Nguyên nhân chảy máu chân răng và cách điều trị hiệu quả

Chảy máu chân răng không đơn thuần là dấu hiệu cho thấy sức khỏe răng miệng có vấn đề mà còn có thể là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy nguyên nhân chảy máu chân răng là gì? Có cách nào điều trị triệt để dựa trên nguyên nhân tại sao bị chảy máu chân răng không? 

Nguyên nhân chảy máu chân răng là gì?

Nguyên nhân chảy máu chân răng thì rất nhiều và cần phải được bác sĩ khám mới chẩn đoán chính xác được. Nhưng Nha Khoa sẽ nêu ra một vài nguyên nhân tại sao hay bị chảy máu chân răng thường gặp nhất.

Khi bị chảy máu chân răng có thể là do một trong các nguyên nhân như: Bệnh lý răng miệng, thiếu dưỡng chất, xuất huyết giảm tiểu cầu hay mắc các bệnh lý cơ thể như gan, mật…

nguyên nhân chảy máu chân răng

Nguyên nhân chảy máu chân răng là gì?

tick1-copyDo bệnh răng miệng: Đây là nguyên nhân tại sao bị chảy máu chân răng thường gặp nhất. Những bệnh nha chu, viêm lợi, viêm nướu sẽ gây ra chảy máu chân răng. Do mô nha chu bị tổn thương khiến lợi bị sưng và dễ chảy máu khi có răng bị tác động.

Nguyên nhân sâu xa khiến răng miệng mắc các bệnh lý trên đó là do cao răng không được làm sạch, là nơi trú ẩn của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe răng miệng.

tick1-copyDo thiếu dưỡng chất: Một chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng và vitamin cũng là nguyên nhân chảy máu chân răng. Để khắc phục vấn đề này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ăn đầy đủ rau, trái cây và uống thêm các loại vitamin bổ sung nếu cần.

tick1-copyXuất huyết giảm tiểu cầu : Đây là bệnh lý liên quan trực tiếp đến hệ thống máu. Xuất huyết giảm tiểu cầu thường kèm theo hiện tượng sốt, trên da xuất hiện những chấm đỏ li ti. Khi bị xuất huyết tiểu cầu có thể gây ra hiện tượng hay chảy máu chân răng dù bạn không tác động gì đến răng.

tick1-copyBệnh lý cơ thể: Một số bệnh về gan, mật cũng gây chảy máu chân răng. Do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu, khi gan không hoạt động tốt sẽ gây nên những bất thường về sự đông máu và làm chân răng tại sao bị chảy máu thường xuyên hơn.

Cách điều trị triệt để chảy máu chân răng dựa trên nguyên nhân chảy máu chân răng

Muốn điều trị dứt điểm bệnh lý này cần xác định chính xác nguyên nhân vì sao bị chảy máu chân răng. Mỗi nguyên nhân đều có phương pháp điều trị cụ thể:

tick1-copy Nếu nguyên nhân chảy máu chân răng do các bệnh răng miệng bạn chỉ cần điều trị dứt điểm các bệnh lý thì chảy máu chân răng sẽ hết hẳn. Bên cạnh đó, cần thường xuyên lấy cao răng để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho răng và sức khỏe răng miệng.

tick1-copy Nếu do cơ thể thiếu các dưỡng chất thì bạn có thể bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn uống thường ngày sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt chú ý bổ sung các dưỡng chất tốt cho máu.

tick1-copy Nếu nguyên nhân chảy máu chân răng do các bệnh lý cơ thể gây ra, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân chảy máu chân răng là gì

Lấy cao răng sạch sẽ giúp loại bỏ 90 % các bệnh lý răng miệng.

Cách phòng ngừa chảy máu chân răng hiệu quả sau khi biết rõ nguyên nhân chảy máu chân răng

  • Vôi răng sẽ được tích tụ trong quá trình ăn uống và vi khuẩn trrong miệng. Vì thế, bạn nên cạo vôi răng 6 tháng/lần để tránh chảy máu chân răng và viêm nướu.
  • Lựa chọn bàn chải lông mềm để đánh răng. Khi đánh răng bạn nên chải theo chiều nghiêng 45 độ để tránh mòn chân răng, tụt nướu và chải đều các mặt để làm sạch răng toàn diện.
  • Thay tăm xỉa răng bằng chỉ nha khoa để làm sạch răng không gây ảnh hưởng đến nướu, chảy máu chân răng.

Để điều trị dứt điểm tình trạng chảy máu chân răng thì phải tìm ra nguyên nhân chảy máu chân răng là gì? Bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc các địa chỉ nha khoa uy tín khác để được thăm khám và kiểm tra cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn