Tại sao lấy cao răng xong bị ê buốt răng?

Lấy cao răng xong bị ê buốt răng là hiện tượng vẫn thường xảy ra, tuy nhiên việc này lại khiến không ít người cảm thấy lo lắng và hoang mang. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Có gây ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng xong bị ê buốt răng là do đâu?

Lấy cao răng xong bị ê buốt răng là tình trạng rất bình thường, bởi việc lấy cao răng tuy không gây hại cho răng thật nhưng vẫn tác động ngoại lực bên ngoài men răng để làm mảng cao răng bong ra. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra và chấm dứt ngay sau 1 – 3 giờ cạo vôi răng.

Lấy cao răng xong bị ê buốt răng

Lấy cao răng xong bị ê buốt răng là do đâu?

Nếu tình trạng lấy cao răng bị ê buốt răng kéo dài không dứt, có thể răng của bạn đã gặp phải một số vấn đề bất thường, nguyên nhân thường do các tác nhân sau:

Răng bị yếu, men răng mòn: Nếu răng của bạn có cấu trúc yếu, chất lượng men xấu hoặc men răng bị bào mòn do vệ sinh răng miệng không đúng cách, ăn uống nhiều thực phẩm chứa axit,… Khi thực hiện lấy cao răng sẽ tác động các dây thần kinh cảm giác bên trong răng, khiến răng bị ê buốt.

Răng mắc bệnh lý răng miệng: Khi bạn đang bị sâu răng, viêm nướu, nha chu,… nếu thực hiện lấy cao răng có thể khiến răng đau buốt sau vài giờ đồng hồ, trong một số trường hợp có thể lâu hơn. Đây là lí do khá phổ biến khi lấy cao răng xong bị ê buốt răng.

Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo: Nếu áp dụng các biện pháp lấy cao răng thủ công, khi thực hiện sẽ dùng dụng cụ nha khoa tác động một lực mạnh trực tiếp lên răng, khiến men răng tổn hại, điều này thường làm răng ê buốt kéo dài trong thời gian dài.

Lấy cao răng xong bị ê buốt răng thường xảy ra khi bạn thực hiện tại các cơ sở nha khoa không có uy tín. Trước khi lấy vôi răng không kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng, tiến hành cạo bằng phương pháp truyền thống, không đảm bảo an toàn.

Làm thế nào để răng không bị ê buốt khi lấy cao răng?

Để răng không bị ê buốt khi thực hiện lấy cao răng, men răng không tổn thương, việc lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện là điều rất cần thiết. Bởi tại những nơi này thường áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn cho bạn.

Hiện nay, lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha Khoa, giúp loại sạch hoàn toàn mảng bám vôi răng trên răng, đảm bảo vấn đề lấy cao răng bị ê buốt răng không xảy ra, rất an toàn và không làm tổn thương cấu trúc của răng.

Lấy cao răng bị ê buốt răng

Thực hiện lấy cao răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để tránh tình trạng ê buốt răng.

Khi thực hiện lấy cao răng, bác sĩ chỉ sử dụng mũi siêu âm với những đợt sóng rung nhẹ nhàng tác động vào lớp vôi răng, khiến chúng vỡ vụn và bong bật ra ngoài, không cần xâm lấn vào men răng hay phần nướu răng, vì thế cảm giác ê buốt bị loại bỏ hoàn toàn.

Nếu cao răng nằm sâu bên dưới nướu, tác động của sóng siêu âm vẫn có thể khiến lớp vôi răng bong bật ra, không cần phải thực hiện tách nướu như biện pháp truyền thống. Sau cùng, bác sĩ sẽ đánh bóng lại răng để hạn chế và kéo dài thời gian mảng bám ở răng hình thành trở lại.

Việc lấy cao răng xong bị ê buốt răng hoàn toàn có thể loại bỏ nếu bạn thực hiện cạo vôi răng tại những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi vào hotline 19006899 để được giải đáp cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN