Lấy cao răng có đau không ?

Lấy cao răng có đau không luôn là thắc mắc của tất cả mọi người khi lần đầu tiên thực hiện hoặc cao răng đã tích tụ quá nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng việc lấy cao răng sẽ tác động đến lớp men răng và gây đau nhức, ê buốt răng, tuy nhiên một số người lại có quan điểm ngược lại. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Lấy cao răng có đau không theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng?

Hiện nay có khá nhiều trang mạng, diễn đàn về nha khoa hay đăng tải ý kiến của một số người dùng, hoặc do khách hàng đặt câu hỏi trực tiếp về việc lấy cao răng có đau không hay ảnh hưởng đến răng nướu không. Những vấn đề này thường nhận được rất nhiều phản hồi, khiến không ít người cảm thấy lo lắng vì không biết thật hư như thế nào.

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau không?

Về cơ bản, lấy cao răng không gây tác hại gì đến răng nướu, cũng không làm nhức răng, bởi nó không xâm lấn nhiều đến men răng hay ảnh hưởng cấu trúc của răng. Tuy nhiên, thao tác lấy cao răng có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, hơn hết phương pháp này vẫn có thể gây đau nhức, ê buốt răng nếu:

 Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo: Trước đây, nhiều bác sĩ thường áp dụng biện pháp sử dụng máy thổi cát hay các dụng cụ chuyên dụng cầm tay để loại bỏ mảng bám trên răng. Thao tác này một mặt sẽ gây ra cảm giác ê buốt cho răng, mặt khác không làm sạch hết các mảng bám trên răng.

Hơn hết, nếu bác sĩ thực hiện lấy cao răng không cẩn thận, thao tác cẩu thả có thể gây tổn thương đến nướu răng, dễ khiến bề mặt men răng trầy xước, bào mòn, gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt răng, đặc biệt khi ăn nhai các loại thức ăn nhạy cảm.

lấy cao răng đau không

Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo thường do công nghệ và bác sĩ thực hiện.

Cấu trúc răng yếu, nền răng không bền vững: Ở một số người có nền răng và cấu trúc răng yếu, tức là răng và xương hàm không được bền chắc do di truyền, răng đang tổn thương hoặc mắc các bệnh lý răng miệng,… Lúc này, dù thực hiện lấy cao răng bằng phương pháp nào thì sau khi tiến hành răng cũng dễ đau nhức, ê buốt.

Men răng bị bào mòn quá nhiều: Khi ăn nhai, hoạt động của hàm răng sẽ tạo ra ma sát khiến răng bị mòn men, bên cạnh đó nếu thực hiện chải răng quá mạnh, chải không đúng cách và đúng chiều có thể gây tổn thương men răng. Men răng bị mòn khi lấy cao răng sẽ khiến răng ê buốt, cho dù đó là chỉ là những tác động nhẹ.

Lay cao rang co dau khong

Men răng bị mòn hay mắc bệnh về răng nướu, lấy cao răng có thể gây đau nhức răng.

Lấy cao răng không đau, an toàn tại Nha Khoa

Lấy cao răng có đau không không chỉ dựa vào tình trạng cụ thể răng, mức độ tích tụ cao răng, mà các yếu tố như công nghệ thực hiện, sự an toàn, vô trùng,… cũng đóng vai trò quan trọng. Vì thế, để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, ê buốt răng, bạn nên chọn những địa chỉ lấy cao răng an toàn bằng công nghệ siêu âm tiên tiến.

Hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha Khoa, khi thực hiện có thể chế tối đa tình trạng xâm lấn mô nướu, tránh gây đau nhức, ê buốt răng, giúp bạn cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn, bởi:

Lấy cao răng bằng máy siêu âm ít gây tổn thương vùng nướu và viền quanh răng, bác sĩ chỉ sử dụng mũi siêu âm tác động lên bề mặt cao răng, vì thế không làm ảnh hưởng đến cấu trúc và men răng, hạn chế đau nhức tối đa.

Toàn bộ dụng cụ nha khoa trước khi sử dụng đều được khử khuẩn và vô trùng kỹ với quy trình khép kín, đảm bảo an toàn đúng theo quy định của Bộ Y tế, vì thế không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo khi lấy cao răng.

Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm là những người trực tiếp thực hiện việc lấy cao răng, vì thế đảm bảo thao tác chuẩn xác, cẩn thận, không gây xâm lấn nên rất an toàn, bạn không cần quá lo lắng.

Lay cao rang dau khong

Lấy cao răng tại Nha Khoa giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, ê buốt răng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề “lấy cao răng có đau không” hay các thắc mắc khác về tình trạng răng miệng, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi ngay vào hotline 19006899 để được giải đáp và tư vấn kịp thời.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn