Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây răng của tôi xuất hiện những mảng bám màu vàng sẫm ở vùng chân răng gây đau nhức. Tôi dự định sẽ đi lấy cao răng nhưng không biết lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian vì tôi khá bận bịu. Mong bác sĩ giải đáp giúp về lấy cao răng mất bao lâu, xin cảm ơn bác sĩ! (Như Trâm, 27tuổi, Sài Gòn)

Trả lời

Chào bạn Như Trâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian “của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cao răng hay vôi răng là tình trạng nha khoa diễn ra phổ biến ở tất cả mọi người . Đó là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi tạo thành một lớp ố vàng bám chắc xung quanh chân răng.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Cao răng tồn tại lâu ngày sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến lợi dần dần tách ra khỏi mặt răng, để lộ ra vùng chân răng do răng bị tụt nướu, nghiêm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng. Việc lấy cao răng chính là cách loại bỏ các ổ vi khuẩn gây bệnh, giúp cho vùng nướu và chân răng được khỏe mạnh.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian ?

Nếu như với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống bằng dụng cụ thủ công, nha sỹ sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch cao răng, đặc biệt là cao răng dưới nướu, thậm chí gây ê buốt và chảy máu khá nhiều thì phương pháp mới sẽ giúp làm bong mảng bám ở cả trên thân răng và dưới nướu một cách dễ dàng. Đầu mũi của dụng cụ sẽ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng.

lay cao rang mat bao nhieu thoi gian

Lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm tại Nha khoa KIM được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Thông thường lấy cao răng mất bao lâu theo công nghệ mới thì chúng tôi xin được trả lời là mất khoảng từ 20-30 phút. Tuy nhiên lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian? Còn phụ thuộc vào tình trạng cao răng của mỗi người là ít hay nhiều, dày hay mỏng cũng như cấu trúc của răng hàm bạn có phức tạp, nhiều ngóc ngách hay không? Với những người có mảng bám cao răng nhiều, nằm sâu dưới nướu thì thời gian làm sạch cao răng cũng lâu hơn.

Bên cạnh đó thời gian thực hiện nhanh hay lâu còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, các thao tác sẽ được tiến hành nhanh chóng, chính xác vì vậy cũng rút ngắn đáng kể thời gian lấy cao răng.

Bạn Cát Anh thân mến! Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc nhiều vào tình trạng cao răng, độ phức tạp cấu trúc răng miệng của chính bạn. Tuy nhiên, với việc áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm cùng đội ngũ bác sĩ thực hiện thành thạo, dày dặn kinh nghiệm của Nha khoa KIM thì chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN