Những dấu hiệu trẻ mọc răng và lịch mọc răng sữa của trẻ

28-06-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Hầu hết cha mẹ có trẻ sắp tới tuổi mọc răng đều thắc mắc về dấu hiệu trẻ mọc răng, thời điểm mọc răng cụ thể của trẻ. Để giúp bạn nắm rõ hơn thông tin này, bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các dấu hiệu trẻ mọc răng và lịch mọc răng để bạn được biết nhé.

1. Những dấu hiệu trẻ mọc răng sữa

Trẻ mọc răng là hiện tượng bình thường theo đúng quy luật phá triển. Nhưng khi nào trẻ mọc răng, trẻ mọc răng sớm hay muộn, có những dấu hiệu trẻ mọc răng nào để nhận biết… là những thắc mắc mà rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Những dấu hiệu trẻ mọc răng và lịch mọc răng sữa của trẻ 2Sẽ có những dấu hiệu trẻ mọc răng thường gặp nhất trẻ

Khi trẻ bắt đầu nhú mọc những chiếc răng sữa, sẽ có những dấu hiệu mọc răng sữa ở trẻ thường gặp như:

– Chảy nước dãi: Trước thời điểm trẻ mọc răng, trẻ có hiện tượng chảy nước dãi nhiều. Mầm răng nhú mọc làm trẻ cảm thấy khó chịu, tuyến nước bọt trong khoang miệng bị kích thích dẫn tới tình trạng chảy nước dãi nhiều hơn.

– Nướu sưng đỏ, đau khi chạm vào: Răng nhú mọc sẽ khiến nướu sưng tấy, đau nhẹ khi chạm vào và khiến trẻ cảm thấy ngứa, khó chịu vùng nướu răng. Trẻ có xu hướng thích gặm cắn đồ vật, đưa tay vào miệng để nhai cắn.

Sốt: Đây là dấu hiệu trẻ mọc răng mà cha mẹ cần lưu ý. Có một số trẻ sẽ có hiện tượng sốt nhẹ khi mọc răng hoặc sốt cao trêm 38độC. Nguyên nhân có thể do nướu răng sưng tấy, trẻ thường xuyên đưa tay vào miệng, chảy nước dãi… tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công nướu răng gây viêm nhiễm nướu và quanh thân răng. Cơ thể trẻ khi đó sức đề kháng còn yếu, sốt chính là cách cơ thể phản ứng lại các viêm nhiễm trong cơ thể.

Những dấu hiệu trẻ mọc răng và lịch mọc răng sữa của trẻ 1Nhiều trẻ có hiện tượng sốt cao khi mọc răng

Tiêu chảy: Ngoài các dấu hiệu trẻ mọc răng trên, ở một số trẻ còn xảy ra hiện tượng tiệu chảy hay còn gọi là đi tướt. Trẻ sẽ bị tiêu chảy nhẹ, phân lỏng, nhão, đi khoảng 3-4 lần/ngày trước thời điểm mọc răng.

Xem thêm: http://trongrangsu.com.vn/be-bi-rop-trang-trong-mieng-nguyen-nhan-do-dau-chua-tri-the-nao.html

2. Lịch mọc răng sữa của trẻ

Ngoài các dấu hiệu trẻ mọc răng ở trên, cha mẹ có thể xác định xem trẻ sắp mọc răng hay chưa dựa vào lịch mọc răng sữa của trẻ. Dưới đây là lịch mọc răng sữa của bé:

Lịch mọc răng sữa ở trẻ

Có một điều cha mẹ cần lưu ý, đó là các dấu hiệu trẻ mọc răng thường khá giống với một số bệnh lý cơ thể khác như bệnh chân tay miệng, bệnh tiêu chảy và các bệnh lý khác. Do đó, khi trẻ chảy dãi nhiều, sốt cao, tiêu chảy… cha mẹ cần phân biệt xem có phải trẻ mọc răng không hay mắc bệnh lý khác.

Thông thường, trẻ sốt mọc răng sẽ xảy ra trước thời điểm mọc răng khoảng 2-3 ngày nhưng sau đó dần thuyên giảm và hết khi mầm răng nhú mọc. Nếu trẻ sốt cao, có kèm theo các biểu hiện khác như quấy khóc, mệt mỏi, li bì, không chịu chơi, nổi nốt mẩn đỏ, phát ban… sốt không có dấu hiệu thuyên giảm sau 3-4 ngày, cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để thăm khám để kịp thời phát hiện bệnh, có biện pháp điều trị cho trẻ phù hợp.

Thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nắm được các dấu hiệu trẻ mọc răng. Để được giải đáp và tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ nha khoa hoặc bác sỹ chuyên khoa nhi để được cung cấp các thông tin chính xác nhé.

Xem thêm:

Trẻ em có bao nhiêu chiếc răng sữa 


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN