khuyết điểm cần được khắc phục.

Phương Pháp Khắc Phục Nhược Điểm Lấy Cao Răng Bằng Máy Thổi Cát

Để khắc phục được nhược điểm của phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát, tránh làm rỗ bề mặt men răng, các nhà khoa học đã phát minh ra máy lấy cao răng siêu âm. Biện pháp mới này đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha Khoa, sử dụng tần số sóng siêu âm tạo ra lực rung để tác động lên bề mặt cao răng khiến chúng vỡ ra với các ưu điểm sau:

Khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm của biện pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát, không gây hư hại răng nướu, không làm men răng bị rỗ.

Làm sạch cao răng ở cả những vị trí khó như kẽ răng, cao răng sâu dưới nướu, không gây đau nhức hay ê buốt răng sau khi thực hiện.

Thời gian tái bám vôi răng được kéo dài hơn, do sau khi lấy sạch cao răng, bác sĩ sẽ đánh bóng lại răng giúp bề mặt răng nhẵn bóng và hạn chế bám dính mảng bám hiệu quả.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát 3

Lấy cao răng bằng máy siêu âm đảm bảo răng sạch khỏe và sáng bóng.

Ngoài ra, lấy cao răng tại Nha Khoa còn đảm bảo không gây viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo, do yếu tố vô trùng luôn được thực hiện kỹ và theo quy trình khép kín. Các dụng cụ nha khoa sau khi được vệ sinh sạch sẽ và chiếu tia cực tím khử khuẩn sẽ được đưa vào cất giữ trong máy hấp ở nhiệt độ thích hợp, tránh tiếp xúc với vi khuẩn có hại.

Bạn có thể chọn dịch vụ lấy cao răng bằng máy thổi cát hoặc dùng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm để bảo vệ men răng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm có tại Nha Khoa để đảm bảo răng sạch khỏe, không làm rỗ bề mặt men răng.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn