Lấy cao răng định kỳ để răng luôn chắc khỏe

Một trong các việc làm cần thiết nhất để duy trì hàm răng luôn chắc khỏe là lấy cao răng định kỳ. Bạn sẽ ngăn ngừa và điều trị sớm các bệnh răng miệng để chúng không phát triển được nữa. Đã có rất nhiều người thực hiện việc này như một thói quen chăm sóc răng.

Tại sao phải lấy cao răng định kỳ?

lấy vôi răng định kỳMỗi  người nên lấy cao răng định kỳ để giữ răng miệng luôn sạch sẽ

Cao răng là hợp chất cứng từ vi khuẩn, thức ăn, huyết thanh từ nước bọt, máu và các chất khoáng khác bám lại trên thân răng, đặc biệt là vùng chân răng. Khi bạn vệ sinh răng miệng chưa sạch thì cao răng dễ phát triển. Những lớp cao răng xuất hiện làm bề mặt răng xấu đi, hàm răng trông xỉn màu, kém vệ sinh. Bàn chải và kem đánh răng không thể làm sạch được chúng. Vì thế, chúng ta cần phải lấy cao răng để hàm răng được trắng bóng hơn. Và cần dùy trì việc lấy cao răng định kỳ vì chúng có thể quay trở lại và gây ra các bệnh sau:

– Viêm nướu, viêm nha chu: Vi khuẩn từ cao răng khi tấn công nướu sẽ làm chảy máu chân răng do viêm. Khi tình trạng này nặng hơn, nướu có kẽ hở lớn, tụt dần và tách khỏi chân răng. Chân răng sẽ bị ê buốt, sâu răng và viêm chân răng. Khi răng lung lay và viêm nặng có thể phải nhổ răng.

– Hôi miệng: Cao răng chứa mùi hôi rất khó chịu, đặc biệt là khi bị viêm nướu. Cho dù bạn đánh răng hay dùng thêm nước súc miệng thì sau khoảng 2 giờ mùi hôi miệng sẽ trở lại.

– Bệnh niêm mạc miệng: Vi khuẩn từ cao răng có thể gây viêm, loét vùng niêm mạc, gây đau nhức và khó ăn uống, cử động miệng.

Lấy cao răng khi mang thai

Cao răng khiến hàm răng mất thẩm mỹ và thường xuyên chảy máu chân răng

Nên lấy cao răng định kỳ như thế nào?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, chúng ta nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, do thói quen sinh hoạt, ăn uống mà cao răng hình thành nhanh chóng thì có thể lấy cao răng sớm hơn, khoảng 3 – 4 tháng 1 lần.

Những người có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì có thể lấy cao răng 1 năm/lần. Khi bạn thấy cao răng xuất hiện dù ít nhưng chưa tới mốc thời gian trên thì cần phải lấy cao răng ngay. Nếu bạn chần chừ, cao răng sẽ nhiều dần và gây hại cho răng và các mô mềm trong miệng.

Lấy cao răng nhiều có ảnh hưởng đến răng không?

lấy cao răng định kỳ 3

Máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm an toàn cho răng

Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa sẽ không gây bất kỳ tác động xấu đến răng. Với  tần sóng được điều chỉnh hợp lý theo tình trạng cao răng, sóng rung rất nhẹ và đầu mũi máy nhỏ, chỉ di chuyển trên bề mặt cao răng làm chúng tự tách ra. Đây là phương pháp lấy cao răng định kỳ an toàn, không đau đang được nhiều người lựa chọn.

Bác sĩ tại Nha Khoa là người có kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về răng nên bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp phải vấn đề răng hoặc nướu bị viêm. Bác sĩ sẽ kết hợp cạo vôi răng và điều trị cho bạn.

Bạn nên lấy cao răng định kỳ và làm sạch răng miệng đúng cách để ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Bạn cũng có thể liên hệ đến Nha Khoa để được tư vấn cách chăm sóc răng và cạo vôi răng.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Thẻ:Để lại bình luận của bạn