Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi thực sự rất lo 1 vấn đề chính là: Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không ? Tôi thấy nhiều người dễ bị lây bệnh hiv không chỉ qua đường tình dục không an toàn mà còn qua việc dùng chung một số đồ dùng. Khi có nhiều bệnh nhân đến nha khoa chữa bệnh thì nguy cơ nhiễm hiv hay các bệnh khác có cao không. Nha khoa của mình có phương pháp nào bảo đảm an toàn cho khách hàng. Mong nhận được hồi âm từ bác sĩ! (Minh Hà 33 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Minh Hà! Chúng tôi đã gặp nhiều khách hàng cũng lo lắng lấy cao răng có bị nhiễm hiv không giống bạn. Không chỉ riêng hiv mà việc kiểm soát nguy cơ mắc các bệnh khác là vấn đề được nha khoa chúng tôi luôn giám sát và thực hiện an toàn.

Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không?

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: “Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không?” của bạn là có thể nếu dụng cụ y tế không được tiệt trùng sạch. Rất nhiều người trong chúng ta có thể đang mắc 1 bệnh nào đó và có thể lây qua nước bọt, đường máu hoặc hô hấp. Vì thế, các bác sĩ đều mang găng tay và khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân của mình. Họ thường thay chúng sau mỗi lần sử dụng.

lấy cao răng có bị nhiễm hiv không

Lấy cao răng có bị nhiễm hiv không?

Virut hiv lây qua đường máu và trong quá trình lấy cao răng có thể chảy 1 ít máu nếu cao răng nằm dưới nướu. Nó chỉ tồn tại trong cơ thể sống và chết khi ở điều kiện bên ngoài sau 3 giờ hoặc hơn. Nhưng để đảm bảo sự an toàn tối đa thì các dụng cụ phải được tiệt trùng kĩ sau khi dùng.

Nha khoa KIM đảm bảo an toàn về vấn đề lây nhiễm bệnh chéo

Tại Nha khoa KIM, vấn đề tiệt trùng dụng cụ và phòng chống lây nhiễm chéo được kiểm soát nghiệm ngặt. Mỗi khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị tại phòng riềng. Một phòng khám chỉ đặt 1 ghế nha khoa, hạn chế lây nhiễm qua hô hấp. Khách hàng chắc chắn yên tâm loại bỏ mọi lo lắng lấy cao răng có bị nhiễm hiv không.

Khay đựng dụng cụ, kềm, kéo, cây cạo vôi, kim tiêm,… đều chỉ sử dụng 1 lần và mang đi vệ sinh kĩ theo quy trình của Bộ Y tế. Tất cả những thứ này đều ngâm trong dung dịch tẩy rửa khoảng 30 phút. Sau đó, nhân viên sẽ lấy ra, cọ rửa dưới vòi nước mạnh. Nha khoa KIM sử dụng máy hấp dụng cụ  và đặt chỉ thị màu để theo dõi nhiệt độ khi tiệt trùng để đảm bảo các vi khuẩn đều bị tiêu diệt hoàn toàn.

Lấy cao răng có bị lây bệnh không

Các dụng cụ y tế tại Nha khoa KIM được đảm bảo vô trùng bằng máy hấp.

Sau khi xử lý dụng cụ vô trùng, chúng sẽ được bảo quản trong tủ tia cực tím để vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong. Với quy trình khử trùng dụng cụ khép kín, Nha khoa KIM đảm bảo được việc phòng chống lây nhiễm chéo cho khách hàng. Không chỉ giải quyết được nỗi lo lấy cao răng có bị nhiễm hiv không mà các bệnh như viêm gan B, viêm gan C, và các loại bệnh khác đều được Nha khoa KIM loại bỏ nguy cơ lây chéo nhờ quy trình xử lý dụng cụ nghiêm ngặt.

Vì vậy, bạn hãy yên tâm khi lấy cao răng tại Nha khoa KIM. Các bác sĩ tại đây luôn tuân thủ nguyên tắc vô trùng an toàn. Ngoài ra, họ có tay nghề giỏi, thực hiện chính xác, cẩn thận và hạn chế tối đa việc đau răng khi thực hiện.

Vấn đề lấy cao răng có bị nhiễm hiv không sẽ không khiến bạn phải lo ngại khi đến Nha khoa KIM. Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của chúng tôi trong giờ làm việc để được lấy cao răng an toàn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN