Ngậm dầu mè chữa hôi miệng

Nếu chúng ta bị hôi miệng kéo dài sẽ tạo cho mình tâm lý e ngại khi giao tiếp, ít nói. Vì thế, khi mắc phải tình trạng này thì việc khắc phục nó càng sớm sẽ càng tốt. Chúng ta có thể ngậm dầu mè chữa hôi miệng tại nhà. Đây là một trong những cách đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tốt.

Cách ngậm dầu mè chữa hôi miệng

Dầu mè thường được dùng để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều công dụng khác. Theo các nghiên cứu cho thấy dầu mè chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo omega-3,  omega-6, canxi, các vitamin E, B.

ngậm dầu mè chữa hôi miệng

Bạn có thể ngậm dầu mè chữa hôi miệng.

Chúng ta có thể ngậm dầu mè chữa hôi miệng vì những chất béo trong nó có khả năng hòa tan các chất cặn lắng đọng trong miệng, giúp làm sạch răng hiệu quả. Để áp dụng cách này bạn cần thực hiện đúng phương pháp.

– Lượng dầu mè sử dụng: 1 thìa ăn.

– Nên thực hiện vào buổi sáng trước khi đánh răng vì sau 1 đêm vi khuẩn gia tăng rất nhiều. Đây là lúc thích hợp để làm sạch răng.

– Bạn cho dầu vào miệng và súc đều mỗi bên trong 2 phút. Khi cảm thấy mỏi thì bạn ngậm dầu mè và nghỉ khoảng 1 phút rồi tiếp tục thực hiện. Thực hiện liên tục trong 20 – 30 phút hoặc lâu hơn.

– Cố gắng đưa dầu mè tới các vị trí răng cửa, răng hàm và cả vòm miệng.

– Không được nuốt khi đang thực hiện vì các vi khuẩn sẽ theo đó vào đường ruột.

Khi bạn nhổ dầu ra sẽ thấy có bọt và dầu mè chuyển sang màu vàng sậm, hơi nâu. Đó là các chất bẩn và cặn trong miệng bị hòa tan. Sau khi nhổ dầu ra khỏi miệng thì súc miệng lại với nước và đánh răng bình thường như mọi ngày. Những vi khuẩn và chất tạo mùi hôi sẽ dần biến mất nếu bạn áp dụng liên tục các ngày.

ngậm dầu mè chữa hôi miệng 1

Bạn hãy đánh răng kĩ sau khi súc miệng với dầu mè.

Một số người sẽ cảm thấy khó chịu khi áp dụng cách này vì không quen với mùi dầu mè và hơi buồn nôn do nó và các chất cặn, lớp vi khuẩn hòa tan với nhau khiến lưỡi cảm nhận vị lạ. Tuy nhiên, bạn cần phải chịu khó để thực hiện.

Cách chữa hôi miệng tiện lợi hơn dùng dầu mè

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện cách ngậm dầu mè chữa hôi miệng vào buổi sáng và cảm thấy khó áp dụng vì mùi vị dầu mè khi súc miệng không quen thì nên tìm đến cách khác. Hầu hết, mùi hôi miệng lâu ngày thường do vi khuẩn từ cao răng gây ra.

Cao răng là lớp lắng đọng cứng của thức ăn, vi khuẩn bám trên thân răng và có màu vàng nhạt cho đến đậm, đôi khi có màu đen. Thực chất việc dùng dầu mè súc miệng là để lấy cao răng nhưng chúng khá cứng nên phải thực hiện nhiều lần.

cách cạo vôi răng bằng dầu mè 2

Cách chữa hôi miệng hiệu qủa.

Riêng với máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm tại Nha Khoa thì việc này chỉ cần 15 phút và loại bỏ ngay mùi hôi miệng. Máy sẽ tạo lực rung nhẹ khi tác động lên cao răng. Lực này không làm ảnh hưởng đến thân răng hay chân răng nên bạn hãy yên tâm về tính an toàn của nó.

Phương pháp này khi thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi tại đây sẽ không gây đau. Chỉ khi cao răng gây viêm nướu, khiến mô nướu bị tổn thương thì bạn chỉ cảm thấy hơi đau nhẹ 1 chút nhưng khi ngừng thực hiện sẽ hết ngay.

Bạn có thể áp dụng cách ngậm dầu mè chữa hôi miệng nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với lấy cao răng. Vì thế, hãy chọn cho mình phương pháp tốt nhất và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số 19006899 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn