Lấy cao răng mấy tháng một lần là tốt nhất?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa nghe một số người nói là nên đi lấy cao răng thường xuyên. Trước đây tôi có lấy cao răng 1 lần rồi nhưng đến nay chưa đi lấy lại lần nào. Theo bác sĩ thì lấy cao răng mấy tháng một lần. Nếu lấy cao răng thường xuyên thì có ảnh hưởng gì đến răng hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Phước Hòa – Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Phước Hòa! Cảm ơn bạn đã tin chọn Nha khoa KIM là nơi giải đáp thắc mắc của mình. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi: “Lấy cao răng mấy tháng một lần?” của bạn như sau:

Nên lấy cao răng mấy tháng một lần?

Lấy cao răng là việc làm cần thiết để chúng ta có được hàm răng chắc khỏe, tránh được các tại hại ngoài ý muốn do cao răng gây ra. Trong quá trình thực hiện, răng sẽ được làm sạch các mảng bám và đánh bóng răng. Tuy nhiên, chúng ta không nên thực hiện thường xuyên. Vậy thì nên lấy cao răng mấy tháng một lần?

lấy cao răng mấy tháng một lần

Chúng ta nên lấy cao răng mấy tháng một lần?

Câu trả lời là khoảng 6 tháng chúng ta nên lấy cao răng 1 lần. Tuy nhiên, điều này cũng nằm ở chế độ ăn và chăm sóc răng của mỗi người. Những người thường ăn tinh bột, đồ ngọt, ít chải răng thì cao răng sẽ xuất hiện nhanh chóng và nhiều hơn những người khác nên thời gian lấy cao răng có thể sớm hơn. Và ngược lại, bạn không nhất thiết phải lấy cao răng 6 tháng/lần nếu thường xuyên chải răng.

Thời điểm lấy cao răng thích hợp nhất là khi bạn nhìn thấy có mảng bám nhỏ và cứng, không thể tự cạy ra ở trên răng. Nếu để chúng tồn tại quá lâu thì cao răng sẽ nhiều hơn và gây các các bệnh về nướu răng, viêm chân răng khiến chúng ta phải chịu những cơn đau, không thể ăn uống thoải mái.

Lấy cao răng bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Khi lấy cao răng, bạn nên áp dụng phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả làm sạch tốt để không còn sót cao răng ở lại. Hiện nay, máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm là dụng cụ làm tốt được yêu cầu này. Đây là loại máy phát ra sóng rung cực nhẹ, nó truyền qua đầu máy bằng thanh kim loại nhỏ để khi đặt lên cao răng sẽ làm chúng bị vỡ rơi ra ngoài.

Lực rung của máy hoàn toàn không ảnh hưởng đến chân răng hay làm răng lung lay vì tần số rung thấp. Đầu máu nhỏ và dễ di chuyển đến mọi vị trí ở hàm răng. Máy lấy cao răng có khả năng làm sạch sâu cả vùng cao răng dưới nướu. Do đó, hiệu quả làm sạch tối đa.

lấy cao răng mấy tháng một lần 1

Bác sĩ đang lấy cao răng cho khách hàng.

Phương pháp này cũng được Nha khoa KIM áp dụng. Tại đây, dụng cụ lấy cao răng và các loại khác đều được vô trùng sạch sẽ. Chúng được xử lý ngay sau khi sử dụng bằng dung dịch khử khuẩn và rửa sạch. Sau đó, các dụng cụ này sẽ đem vào máy hấp có chỉ thị màu để theo dõi nhiệt độ. Khi đến mức lý tưởng đủ để tiêu diệt các loại vi khuẩn thì chúng được đem ra.

Những dụng cụ chưa sử dụng sẽ bảo quản trong tủ tia cực tím để tránh vi khuẩn tái xâm nhập. Điều này sẽ tránh tình trạng viêm, nhiễm khuẩn chéo gây ra một số bệnh cho khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về thắc mắc lấy cao răng mấy tháng một lần. Mong rằng bạn sẽ luôn chăm sóc răng miệng kĩ và có hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười đẹp.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN