Lấy cao răng – Bí quyết giúp răng sạch, đẹp, chắc khỏe

19-10-2017|Categories: Lấy cao răng nha khoa|0 Comments

Lấy cao răng là kỹ thuật rất quen thuộc trong nha khoa, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Vậy lấy cao răng có cần thiết không và công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

1. Lấy cao răng có cần thiết không?

Lấy cao răng là biện pháp sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để loai bỏ các mảng bám trên răng ra khỏi răng, thân răng và nướu. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi làm sạch cao răng, bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng răng để giảm khả năng vi khuẩn tái bám trở lại.

Lấy cao răng – Bí quyết giúp răng sạch, đẹp, chắc khỏe 1

Lấy cao răng có cần thiết không?

Lấy cao răng là cách chăm sóc răng miệng rất cần thiết và quan trọng, cụ thể như:

– Lấy cao răng giúp loại bỏ mảng bám trên răng, ngăn chặn hiệu quả vi khuẩn gây nên các bệnh lý răng miệng phổ biến như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, viêm tủy răng…ngăn chặn tình trạng mất răng.

– Cạo cao răng giúp cho răng chắc khỏe, nướu ôm chặt vào chân răng và bảo vệ tốt cho răng

– Lấy cao răng là bước sơ khởi và không thể thiếu trước khi điều trị các bệnh lý răng miệng hoặc làm răng, phục hình răng.

Xem thêm: tẩy trắng răng tại Hoàn kiếm an toàn uy tín chất lượng?

2. Lấy cao răng công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Có hai cách lấy cao răng được áp dụng hiện nay là sử dụng cách truyền thống và áp dụng công nghệ hiện đại.

Lấy cao răng – Bí quyết giúp răng sạch, đẹp, chắc khỏe 2

Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay truyền thống

Với phương pháp truyền thống sử dụng dụng cụ bằng tay, cao răng thường không được làm sạch hoàn toàn, việc kiểm soát lực cũng không chính xác nên có thể gây tổn thương răng nướu.

Công nghệ làm sạch cao răng tiên tiến nhất hiện nay là lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Với phương pháp này, thay vì sử dụng dụng cụ cầm tay truyền thống, bác sỹ sẽ di chuyển đầu máy siêu âm xung quanh răng, các bước sóng siêu âm có tác dụng phá vỡ liên kết của các mảng bám, giúp răng sạch sẽ và sáng bóng hơn.

lấy cao răng bằng máy siêu âm piezotome 3Lấy cao răng bằng máy siêu âm cho hiệu quả nhanh chóng, hạn chế tổn thương

Máy siêu âm có thể làm sạch cao răng ở trong các kẽ răng, sâu dưới chân nướu mà không hề làm tổn thương răng nướu của bệnh nhân, hạn chế chảy máu, thời gian thực hiện nhanh chóng. Lấy cao răng bằng máy siêu âm không gây ê buốt răng, không xâm lấn làm tổn thương răng, lực tac động của các bước sóng vừa phải, an toàn với sức khỏe.

Bạn nên định kỳ lấy cao răng 6 tháng/1 lần để sức khỏe răng miệng được đảm bảo, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. Tốt nhất nên lựa chọn Nha Khoa uy tín với bác sỹ giỏi, máy móc, công nghệ hiện đại để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn