Lấy cao răng có làm mòn răng không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là lấy cao răng có làm mòn răng không? Em chưa thực hiện lấy cao răng lần nào, nhưng dạo này xuất hiện nhiều mảng bám dưới chân răng, miệng có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, em sợ lấy vôi răng có thể làm mòn men răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều! (Thủy Tiên, 18 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Thủy Tiên đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “lấy cao răng có làm mòn răng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Lấy cao răng có làm mòn răng không?

Lấy cao răng là kỹ thuật nha khoa thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, với vấn đề lấy có làm mòn răng không, hầu như sẽ không gây tác hại gì đến răng thật nếu tiến hành trong điều kiện an toàn, công nghệ sử dụng hiện đại, kỹ thuật và tay nghề bác sĩ tốt.

Tuy nhiên, việc lấy cao răng có làm mòn răng không vẫn có thể xảy ra nếu gặp phải các tình huống sau:

Cạo vôi răng tại nha khoa kém uy tín, bác sĩ dùng dụng cụ nha khoa cạo trực tiếp lớp vôi răng bám trên răng, việc này sẽ gây tổn hại ít nhiều đến răng thật.

Thực hiện cạo vôi răng liên tục, thường xuyên khi mảng bám tích tụ chưa nhiều cũng có thể khiến men răng lâu ngày bị bào mòn.

Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng sai kỹ thuật, tác động quá nhiều vào phần men răng có thể khiến men răng bị bào mòn, gây tổn hại răng tùy mức độ.

Lấy cao răng có làm mòn răng không

Lấy cao răng có làm mòn răng không?

Ngoài ra, nếu bạn để lớp vôi răng tích tụ quá nhiều, trường hợp này việc cạo vôi răng có làm mòn răng không vẫn có thể xảy ra, bởi bác sĩ phải thao tác cẩn thận và phức tạp hơn, chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ gây hư hại cho răng thật.

Lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần là điều hết sức cần thiết, tùy theo tình trạng răng miệng mỗi người. Tuy nhiên, nên chọn nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng tốt. Không nên thực hiện cạo vôi răng liên tục vì có thể gây hại cho răng, đặc biệt là lớp men bên ngoài.

Lấy cao răng an toàn, không gây hại cho răng tại Nha khoa KIM

Hiện nay, tại Nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại, giúp răng sạch khỏe, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 15 – 30 phút (tùy mức độ vôi răng tích tụ), hoàn toàn không làm mòn men răng như các biện pháp truyền thống trước kia.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn. Sau đó dùng máy lấy cao răng tác động vào bề mặt những mảng vôi răng để chúng tự bong ra nhờ lực rung đều và nhẹ nhàng của mũi siêu âm. Thao tác này không thực hiện trực tiếp vào lớp men nên không làm mòn răng.

Cạo vôi răng có làm mòn răng không

Lấy cao răng thực hiện tại Nha khoa KIM hoàn toàn không gây hại răng thật.

Sau khi đã lấy sạch cao răng, bạn chỉ cần súc miệng lại với nước sạch và tiến hành đánh bóng răng là hoàn tất. Thao tác đánh bóng răng sẽ giúp bề mặt răng nhẵn mịn, hạn chế việc bám dính thức ăn trong một thời gian nhất định.

Bên cạnh đó, để quá trình tích tụ cao răng diễn ra lâu hơn, bạn nên thực hiện chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách, hạn chế ăn nhiều thức ăn ngọt và sử dụng các loại đồ có màu như cà phê, trà, rượu, bia, thuốc lá,…

Hy vọng bạn Thủy Tiên đã an tâm hơn với vấn đề lấy cao răng có làm mòn răng không, nếu bạn vẫn chưa thực hiện cạo vôi răng lần nào, bạn nên đến ngay Nha khoa KIM để chúng tôi thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy gọi vào hotline 19006899 để được giải đáp thêm.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN