Lấy cao răng có lâu không? – Giải đáp thắc mắc

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây em thấy răng mình có các mảng bám khó nhìn ở trên răng. Em có hỏi bạn bè thì biết là cao răng và khuyên em nên đi lấy cao răng. Vì em cũng bận không có nhiều thời gian nhiều để chữa trị. Vậy em xin hỏi thực hiện lấy cao răng có lâu không? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em! Em xin cảm ơn bác sĩ! (Mai Ngôi, 21 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Mai Ngô!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “lấy cao răng có lâu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

lấy cao răng có lâu không

Thắc mắc lấy cao răng có lâu hay không?

Lấy cao răng có lâu không?

Lấy cao răng có lâu không? câu trả lời là không lâu mà còn rất nhanh chóng.

Lấy cao răng thực chất là làm bong mảng cao răng cứng đầu trên răng từ đó lấy đi sạch, tiêu diệt các vi khuẩn ẩn nấp trên lớp vôi răng nhằm làm sạch răng miệng cũng như chữa trị các bệnh lý răng miệng khác.

– Việc lấy cao răng thực sự rất cần thiết đối với sức khỏe răng miệng bởi cao răng gần như là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, chảy máu chân răng, hôi miệng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy hay nặng hơn là áp xe xương răng,…

– Hiện nay với công nghệ hiện đại lấy cao răng bằng máy siêu âm rất đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh chóng, sẽ không làm mất thời gian nhiều của bạn. Tùy vào bệnh tình cao răng của bệnh nhân nặng hay nhẹ mà việc lấy cao răng sẽ có thời gian dao động từ 20 phút đến 30 phút.

Lấy cao răng có lâu không? tại Bệnh viện Răng hàm Mặt Sài Gòn, quá trình lấy cao răng cực nhanh và an toàn bởi sử dụng máy siêu âm hiện đại, các mảng bám cao răng có cứng đầu và khó lấy đến đâu thì đầu insert của máy siêu âm cũng lấy đi rất dễ dàng. Đầu insert sẽ nhẹ nhàng tác động đến các lớp vô hóa này nhưng không đụng chạm đến phần lợi, không làm bạn đau và chảy máu.

Thời gian lấy cao răng có lâu không

Lấy cao răng nhanh chóng, không đau bằng máy siêu âm – kỹ thuật hiện đại làm sạch răng.

Sau khi lấy đi mảng bám khó nhìn này trên răng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái bởi hàm răng nhìn vào sạch sẽ rõ rệt, tính thẩm mỹ cũng tăng lên, giúp bạn tự tin nói chuyện và giao tiếp. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy không còn ê nhức mỗi khi đánh răng và ăn uống.

Lấy cao răng không chỉ có tác dụng làm sạch răng và khoang miệng, đánh bật các vi khuẩn gây bệnh mà nó còn có tác dụng rất lớn, đó chính là giúp bạn phát hiện và chữa trị những căn bệnh răng miệng liên quan trong khoang miệng.

Trường hợp của Mai Ngô, theo bạn mô tả là mới xuất hiện các mảng bám cao răng nên chưa dẫn đến bệnh lý răng miệng khác. Ngay lúc chưa có hiện tượng chảy máu chân răng, hay ê nhức, bạn nên mau chóng đến gặp bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để tiến hành lấy cao răng càng sớm càng tốt. Đừng để cao răng tồn tại quá lâu, nó sẽ tiến triển và gây ra các bệnh lý khác, lúc đó bạn sẽ thực sự phiền phức.

Bạn Mai Ngô thân mến, mong rằng với phần giải đáp trên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ thỏa đáp được thắc mắc lấy cao răng có lâu không của bạn. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN