Nguyên nhân chảy máu chân răng là gì và chữa trị thế nào?

29-08-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: , |0 Comments

Thông thường để biết nguyên nhân chảy máu chân răng, người bệnh phải đến trực tiếp các bệnh viện hoặc nha khoa thăm khám và kiểm tra, từ đó bác sĩ mới có thể xác định chính xác do đâu mà chân răng bị chảy máu, sau đó tư vấn cách điều trị an toàn và hợp lý nhất.

Nguyên nhân chảy máu chân răng là do đâu?

Chảy máu chân răng là tình trạng xảy ra rất phổ biến ở nhiều người, có thể chảy máu khi chải răng, ăn nhai hoặc chảy máu bất ngờ dù không chịu bất kì tác động gì. Chảy máu chân răng là dấu hiệu biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, vì thế bạn không nên chủ quan mà không quan tâm đúng mức.

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Nguyên nhân chảy máu chân răng là do đâu?

Thông thường, nguyên nhân chảy máu chân răng thường do 2 tác nhân chính phát sinh là các vấn đề về răng miệng (chiếm 80%) và những bệnh lý bên trong cơ thể, cụ thể như sau:

Các vấn đề về răng miệng: Các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu,… cùng với việc vệ sinh răng không đúng cách có thể khiến chân răng bị chảy máu, gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và dễ bị nhiễm trùng.

Sâu răng nặng: Khi răng bị sâu nặng gây tổn hại tủy răng, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công đến chân răng, khiến vị trí này tổn thương và gây chảy máu răng.

Viêm nướu, nha chu: Khi răng tích tụ nhiều cao răng sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, chúng làm cho nướu bị sưng viêm, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng viêm nha chu, đây là một trong những nguyên nhân chảy máu chân răng phổ biến nhất.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Nếu bạn chải răng quá mạnh hoặc sử dụng các loại bàn chải có lông cứng, khi chải răng rất dễ khiến nướu tổn thương và gây chảy máu chân răng tùy mức độ.

Nguyên nhân chảy máu chân răng 2

Chải răng quá mạnh có thể gây chảy máu chân răng.

Bệnh lý bên trong cơ thể: Răng miệng thường có mối liên hệ mật thiết đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, vì thế nguyên nhân chảy máu chân răng cũng có thể xuất phát từ đây.

Thiếu các chất cần thiết: Việc thiếu hụt vitamin K, C, canxi, sắt, photpho,… có thể khiến cơ thể thiếu chất, dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng. Trong đó, vitamin K có vai trò rất quan trọng trong việc cầm máu, nếu thành phần chất này giảm nhiều sẽ khiến máu khó đông hơn.

Bệnh mãn tính: Một số chứng bệnh như máu khó đông, bệnh giảm tiểu cầu, các bệnh về gan, bệnh tiểu đường,… cũng là một trong những nguyên nhân chảy máu chân răng.

Nguyên nhân chảy máu chân răng 3

Một số chứng bệnh trong cơ thể cũng có thể gây chảy máu chân răng.

Biện pháp điều trị chảy máu chân răng dứt điểm – an toàn

Trên thực tế, trước khi muốn chữa dứt điểm tình trạng chảy máu chân răng, bạn phải biết nguyên nhân gây bệnh dựa vào việc thăm khám và kiểm tra tại các bệnh viện hoặc nha khoa. Từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tác nhân gây bệnh và đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhất.

Với mỗi nguyên nhân chảy máu chân răng khác nhau thường có biện pháp điều trị không giống nhau. Trong đó, nếu chảy máu chân răng do bệnh lý bên trong cơ thể gây ra, việc chữa trị chỉ có thể thực hiện tại những bệnh viện chuyên khoa, trường hợp do các vấn đề răng miệng có thể chữa tại nha khoa.

Nguyên nhân chảy máu chân răng 1

Để trị chảy máu chân răng do các vấn đề răng miệng phát sinh, bác sĩ sẽ kiểm tra và chẩn đoán chính xác bệnh lý, sau đó mới thực hiện hiệu quả.

Tại Nha Khoa, khi điều trị chảy máu chân răng, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào bệnh lý gây bệnh mà đưa ra giải pháp tốt nhất:

Răng bị sâu gây tổn thương tủy: Thực hiện nạo sạch vết sâu, lấy sạch tủy và trám bít tất cả các ống tủy, sau đó tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng thật.

Viêm nướu, nha chu: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng bằng máy siêu âm, làm sạch răng miệng để loại bỏ những ổ viêm nhiễm, có thể kê đơn thêm một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau để hỗ trợ.

Vệ sinh răng miệng kém: Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chải răng đúng cách, nếu cần thiết có thể lấy cao răng để giúp răng sạch khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin K, C, canxi,… để răng miệng luôn chắc khỏe, hạn chế sự phát triển của nhiều vi khuẩn có hại.

Nếu biết chính xác nguyên nhân chảy máu răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ tìm được cách điều trị thích hợp. Chính vì thế, khi phát hiện răng chảy máu, bạn nên đến ngay bệnh viện hoặc nha khoa để thăm khám và kiểm tra. Ngoài ra, nên lưu ý hơn tới vấn đề chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống của bản thân.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN