Lấy cao răng bị chảy máu có sao không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi nghe mọi người thường nói là lấy cao răng sẽ bị chảy máu. Không biết là lấy cao răng bị chảy máu có sao không? Tôi sợ răng sẽ bị đau và sưng khi chảy máu nên chưa dám đi lấy cao răng. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi về vấn đề này. Xin cảm ơn bác sĩ! (Vân Hà 31 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Vân Hà! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Nha Khoa. Chúng tôi xin được trả lời thắc mắc: “Lấy cao răng bị chảy máu có sao không?” của bạn như sau:

Khi lấy cao răng bị chảy máu có sao không?

Lấy cao răng là phương pháp bảo vệ răng miệng trước nguy cơ vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh về nha chu. Một số trường hợp đi lấy cao răng bị chảy máu. Điều này khiến họ không tránh khỏi lo lắng việc lấy cao răng bị chảy máu có sao không?

lấy cao răng bị chảy máu có sao không

Cao răng quá nhiều nên lấy cao răng bị chảy máu có sao không?

Lấy cao răng bị chảy máu là điều bình thường. Khi cao răng quá nhiều, lan sâu xuống dưới nướu khiến nướu bị viêm. Dưới tác động của mũi máy, các mảng cao răng sẽ bong ra và những vùng nướu đang viêm sẽ chảy máu ra ngoài. Máu này có chứa các vi khuẩn gây hại nên thường có mùi hôi. Sau khi lấy cao răng khoảng 3 – 5 ngày vùng nướu bị viêm sẽ dần hồi phục và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chăm sóc răng miệng loại bỏ lo lắng lấy cao răng bị chảy máu có sao không

Việc chảy máu do lấy cao răng khó có thể tránh khỏi vì cao răng thường bám ở dưới nướu. Nhưng để đảm bảo răng được chắc khỏe và tránh những tổn thương trên nướu do cao răng gây ra sớm hồi phục thì bạn nên súc miệng sạch bằng nước ngay tại chỗ. Trong những ngày đầu sau khi lấy cao răng nên dùng nước muối ấm súc miệng. Những món ăn nóng hoặc lạnh không nên ăn ngay để tránh làm nướu bị nhạy cảm.

sau khi lấy cao răng bị chảy máu có sao không

Dù món ăn lạnh hay nóng có hấp dẫn đến mấy thì chúng ta không nên ăn sau khi lấy cao răn vài ngày để không bị ê buốt răng.

Nếu nướu có hiện tượng chảy máu kéo dài sau thì bạn nên đến gặp bác sĩ để khám ngay. Nếu để lâu thì vó thể ảnh hưởng không tốt đến răng miệng.

Nên làm gì để hạn chế chảy máu khi lấy cao răng?

Để có thể loại bỏ những lo lắng lấy cao răng bị chảy máu có sao không, bạn nên tìm đến những nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cẩn thận để thực hiện. Bác sĩ sẽ biết cách hạn chế tác động đến nướu sao cho ít chảy máu nhất.

Các bác sĩ tại Nha Khoa khi lấy cao răng sẽ sử dụng máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm có đầu mũi nhỏ nên ít xâm lấn đến nướu. Đầu mũi này sẽ được bác sĩ đưa đến các vị trí có cao răng. Sóng siêu âm tạo nên độ rung đến đầu mũi và làm cao răng tự bong ra. Phương pháp này hạn chế chảy máu khi lấy cao răng rất hiệu quả so với các phương pháp khác. Các dụng cụ đều được khử trùng bằng máy hấp hiện đại nên sẽ hạn chế được viêm nhiễm khi lấy cao răng cho khách hàng.

lấy vôi răng bị chảy máu có sao không

Bác sĩ tại Nha Khoa đang kiểm tra răng sau khi lấy cao răng cho khách hàng.

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là chúng ta nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần. Không nên để cao răng nhiều, gây viêm nướu, chảy máu chân răng rồi mới lấy. Vì nó sẽ khiến bạn bị chảy máu khi lấy cao răng nhiều hơn bình thường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Chúng tôi vừa giải đáp cho bạn trường hợp nếu lấy cao răng bị chảy máu có sao không. Mong rằng bạn sẽ chăm sóc răng miệng của mình thật tốt và lấy cao răng định kỳ. Mọi thắc mắc khác bạn có thể liên hệ đến tổng đài 19006899 để được ư vấn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn