Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

27-08-2018|Categories: Kiến thức răng miệng|0 Comments

Điều trị tủy răng được xem là giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục được tình rạng răng bị đau nhức, bảo tồn được cấu trúc răng thật. Vậy điều trị tủy răng có ảnh gì không và đâu mới là địa chỉ chữa tủy răng uy tín? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1.  Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Lấy tủy răng là kỹ thuật nha khoa tương đối khó, can thiệp vào răng để loại bỏ tủy. Việc lấy tủy răng sẽ gây đau nhức khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhân nên cảm giác đau nhức khi tiến hành lấy tủy răng sẽ không có.

Sau khi lấy tủy răng, răng sẽ hết viêm nhiễm, không còn đau nhức và có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, do không có tủy nuôi dưỡng nên dần dần răng sẽ yếu dần đi, giòn và dễ vỡ. Vì thế, để giúp bảo tồn răng lâu dài, đảm bảo việc ăn nhai chắc khỏe, sau khi lấy tủy răng, răng nên được bọc sứ.

Xem thêm: trường hợp nên điều trị tủy răng

2 . Lấy tủy răng xong vẫn bị đau nhức là sao?

Nguyên tắc sau khi lấy tủy răng, loại bỏ hết tủy viêm nhiễm thì răng sẽ hết đau nhức. Tuy nhiên, không hiếm các trường hợp lấy tủy răng xong vẫn bị đau nhức, ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó là:

– Sau khi lấy tủy răng, ống tủy được trám bít, người bệnh cảm thấy đau nhức răng khi thuốc tê hết tác dụng. Nguyên nhân có thể do áp lực từ vật liệu trám chèn ép gây đau nhức. Cảm giác này sẽ dần thuyên giảm hết sau 1-2 ngày.

– Lấy tủy răng xong bị đau nhức dữ dội, kéo dài không thuyên giảm rất có thể do kỹ thuật lấy tủy răng không tốt, sót tủy hoặc thủng ống tủy, viêm nhiễm chóp răng… Trường hợp này cần kiểm tra, chụp X-quang để xác định cụ thể. Nếu sót tủy do tay nghề kỹ thuật kém, bác sỹ sẽ phải gỡ miếng trám để hút sạch tủy và trám kín lại.

Trường hợp xấu nếu bị thủng ống tủy, khi đó tùy vào mức độ và tiên lượng, bác sỹ sẽ phải tiến hành điều trị ngay. Còn nếu mức độ nghiêm trọng, khi đó sẽ phải tiến hành nhổ bỏ răng để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Để việc lấy tủy răng an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm chọn đến nha khoa uy tín, có chất lượng tốt để thực hiện. Việc lấy tủy răng được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn an tâm điều trị cũng như có được kết quả tốt nhất.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ thuật lấy tủy răng. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/dia-chi-lay-tuy-rang-an-toan-tai-nha-khoa-kim.html


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN