Lấy cao răng có đau không ?

Lấy cao răng có đau không luôn là thắc mắc của tất cả mọi người khi lần đầu tiên thực hiện. Nhiều ý kiến cho rằng việc lấy cao răng sẽ tác động đến lớp men răng và gây đau nhức. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa thì có ý kiến ngược lại. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Lấy cao răng có đau không?

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng trở nên rất đơn giản và không gây bất kỳ đau nhức nào. Áp dụng máy siêu âm hiện đại vào kỹ thuật lấy cao răng, công nghệ này có tác dụng hạn chế tối đa khả năng xâm lấn mô, nướu , vì vậy, bạn sẽ không còn cảm giac lo lắng đến việc lấy cao răng có đau không.

lay-cao-rang-co-dau-khong

Lấy cao răng có đau không ?

Lấy cao răng về cơ bản không gây tác hại gì đến răng, cũng không gây đau nhức cho răng, bởi nó không xâm lấn đến men răng và gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Tuy nhiên, thao tác lấy cao răng có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng miệng, kỹ thuật lấy cao răng và nha sĩ sẽ thực hiện.

Tại sao lại có lo lắng lấy cao răng có đau không ?

Không ít trường hợp sau khi lấy cao răng thì bị ê buốt, đau nhức răng. Điều đó có thể là do một trong những nguyên nhân cơ bản sau đây:

tick1-copy Do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo

Việc lấy cao răng có đau không là thắc mắc không phải là không đúng. Bởi trước đây, các nha sĩ thường áp dụng phương pháp cũ như sử dụng máy thổi cát hay các dụng cụ chuyên dụng cầm tay để loại bỏ các mảng bám trên răng. Thao tác này một mặt sẽ gây ra cảm giác ê buốt cho răng, mặt khác sẽ không làm sạch được các mảng bám trên răng. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, ê buốt răng sau khi thực hiện.

tick1-copy Do nền răng yếu

Ở một số người thì nền răng yếu, tức là cấu trúc răng và xương hàm không được bền chắc. Khi nền răng yếu thì dù thực hiện bằng phương pháp hiện đại thì sau khi tiến hành răng của bạn cũng sẽ đau nhức, ê buốt.

tick1-copy Do răng bị mòn men nhiều

Khi ăn nhai hoạt động của hàm răng sẽ tạo ra ma sát khiến răng bị mòn men. Nhiều trường hợp, men răng bị mòn nhiều thì sau khi lấy cao răng sẽ bị ê buốt cho dù đó là chỉ là những tác động nhẹ.

Lấy cao răng có đau không? Để hạn chế tối đa đau nhức, ê buốt răng bạn nên chọn những địa chỉ lấy cao răng an toàn bằng công nghệ siêu âm tiên tiến.

Lấy cao răng không đau, an toàn tại Nha khoa KIM

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, Nha khoa KIM là một trong những địa chỉ nha khoa đáng tin cậy tại Việt Nam.

Tại Nha khoa KIM, kỹ thuật lấy cao răng được áp dụng công nghệ siêu âm tiên tiến nhất. Sử dụng sóng siêu âm ở đầu dụng cụ scaler, thiết bị có cấu tạo đặc biệt hoạt động ở tần suất an toàn 25 Kz, cùng với công suất tối ưu nhất chỉ từ 10W – 30W, máy lấy cao răng siêu âm hoạt động cực kỳ hiệu quả với các đầu xoay chuyên dụng cùng nhịp độ rung phù hợp sẽ làm mảng bám bong tróc, ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt, loại bỏ mọi lo lắng lấy cao răng có đau không.

lay-cao-rang-khong-dau

Việc áp dụng kỹ thuật hiện đại sẽ giúp thao tác lấy cao răng không đau

Khi đến với Nha khoa KIM, bạn còn được các bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và tiến hành lấy cao răng cho bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện điều trị và chăm sóc răng miệng tại Nha khoa KIM.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến “lấy cao răng có đau không” hay các vấn đề răng miệng khác, hãy nhanh chóng đến Nha khoa KIM để được giải đáp và điều trị kịp thời.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN