Lấy cao răng chữa viêm lợi được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi lấy cao răng chữa viêm lợi được không? Em đang bị viêm lợi, nướu sưng tấy đôi khi gây đau nhức rất nhiều, việc ăn uống cũng gặp khó khăn hơn. Em nghe nói lấy cao răng có chữa được viêm lợi nhưng không biết đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ, em cảm ơn nhiều! (Hiếu Nghĩa, 20 tuổi, Đồng Tháp)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hiếu Nghĩa đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “lấy cao răng chữa viêm lợi được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Lấy cao răng chữa viêm lợi được không?

Lấy cao răng là cách làm sạch răng miệng và ngăn chặn được quá trình phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, lấy cao răng chữa viêm lợi được không lại là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lợi bị viêm thường do vệ sinh răng miệng kém, cao răng tích tụ nhiều.

Trên thực tế, lấy cao răng có chữa được viêm lợi không còn tùy thuộc vào mức độ lợi bị viêm như thế nào. Tuy nhiên, lấy cao răng chữa viêm nướu là biện pháp hiệu quả và tốt nhất để hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn có hại, sau khi cạo vôi răng, tình trạng viêm lợi cũng được cải thiện rõ rệt.

Viêm lợi và việc tích tụ cao răng là 2 vấn đề có liên quan với nhau. Bởi nếu cao răng tích tụ nhiều nhưng không có biện pháp khắc phục kịp thời, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại hình thành, chúng sẽ làm phần nướu bị viêm, sưng đau nhiều.

Lấy cao răng chữa viêm lợi được không

Lấy cao răng chữa viêm lợi được không?

Thông thường, để có thể trị dứt điểm được tình trạng viêm nướu, các bác sĩ sẽ kết hợp việc lấy cao răng với dùng thuốc kháng sinh điều trị hỗ trợ, thời gian chữa trị có thể từ 2 – 3 ngày là khỏi hẳn, tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm của nướu răng.

Bạn Hiếu Nghĩa thân mến, muốn biết lấy cao răng chữa viêm lợi được không, bạn nên đến ngay Nha Khoa để chúng tôi kiểm tra và tiến hành cạo vôi răng nhé! Sau khi cạo vôi răng và uống bổ sung kháng sinh, tình trạng lợi bị viêm sẽ được trị dứt điểm.

Làm sao để có thể lấy cao răng an toàn, hiệu quả cao?

Lấy cao răng tuy chỉ là kỹ thuật nha khoa đơn giản, nhanh chóng và không cần dùng đến các loại thuốc gây tê, thuốc mê hỗ trợ. Thế nhưng, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật vẫn có thể làm tổn hại răng thật, khiến men răng bị mòn, răng yếu dần đi và tổn thương các mô mềm.

Đặc biệt với cách lấy cao răng truyền thống, các bác sĩ thường dùng dụng cụ nha khoa cạo trực tiếp lớp vôi răng bám bên ngoài răng, việc này dễ làm men răng bị tác động. Bên cạnh đó, yếu tố vô trùng tại những nha khoa này cũng không được đảm bảo.

Lấy cao răng có chữa được viêm lợi

Lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm tại Nha Khoa có thể hạn chế tình trạng viêm nướu.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng việc lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại, khắc phục mọi khuyết điểm của các phương pháp trước kia, thực hiện rất an toàn, hoàn toàn không làm tổn hại đến răng và mô nướu.

Khi tiến hành lấy cao răng, bác sĩ chỉ cần đặt mũi siêu âm có bước sóng rung nhẹ nhàng vào vị trí mảng vôi răng, khiến chúng nứt vỡ và bong tróc ra bên ngoài. Sóng siêu âm còn giúp loại sạch các mảng cao răng nằm ở những vị trí khó mà không cần tác động vào cấu trúc của răng, rất an toàn.

Ngoài ra, sau khi cao răng đã được lấy sạch, bác sĩ sẽ đánh bóng lại răng cho bạn, việc này giúp hạn chế được sự bám dính của các loại mảng bám có hại. Bạn cũng nên thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống hợp lý sau khi lấy cao răng để kéo dài được thời gian tích tụ vôi răng.

Hy vọng bạn Hiếu Nghĩa đã an tâm hơn với vấn đề “lấy cao răng chữa viêm lợi được không”, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa thăm khám và thực hiện lấy cao răng ngay nhé! Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy gọi vào hotline 19006899 để được giải đáp cụ thể hơn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn